Khác

Phân loại 70,000 con sò trong một giờ bằng công nghệ xử lí ảnh của SICK

Phân loại 70,000 con sò trong một giờ bằng công nghệ xử lí ảnh 3D của SICK. Năng xuất được nâng lên cao nhất từ trước đến nay.

Phân loại 70,000 con sò trong một giờ bằng công nghệ xử lí ảnh 3D của SICK. Năng xuất được nâng lên cao nhất từ trước đến nay.

Sò là món ăn rất ngon trên thế giới và vẫn đang được tiêu thụ mạnh. Đó là lý do tại sao phải quan tâm nhiều đến việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm một cách nhanh nhất được đưa lên hàng đầu của công ty Céline Maisons, một nhà sản xuất sò ở Cancale, miền Brittary của Pháp. Trước khi đóng gói, khối lượng và kích thước của những con sò được kiểm tra. Nó phải được phân loại thành 6 loại khối lượng khác nhau theo qui định của nước Pháp. Những con sò rất nhỏ được loại ra bỏ vào nước theo thứ tự để chúng có thể tiếp tục phát triển và những con sò quá lớn được tách riêng ra. Với những hệ thống thông thường có thể phân loại được 6,000 con sò trong một giờ… Céline Maisons đang tìm kiếm những giái pháp tốt hơn trong việc phân loại và đóng gói sò. SICK đã phát triển công nghệ này cùng với đối tác là BIRA.

Camera 3D phân loại sò với hiệu suất cao nhất

Cùng với BIRA, SICK đã phát triển một hệ thống mới dựa trên công nghệ SICK 3D Ranger. Những đặc điểm nổi bật trong đo lường của camera 3D là ở tốc độ mà những hệ thống trước đó không đạt được. Ranger sử dụng những mảng dữ liệu để tạo ra một bảng dữ liệu lưu trữ những thông tin của vật thể. Trong đó mảng thứ ba dùng để lưu trữ độ cao và đường kính bên ngoài của sò điều này là rất cần thiết cho việc phân loại những vật thật. Camera ghi lại số lượng lên đến 35,000 mẫu, mỗi mẫu với độ phân giải lên đến 1,536 trong một trục hệ tọa độ 3D. Điều này có nghĩa là hơn 45 triệu điểm ảnh 3D trên mỗi giây,điều này giúp cho hệ thổng Ranger của SICK hoạt động nhanh hơn bất kỳ hệ thống 3D nào trên thế giới.
Sử dụng tia laser, một hình ảnh 3D của mỗi con sò được tao ra ở tốc độ 1m/s. Với tốc độ này thì tốc độ phân loại lên đến 70,000con/giờ. Được so sánh với những hệ thống thông thường khoảng 60,000 con/giờ, hệ thống này sẽ đạt được hiệu suất cao nhất. Ngoài ra phải đảm bảo rằng trong suốt quá trình đóng gói chỉ có những loại sò có cùng khối lượng được đặt trong hộp để vận chuyển, camera sẽ chọn ra những con sò có cùng kích thước với độ chính xác 0.5mm3. Để làm được điều đó, camera tạo ra 2,000 mặt cắt 3D. Mỗi khi thùng chứa được đặt đầy sò, người kiểm tra sẽ kiểm tra một trong những con sò đó xem có đúng kích thước như đã phân loại không. Quá trình này được thực hiên bằng tay, bởi vì sự tương quan giữa khối lượng và thể tích không tuyến tính, điều này phụ thuộc vào thời gian và vị trí mà ta thu hoạch sò.
Ưu điểm chính:
• Tốc độ phân loại: 70,000 con sò trên một giờ.
• Độ chính xác về kích thước giữa các con: 0.5mm3.
• Lọc được những con sò có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.
• Giảm chi phí bảo hành thiết bị.

Những con sò được phân loại nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn so với công nghệ trước kia, do đó nâng cao được hiệu suất trong khâu phân loại và đóng gói sò cho Céline Maisons. Theo qui định của Pháp thì sò được phân ra làm 6 loại khối lượng khác nhau, vì thế Céline Maisons là nhà cung cấp những con sò tươi, ngon cùng kích cỡ để việc chế biến thành những món ăn được ngon hơn.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ