Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khác

Invensys Operations Management cung cấp giải pháp cho nhà máy lọc dầu Petro Rabigh 

Yadukulatilakam Ramaswamy Senior Director
Invensys Operations Management

Mục tiêu:
• Triển khai hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp (Plant Information Management System PIM) tích hợp toàn bộ với chương trình SAP và các ứng dụng khác trước khi đưa vào vận hành phần mở rộng của nhà máy lọc dầu hiện hữu
• Tăng cường hiệu quả quản lý bằng cách tích hợp hệ thống điều khiển nhà máy với điều hành sản xuất và các chức năng quản lý doanh nghiệp
• Đảm bảo an toàn hệ thống, tối ưu hóa sản lượng và chất lượng sản xuất với giá thành cạnh tranh

Thách thức:
• Hệ thống tích hợp cần thiết phải kết hợp lại các chức năng quản lý doanh nghiệp khác nhau.
• Hệ thống quản lý sản xuất và quản lý doanh nghiệp phải được đồng bộ hóa để có một phiên bản tin cậy duy nhất xuyên suốt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
• Thị trường năng động liên tục thay đổi đòi hỏi một hệ thống nền tảng mạnh mẽ linh hoạt đáp ứng nhanh.
• Dự án yêu cầu đội ngũ chuyên gia toàn cầu đa kỹ năng để đảm bảo thực hiện thành công dự án.
Sản phẩm và Giải pháp:
• Hệ thống điều khiển Doanh nghiệp InFusionTM (InFusionTM Enterprise Constrol System) cùng với một số giải pháp khác của Invensys.

Kết quả:
• Giải pháp của Invenesys được triển khai cho toàn bộ khu công nghiệp lọc hóa dầu gồm 23 nhà máy.
• Các ứng dụng cao cấp của một số nhà cung cấp, bao gồm của Invensys và SAP, được tích hợp trên nền tảng hợp nhất của InFusion.
• Quá trình cài đặt, thiết lập cấu hình và kiểm tra ứng dụng và các chỉ tiêu KPI được thực hiện trơn tru nhờ độ linh hoạt của môi trường InFusion.
• Doanh nghiệp nhận được thông tin phản hồi liên tục và chính xác về mọi hoạt động thực tế, nhờ đó đưa ra các biện pháp điều hành doanh nghiệp đúng đắn kịp thời.
Rabigh, Saudi Arabia – Từ năm 2005, nhiều nhà máy lọc dầu lớn đã được xây dựng tại thành phố cảng nằm bên bờ biển đỏ này. Khu liên hợp lọc hóa dầu PetroRabigh sản xuất nhiêu liệu và hóa chất phục vụ cho thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang Châu Âu và Châu Á.
Petro Rabigh là một trong những khu liên hợp lọc hóa dầu lớn nhất trong khu vực và là nhà máy lọc dầu lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm 23 nhà máy và hàng năm sản xuất 18,4 triệu tấn sản phẩm dầu các loại và 2,4 triệu tấn ethylene và các dẫn xuất của nó.
Khi ban lãnh đạo quyết định mở rộng các phương tiện, mục tiêu được đặt ra là đến năm 2009 nhà máy phải được tích hợp hệ thống quản lý sản xuất và hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Nâng cao hoạt động quản lý doanh nghiệp
Mục tiêu của dự án hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp (PIM) là tích hợp các hệ thống chức năng rời rạc khác nhau thành một hệ thống nhất để nâng cao khả năng quản lý vận hành nhà máy. Với hệ thống ban đầu hiện hữu, chức năng quản lý sản xuất và quản lý doanh nghiệp là tách biệt, nó không đưa đến cho người quản lý cái nhìn tổng thể và truy xuất dữ liệu để họ có thể đưa ra các quyết sách và các mức độ sản xuất, cung cấp, nhu cầu, sử dụng các nguồn tài nguyên và phân bổ nhân lực.

Để đáp ứng mục tiêu này cũng như là áp lực của sự thay đổi nền kinh tế toàn cầu, Petro Rabigh yêu cầu hệ thống phải kết hợp các chức năng lập kế hoạch, lập tiến độ, quản lý vận hành, kiểm toán sản xuất và các công việc khác. Nền tảng của hệ thống cho phép các nhà máy chia sẻ thông tin và liên lạc với nhau. Hệ thống điều khiển ở mức nhà máy phải được tích hợp với hệ thống doanh nghiệp SAP

Lựa chọn giải pháp đúng đắn, chuyên gia tài năng.
Hệ thống kiểm soát doanh nghiệp InFusionTM được lựa chọn phù hợp với yêu cầu đặt ra. Với thiết kế mở theo các tiêu chuẩn kỹ thuật công nghiệp, giải pháp này cho phép đồng bộ hóa thông tin từ nhiều hệ thống và ứng dụng khác nhau. Các chức năng được kếp hợp trong môi trường hoạt động duy nhất cung cấp dữ liệu kết hợp thời gian thực, các mô hình đối tượng đa dụng được sử dụng lặp lại, và các khả năng khác nhờ đó dễ dàng vận hành và giảm được tổng chi phí hoạt động.
“Các giải pháp của Invensys đã cho thấy rõ hệ số thu hồi trên đầu tư ROI – trả một ít khoảng 6 tháng, nhưng chắc chắn trong vòng 12 tháng”, ông Yadukulatilakam Ramaswamy, Giám đốc cao cấp của Invensys Operationals Management, cho biết.
Khi bắt tay vào triển khai giải pháp, cả PetroRabigh và Invensys có cùng chung thách thức. Đội ngũ chuyên gia toàn cầu, đa dạng được điều động gồm các kỹ sư ứng dựng, kỹ sư công nghệ, chuyên gia quản lý và phát triển dự án từ Invensys Trung Đông, Châu Âu, Ấn Độ và Bắc Mỹ.
Invensys Hà Lan là đầu mối triển khai chuyên gia kỹ thuật và cũng là nơi thực hiện công việc kiểm tra giải pháp trước khi xuất xưởng. Sau đó nhóm kỹ sư phát triển dự án tại các văn phòng ở Dubai làm các công việc tích hợp lai và chạy thử hệ thống.
Để tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí đi lại, hầu hết công việc được thực hiện thông qua các kết nối mạng từ xa.
“Nhóm làm việc nhiều chuyên ngành giúp kỹ sư Invensys đóng góp nhiều hơn từ các văn phòng toàn cầu. Điều này tăng hiệu quả công việc và giảm chi phí thực hiện dự án trong khi cơ sở dữ liệu được tập trung đảm bảo giảm chi phí và bảo dưỡng” , ông Eva Hachem, phụ trách kỹ thuật của Invensys Operations Management, cho biết.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *