Khác

Thiết bị đeo giữ cho công nhân được kết nối, cải thiện hoạt động

Khi Airbus muốn giảm độ phức tạp và tăng độ chính xác trong việc lắp ráp ghế cabin trên máy bay của mình, hãng đã hợp tác với Accdvisor và Intel® để phát triển kính thông minh cng nghiệp trang bị cho công nhân. Với thông tin từ kính hướng dẫn tay của họ, công nhân gắn ghế trên sàn cabin với độ chính xác hơn cả
chính xác cao. Họ cũng sử dụng công nghệ để kiểm tra chất lượng ghế.

Đeo kính, công nhân có thể quét mã vạch thành phần rảnh tay. Họ cũng có thể xem các video thực tế tăng cường và truy cập thông tin khác từ đám mây. Sử dụng lệnh thoại, họ có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần cho một bước cụ thể mà không phải chuyển hướng sự chú ý của họ sang trang thông qua hướng dẫn.

Kết quả là năng suất tăng 500% và tỷ lệ lỗi đã giảm xuống là 0.

Giảm nguy cơ không an toàn
Công nhân công nghiệp – trong nhà máy và lĩnh vực – thường hoạt động trong môi trường gồ ghề. Nhân viên trang bị với thiết bị đeo và máy tính bảng có thể giảm đáng kể rủi ro. Kết nối công nhân không chỉ giúp cải thiện hiệu quả và giảm chi phí, mà nó còn có tác động lớn đến sự an toàn, ông David Parry, Hiệu trưởng cấp cao, Accergy Industry X.0 cho biết.

Các thiết bị theo dõi vị trí cho phép các nhà quản lý nhà máy biết công nhân đang ở đâu. Nếu cần sơ tán, các thiết bị sẽ cung cấp thông tin cho người ứng cứu khẩn cấp, hướng dẫn nhân viên đến nơi an toàn và thông báo cho họ khi nào an toàn để trở về.

Công nhân dầu khí cũng đeo màn hình để cảnh báo cho họ về các loại khí nguy hiểm. Các cảm biến nhúng sẽ đưa ra một báo động để chỉ ra sự cố nếu một công nhân bất động, ở vị trí nằm ngang hoặc không phản hồi.

Ngày càng nhiều, các nhà sản xuất mũ cứng, kính bảo hộ và thiết bị thở đang trang bị thêm thẻ RFID vào thiết bị của họ. Các thẻ ghi lại phản hồi của công nhân đối với danh sách kiểm tra an toàn, đảm bảo rằng thiết bị của họ phù hợp với công việc và cập nhật khi kiểm tra.

Công nghệ truyền thông cũng cải thiện sự an toàn bằng cách loại bỏ phỏng đoán. Công nhân có thể dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia. Thay vì, ‘Tôi nghĩ rằng đây là điều nên làm, thì họ có thể kết nối với một chuyên gia trên Skype hoặc nhờ họ ping một bức ảnh trong một tin nhắn tức thời, Parry nói’.

Nối những chấm lại với nhau
Đây chỉ là một vài trong số những cách mà các giải pháp cho công nhân ngành công nghiệp được kết nối với Acckey có thể giúp cho các công nhân nhà máy và công trường thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn.

Giải pháp đa giá trị này được thiết kế để liên kết các công nhân công nghiệp với máy móc và tài sản của họ được đảm bảo. Các cảm biến được trang bị cho thiết bị tại nơi làm việc để thu thập dữ liệu về hoạt động hàng ngày. Công nhân sau đó được trang bị các thiết bị đeo và thiết bị di động để phản hồi thông tin này và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, trong nhà máy hoặc ngoài hiện trường (xem Hình 1 bên dưới)

Công nghệ cổng Intel® IoT có thể lưu trữ thông tin này và định tuyến dữ liệu giữa các thiết bị được kết nối và đám mây. Trong đám mây, dữ liệu này được chuyển thành những hiểu biết nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tăng giá trị doanh nghiệp. Các nền tảng đám mây được hỗ trợ bao gồm Amazon AWS, Microsoft Azure, SAP Leonardo và Nền tảng được kết nối riêng của Acckey (CPaaS).

Làm cho lĩnh vực hiệu quả hơn
Trước sự ra đời của IIoT và các công nhân được kết nối, một thách thức điển hình có thể giống như thế này: Kỹ sư hiện trường nhận được một cuộc gọi có vấn đề trong đó thông tin được cung cấp là khó hiểu. Nó thường chỉ ra rằng thiết bị bổ sung là cần thiết, đòi hỏi thời gian, chi phí và sự rắc rối của cuộn xe tải bổ sung.

Giải pháp Accergy sẽ xoay quanh thách thức này. Bây giờ công nhân được kết nối và có thể được quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu thiết bị để chẩn đoán sự cố. Điều này cho phép họ được chuẩn bị các thông tin và công cụ phù hợp trước khi đi ra ngoài công trường tiết kiệm thời gian và
giảm số lượng chuyến đi.

Vì các hướng dẫn trực tuyến được tự động cập nhật, các nhân viên được kết nối luôn có quyền truy cập vào thông tin mới nhất. Sử dụng tài liệu lỗi thời, lỗi thời có thể dẫn đến việc làm lại tốn kém và mất thời gian để sửa lỗi.

Nếu họ phải rút ra các thông số kỹ thuật và quy trình tại văn phòng, hãy ghi chú và sau đó điền vào các biểu mẫu  tại nhà máy. Nó không hiệu quả, theo ông Parry nói. Nhưng thúc đẩy hiệu quả từ kỹ thuật số nên là bước đầu tiên của công ty đối với những gì Acckey gọi là Công nghiệp X.0, sự tái phát minh kỹ thuật số của ngành.

Cung cấp cho những hiểu biết mới
Kết nối cho công nhân cũng là cách nhà quản lý công nghiệp xem hoạt động của họ thông qua kính hiển vi hoặc kính viễn vọng. Thay vì chỉ nhận báo cáo khi dự án bắt đầu hoặc kết thúc, họ có thể nhận phản hồi về tiến trình xuống cấp độ nhiệm vụ và nhiệm vụ phụ.

Trước khi các kỹ sư rời khỏi văn phòng, họ có thể kết nối với thiết bị sống trong nhà máy và lấy dữ liệu về tình trạng của nó. Khi ở trên trang web, họ có thể chụp ảnh, đánh dấu các bản vẽ và hợp tác với các chuyên gia ở bất cứ đâu trên thế giới. Thay vì phải thực hiện một số chuyến thăm, kiểm tra ..,các kỹ sư có thể giải quyết vấn đề ngay lúc đó.

Một công nhân có vị trí là quản lý cao cấp của nhà máy có kiến thức phi thường, nhưng khi họ bước ra khỏi cửa, họ mang nó theo. Bằng cách cung cấp cho họ các công cụ giúp dễ dàng nắm bắt những gì họ đang làm, các nhà quản lý sẽ bảo lưu kiến thức đó cho tương lai, theo ông Parry chia sẻ.

Khi thông tin từ nhiều hệ thống tích lũy, nó có thể tạo ra những hiểu biết bất ngờ. Tại một nhà máy nơi đường ống bị ăn mòn, công nhân đã kiểm tra các chất phụ gia, nhiệt độ, áp suất và các biến số khác, nhưng vẫn bị cản trở bởi vấn đề. Bằng cách thu thập dữ liệu lịch sử trong một năm, bao gồm ảnh của công nhân được chụp cho các mục đích khác, nhà máy đã biết rằng vấn đề là do cách điện được lắp đặt kém.

 Nếu không có phân tích dữ liệu, sẽ không có ai nhận ra điều đó.

Các thuật toán cũng giúp ích khi các nhà quản lý cần đưa ra quyết định dưới áp lực. Nếu một thiết bị quan trọng đột nhiên bị hỏng, thay vì lãng phí thời gian liên lạc với người giám sát bằng radio, người quản lý có thể sử dụng các công cụ phân tích nhanh chóng đề xuất phi hành đoàn nào phù hợp nhất và sẵn sàng để ngăn chặn công việc họ đang làm và chuyển sang vấn đề khẩn cấp hơn.

Nhìn về phía trước
Từ việc tăng năng suất và an toàn đến cải thiện hoạt động, từ tiết kiệm tiền đến bảo tồn kiến thức có giá trị, các công nhân được kết nối đang biến nhà máy thành
một trung tâm thông minh, kết nối với nhau. Nhà máy đang trở thành một lực lượng lao động hỗn hợp giữa con người và máy móc thông minh làm việc cạnh nhau, và chúng ta vẫn đang ở buổi bình minh của sự tái cấu trúc kỹ thuật số cho ngành công nghiệp. Khi các công nghệ mới xuất hiện, chúng sẽ mang lại nhiều biến đổi sáng tạo hơn nữa.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ