Khác

PVN đối thoại các nhà thầu, đối tác dầu khí đầu năm 2019

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của PVN trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV PVN đã cảm ơn những đóng góp quan trọng của các đối tác, nhà thầu cho sự phát triển của Tập đoàn cũng như kinh tế của Việt Nam trong 2018. “Với tư cách là công ty dầu khí quốc gia, một bên ký và quản lý các hợp đồng dầu khí đồng thời cũng là bên đối tác cùng đầu tư trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, PVN đánh giá cao sự hợp tác và cố gắng của các công ty dầu khí quốc tế trong thực hiện cam kết hợp đồng và sự tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai các hoạt động dầu khí cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội tại Việt Nam”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Ông Trần Sỹ Thanh khẳng định, PVN luôn cam kết đồng hành với tất cả các nhà thầu, các đối tác để vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra; Đồng thời mong muốn các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với PVN trong việc triển khai công việc cho chương trình công tác và ngân sách đã phê duyệt năm 2019, đặc biệt là công việc trên thực địa, ưu tiên nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật hiện đại nhằm gia tăng trữ lượng, duy trì nhịp độ và sản lượng khai thác dầu khí, tiếp tục có các giải pháp quản trị, điều hành kịp thời ứng phó với các tình huống thay đổi giá dầu, biến động nền kinh tế… cũng như phối hợp với Việt Nam xem xét để giải quyết các kiến nghị pháp lý phù hợp, xử lý hài hòa các vướng mắc.

Thay mặt cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban đánh giá cao ý nghĩa cuộc gặp thường niên giữa PVN và các nhà thầu, đối tác nước ngoài để tổng kết, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hợp tác giữa các bên; đồng thời mong muốn năm 2019 các nhà thầu cũng như các đối tác nước ngoài và các Bộ, ban ngành tiếp tục ủng hộ Petrovietnam để đạt được các mục tiêu đặt ra.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã thông tin đến các nhà thầu, đối tác về kết quả SXKD của Petrovietnam trong năm 2018. Trong đó, Petrovietnam đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và về đích trước kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch năm Chính phủ giao với doanh thu 626,8 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 121,3 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, tiếp theo thành công trong việc chào bán lần đầu (IPO) cổ phần 3 công ty lớn của Petrovietnam là BSR, PVOIL, PV Power với mức giá gấp 2 lần giá trị mệnh giá vào cuối năm 2017, năm 2018 Petrovietnam tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều đối tác nước ngoài vào các doanh nghiệp này, khẳng định việc đầu tư vào các doanh nghiệp dầu khí luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và uy tín củaPetrovietnam đang được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Petrovietnam và các nhà thầu, đối tác, các đơn vị thành viên của Petrovietnam đã đạt được trong năm 2018, đồng thời kêu gọi tất cả các nhà thầu, đối tác và các đơn vị nỗ lực, sát cánh cùng Petrovietnam, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2019.

Công tác tái cấu trúc DN triển khai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Đã cổ phần hóa thành công 3 đơn vị thành viên là PVOIL, BSR và PV Power, thu về thặng dư 7.500 tỷ đồng cho Nhà nước. Bộ máy cơ quan Tập đoàn được tinh gọn từ 28 ban/văn phòng trước đây xuống còn 16… Cũng trong năm 2018, Tập đoàn đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xử lý 5 dự án yếu kém, khó khăn theo đúng đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đã đưa 6 dây chuyền của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vào hoạt động trở lại (3 dây chuyền sợi vào hoạt động từ 20/4/2018, 3 dây chuyền sợi tiếp theo vào hoạt động từ ngày 1/11/2018.

Tuy nhiên, lãnh đạo PVN cũng cho biết, vẫn còn một số khó khăn, thách thức mà Tập đoàn đã và đang gặp phải, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đó là khó khăn trong việc thực hiện Luật Dầu khí và các văn bản hướng dẫn; công tác đầu tư ra nước ngoài; khó khăn trong việc tích hợp, áp dụng giữa các luật; việc thực hiện các mục tiêu chiến lược theo Nghị quyết 41; việc bù thuế sản phẩm Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cũng như khó khăn trong việc xử lý các dự án chưa hiệu quả…

Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ