Khác

DPharp cuộc cách mạng công nghệ số

DPharp là tên gọi của một loại cảm biến áp suất kỹ thuật số độc đáo của Yokogawa. Cảm biến đặc biệt này có tính năng làm việc, độ ổn định và độ tin cậy vượt trội so với các loại cảm biến khác. Đây chính là “Trái tim” của các dòng cảm biến áp suất của Yokogawa. Nhiều tính năng hữu dụng đã được tạo ra dựa trên công nghệ độc nhất DPharp.

DPharp là gì?

DPharp là tên gọi của một loại cảm biến áp suất kỹ thuật số độc đáo của Yokogawa. Cảm biến đặc biệt này có tính năng làm việc, độ ổn định và độ tin cậy vượt trội so với các loại cảm biến khác. Đây chính là “Trái tim” của các dòng cảm biến áp suất của Yokogawa. Nhiều tính năng hữu dụng đã được tạo ra dựa trên công nghệ độc nhất DPharp.
DPharp được ghép bởi các chữ cái đầu tiên của:
Differential
Pressure
High
Accuracy
Resonant
Pressure sensor

DPharp – Cuộc cách mạng công nghệ

Yokogawa đã sản xuất cảm biến áp suất điện tử trong hơn bốn thập kỷ. Hãng đã tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp và thiết lập một tiêu chuẩn mới để đo áp suất việc giới thiệu các bộ cảm biến kỹ thuật số DPharp vào năm 1991. Tính năng làm việc vượt trội của công nghệ mới cho phép mở rộng thị trường theo cấp số nhân. Năm 2011, hãng đã cung cấp hơn 5 triệu cảm biến DPharp cho các ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau làm hài lòng hoàn toàn mọi khách hàng.

Yokogawa tiếp tục sự phát triển kỹ thuật số với việc mở rộng quy mô ngôi nhà chung DPharp để cung cấp tốt nhất các giải pháp đo lường áp suất cho quý khách hàng.

Nguyên lý hoạt động

Cảm biến kỹ thuật số DPharp sử dụng hai đơn tinh thể silicon cộng hưởng dao động ở tần số tự nhiên. Khi áp suất tác động, một bộ cộng hưởng sẽ ở trạng thái giãn, trong khi bộ cộng hưởng còn lại ở trạng thái nén. Bộ CPU đếm các tần số đầu ra của cảm biến mà không cần thêm bộ chuyển đổi A/D. Nhờ tính chất đàn hồi tuyệt vời của vật liệu silicon, cảm biến DPharp có đặc tính tuyến tính (Linearity) và độ chính xác (Repeatability) cao, không xảy ra hiện tượng trễ. Cảm biến cộng hưởng cũng cho độ nhạy lớn hơn và dải làm việc cao hơn.

Đa cảm biến

Cảm biến kỹ thuật số DPharp có đặc tính độc nhất là đồng thời vừa đo áp suất tĩnh và áp suất chênh. Ngoài ra, nó còn có thể đo nhiệt độ phần tử cảm biến (Capsule) và vỏ cảm biến (Housing). Khả năng đa cảm ứng cho phép bù theo thời gian thực và tạo cơ sở cho việc thực hiện các chẩn đoán tiếp theo (Diagnostics). Những thông tin này có thể truy cập thông qua các giao thức truyền thông kỹ thuật số khác nhau, cung cấp cái nhìn sâu và toàn diện về quá trình làm việc của thiết bị. Tính năng đa cảm biến làm tối giản số lượng thiết bị sử dụng trong hệ thống và nhờ đó giảm chi phí vòng đời thiết bị.

Hiệu năng cao

Đo lường chính xác và ổn định trong thời gian dài ở điều kiện làm việc thực là các thành tố để đánh giá sự đáng tin cậy và hiệu quả vận hành nhà máy. Các cảm biến hiện trường thường phải làm việc trong điều kiện thay đổi liên tục về nhiệt độ và áp suất môi trường và quá trình, làm ảnh hưởng đến độ chính xác. Độ ổn định của cảm biên trong một thời gian dài là thước đo của công nghệ cảm biến. Độ chính xác và ổn định lâu dài sẽ xác định khoảng thời gian hiệu chỉnh lại cho các thiết bị theo mức độ hiệu năng chấp nhận được.

An toàn

DPharp là loại cảm biến áp suất chủ động, vì vậy thậm chí không có áp suất thì các bộ cộng hưởng vẫn dao động ở tần số tự nhiên của nó. Hai bộ cộng hưởng độc lập được sử dụng. Nếu một hoặc cả hai trục trặc, bộ phận chẩn đoán sẽ phát hiện và báo lỗi. Một thuật toán tính ngược (đã được cấp bằng sáng chế) xác nhận các đo lường và tính toán bên trong, sẽ phát hiện bất kỳ sự cố nào nếu có của CPU. Cảm biến DPharp có thể sử dụng theo tiêu chuẩn SIL2 đơn và SIL3 dự phòng. Cùng một cảm biến có thể được sử dụng cả trong các ứng dụng điều khiển và an toàn, giảm bớt số phụ tùng dự trữ và đơn giản hoá việc bảo trì. Cảm biến củaYokogawa được đánh giá là đã hoàn chỉnh phần cứng cho SIL2 và phát triển quy trình cho SIL3 với khả năng đạt tiêu chuẩn an toàn IEC61508.

Các giải pháp lĩnh vực kỹ thuật số

Hãy mở rộng tầm nhìn hướng tới một thế giới tràn ngập các cơ hội mới. Thể hiện sự thông minh trong việc quản lý tài sản để có được cái nhìn sâu sắc hơn đối với các công việc của bạn. Các giải pháp lĩnh vực kỹ thuật số của Yokogawa đem lại giá trị mới cho tài sản thiết bị của bạn và hoạt động nhà máy bằng việc thiết lập một cơ sở hạ tầng truyền thông kỹ thuật số đáng tin cậy giúp tăng hiệu quả sử dụng đa cảm ứng và khả năng chẩn đoán tiên tiến được cung cấp bởi các thiết bị. Yokogawa thông minh của chúng tôi hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn mở như HART, FOUNDATION fieldbus, Profibus, ISA100 không dây và các công nghệ cho phép như FDT / DTM, EDDL để đảm bảo đầy đủ cho khách hàng tự do lựa chọn với khả năng tương tác đã được chứng minh và thử nghiệm cùng quá trình tự động hóa và các hệ thống quản lý tài sản.

Quá áp

Hiện tượng quá áp có thể xảy ra do hoạt động không chính xác của các van khác nhau hoặc sự dao động khi máy khởi động. Cảm biến DPharp tích hợp thêm một màng quá áp để bảo vệ các cảm biến khỏi các áp suất tăng bất thường.Yokogawa đã công bố tiêu chí về quá áp dựa trên đặc điểm cảm biến ưu việt của DPharp.

Độ bền bỉ

Độ bền bỉ của thiết bị được cài đặt ảnh hưởng rất nhiều đến độ tin cậy của chúng và do đó sẵn sàng của việc vận hành thiết bị. Với thiết kế lớp vỏ kép chắc chắn giúp cho các cảm biến DPharp có thể làm việc trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Nhiều tùy chọn có sẵn cho các vật liệu nhà, sơn, vật liệu tiếp xúc và bu lông để nâng cao độ bền. Cảm biến sử dụng màng cách ly Hastelloy C-276 là tiêu chuẩn để tăng khả năng chịu ăn mòn.

Thời gian đáp ứng

Các thành phần kích thước nhỏ và thiết bị điện tử mạnh mẽ cho phép thời gian phản ứng nhanh trong 90 phần nghìn giây.

Khả năng phản ứng nhanh cho phép cảm biến đáp ứng tức thì với quá trình thay đổi. Cùng với hiệu suất cao, nó cho phép kiểm soát chặt chẽ và làm giảm sự biến đổi trong quá trình. Đáp ứng nhanh cũng rất quan trọng cho SIS và các ứng dụng chống sốc để duy trì an toàn nhà máy và ngăn chặn việc làm hỏng các thiết bị.

Hiệu năng đặc biệt

Cảm biến dòng EJX cung cấp hiệu suất cao với độ chính xác lên đến 0,025%. Ngành công nghiệp hàng đầu bảo đảm sự ổn định là 0,1%URL trong 10 năm có nghĩa là giảm bảo trì với khoảng thời gian hiệu chỉnh lại được mở rộng. Các cảm biến áp suất EJX chênh áp cũng cung cấp một phép đo áp lực tĩnh với độ chính xác 0,2% cho phép đánh giá chuẩn xác hơn quá trình vận hành với ít thiết bị hơn.

Chịu được áp suất cao

Dòng cảm biến áp suất EJX600 với kết nối trực tiếp cho phép lắp đặt nội tuyến nhỏ gọn Phù hợp cho việc đo tuyệt đối và đo áp lực lên đến 10.000 PSI với độ chính xác cao và ổn định lâu dài trong 10 năm.

Đầu ra tiếp xúc

Dòng cảm biến áp suất EJX cung cấp cho một chân collector hở độc nhất cho tín hiệu tương tự, cho phép dễ dàng truyền tin báo cục bộ để kích hoạt các phép đo và chẩn đoán. Đầu ra loại này đã được chứng nhận an toàn bởi TÜV.

Chẩn đoán

Tính năng phát hiện tắc nghẽn ILBD và giám sát nhiệt của EJX hỗ trợ thuận lợi cho công tác bảo trì. Sự biến động của áp suất chênh và áp suất tĩnh, tín hiệu nhiệt độ bên trong và bên ngoài từ cảm biến. DPharp luôn được theo dõi. Các thống kê, tính toán và so sánh với điều kiện tham khảo, hiện tượng có thể được xác định chính xác.

Cảm biến đa thông số

Cảm biến đa thông số EJX900 đã tích hợp thành công giải pháp đa cảm ứng DPharp với một máy tính lưu lượng và có thể được cấu hình cho đa biến (DP, SP, T) hoặc tự động bù đầu ra. Chế độ bù dòng động cho phép cảm biến EJX900 loại bỏ những lỗi cố hữu trong tính toán dòng DP trong điều kiện vận hành thực tế để mô hình dòng chảy chính xác hơn.

EJX900 tương thích với các tiêu chuẩn ISO5167, IAPWS, DIPPR, AGA 3, AGA 8 và ISO12213. Cảm biến cũng hỗ trợ giao thức truyền thông FOUNDATION fieldbus và HART 7.

EJX900 cũng cung cấp chẩn đoán tiên tiến như ILBD và theo dõi nhiệt độ. IEC61508 đã được TÜV chứng nhận tiêu chuẩn an toàn.

Không dây

Các cảm biến dòng EJX-B mở rộng những lợi ích của công nghệ cảm biến kỹ thuật số DPharp tới thế giới không dây, cho phép nâng cao độ chính xác của cảm biến kỹ thuật số với tất cả các lợi ích khác của việc triển khai không dây. Dòng Yokogawa EJX-B là thiết bị không dây đầu tiên trên thế giới dựa trên chuẩn ISA100 vốn định hướng bởi khách hàng, phục vụ khách hàng an toàn, đáng tin cậy.

Dòng sản phẩm không dây EJX-B cho khoảng cách hoạt động dài, kết nối ổn định với khả năng cập nhật nhanh chóng đến từng giây. Chúng cũng có một giải pháp pin độc đáo với sử dụng lithium tiêu chuẩn để dễ dàng bảo trì và giảm chi phí vận hành. Các tiêu chuẩn mở thuộc dòng ISA100 đảm bảo khả năng tương tác hệ thống không dây đáng tin cậy của Yokogawa với nhiều sản phẩm của bên thứ ba để mở rộng phạm vi các giải pháp không dây cho thiết bị của bạn. Sự hợp nhất của công nghệ hàng đầu DPharp và ISA100 mang lại lợi ích bền vững dài lâu để đáp ứng các yêu cầu cao của bạn.

Lưu ý: thuật ngữ “pressure sensor” chỉ cảm biến thông thường, cảm biến của Yokogawa được gọi là “pressure transmitter” là một khái niệm mở rộng của cảm biến áp suất thông thường khi cung cấp khả năng tự hiệu chỉnh và các tính năng ưu việt khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Yokogawa Việt Nam

Trụ sở chính tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 1&4, Tòa nhà Việt Hải, Lô C2-H, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3 763 5115/3 763 7440
Fax: (84-4) 3 763 5111
Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Phòng 6.6 & 6.7, tầng 6 Tòa nhà E Town 1, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, HCMC.
Tel: (84-8) 3 812 9070
Fax: (84-8) 3 812 9071
Email: sales.marketing@vn.yokogawa.com
Website: http://yokogawa.com/vn

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ