Hoạt động trong & ngoài nước

Trên tinh thần hợp tác và cộng tác

An ninh và an toàn là quan trọng đối với sản xuất công nghiệp, kinh tế nhà nước và y tế, và luôn là chủ đề nóng trong tự động hóa công nghiệp.

Nhóm PROFIBUS tại Vương quốc Anh được thành lập vào tháng 5 năm 1993 tại triển lãm công nghệ điều khiển và trang bị máy móc. Hai mươi năm trôi qua, nhóm vẫn phát triển rất mạnh mẽ. Một lý do là chúng tôi có công nghệ dễ sử dụng, mạnh mẽ trong PROFIBUS và PROFINET. Nhưng chúng tôi cũng thực hành những gì chúng tôi thuyết giảng: các công nghệ này là nhà cung cấp trung lập, và do đó là các nhóm PROFIBUS.

Ban chỉ đạo của chúng tôi được tạo thành từ những người rất năng động và cam kết làm việc cùng nhau cho một mục đích duy nhất. Tinh thần là sự hợp tác và cộng tác và không có điều này, chúng tôi sẽ không bao giờ đạt đến cấp độ hiện tại của chúng tôi là sự thành công ở Anh. Nó mang lại cho người dùng một cảm giác an toàn tuyệt vời có nghĩa là họ được tự do lựa chọn tốt nhất của dòng sản phẩm cao cấp có khả năng tương tác mà không bao giờ gặp vấn đề gì.

Một lý do khác là Vương quốc Anh cũng là nơi đào tạo tốt với các cơ sở đào tạo có chứng nhận. Chúng tôi có hai Trung tâm Đào tạo, đã được đào tạo và chứng nhận hàng ngàn chương trình cài đặt và kỹ sư. Số năm ngoái là 392, trong khi mới 4 tháng đầu năm 2013 đã được thông qua với con số 237! Một trong những yếu tố chính đã được sự chấp nhận của PROFIBUS và PROFINET trong lĩnh vực ứng dụng lớn như ngành công nghiệp nước.

Chúng tôi đang ăn mừng thành tích của chính mình với một hội nghị kéo dài một ngày vào tháng sáu bao gồm các cuộc hội thảo và triển lãm sản phẩm hàng đầu. Chúng tôi đã mời một số người chủ chốt, bao gồm Brian Holliday, một trong những đồng sáng lập của chúng tôi, và Karsten Schneider, Chủ tịch PI, người sẽ trình bày một phát biểu quan trọng. James Powell diễn giả nổi tiếng PROFIBUS sẽ mô tả một “quy mô nhỏ” Nghiên cứu trường hợp PA và Geoff Hodgkinson, biên tập viên của PROFINEWS cũng sẽ tham dự. Ông ấy là đồng sự của tôi trong những ngày đầu ở Tập đoàn PROFIBUS tại Vương quốc Anh và sẽ là khách mời của chúng tôi, dự kiến sẽ nói vài lời tại buổi tiệc tối.

Tinh thần hợp tác là sống và phát triển tại Vương quốc Anh. Cũng như để tiếp tục phát triển trong 20 năm tới!

Bob Squirrell, Chủ tịch nhóm PROFIBUS tại Vương Quốc Anh

PI họp tại Thụy Điển

Chủ tịc Hiệp hội PI khu vực (RPA) từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Malmo, Thụy Điển, vào tháng 5 vừa qua để chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu về sự phát triển kỹ thuật mới nhất, và tìm ra những chiến lược mới nhất hỗ trợ PROFIBUS và PROFINET trong khu vực của họ. 18 tổ chức đã cử đại diện trong số 26 văn phòng RPA hiện tại cho cuộc họp kéo dài hai ngày rưỡi được tổ chức bởi 3 quốc gia Scandinavian RPAs (Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch), với Chủ tịch Thụy Điển Lars Larsson (bên phải) gánh vác hầu hết các vấn đề hành chính trong kỷ niệm 20 năm điều hành của mình!

Một mục đích đầu tiên của cuộc họp là để chọn một Phó Chủ tịch PI mới và Michael Bryant từ PI Bắc Mỹ được bầu lại. Trong diễn văn khai mạc của Chủ tịch PI ông Karsten Schneider (trên bên trái) nói về sự cần thiết phải tái tập trung tiếp thị PROFINET để làm rõ “nó là gì?” và vấn đề “làm thế nào để sử dụng nó”. Ngành công nghiệp Đức, ông nói, là tiên tiến trong việc áp dụng PROFINET. “Đó là sự ổn định và hoàn toàn đầy đủ, và nó thực sự sẵn sàng cho thị trường.” Ông cũng tiết lộ rằng bây giờ sự chú trọng hơn nữa sẽ được đặt trên PROFINET trong quá trình tự động hóa, với việc tăng cường phối hợp giữa các chuyên gia từ cả hai bên.

Cuộc họp PI trùng với cuộc họp thường niên của Trung tâm Thẩm quyền PI, Phòng thí nghiệm và Trung tâm Đào tạo. Max Felser, Chủ tịch PI CC trong 21 năm qua, thông báo rằng do có chương trình khuyến mãi nên anh không thể tiếp tục trong vai trò của mình. Giáo sư Tiến sĩ Fritjhof Klasen, một thành viên của Hội đồng quản trị PI Đức sẽ thay thế. Đặc biệt giải thưởng “PROFImax” đã được trao để vinh danh đóng góp của ông (xem bên phải).
Các tin khác từ cuộc họp:
Trebing và Himstedt đã được khẳng định như một Trung tâm Thẩm quyền PI cho PROFIBUS, PROFIBUS-PA và PROFINET. Ảnh bên phải là Bernd Kramer của T+H nhận được giấy chứng nhận từ chủ tịch PI Karsten Schneider.
Các FDI. đặc biệt đang từng bước hoàn thành – phát triển các công cụ và các thành phần đang tiến triển tốt.
PROFINET trên đường phát triển đến 10 triệu nút cài đặt.
Trung tâm Thẩm quyền PI đã thiết lập một cơ chế để xác nhận cài đặt PROFINET.

Tin tức PI

Đào tạo dựa trên Web cho PROFIsafe: Do có hiệu quả ngay lập tức, PI cung cấp đào tạo dựa trên web cho PROFIsafe, mở rộng khả năng của PROFIBUS và PROFINET vào lĩnh vực chức năng an toàn. Đào tạo dựa trên web giới thiệu người dùng những điều cơ bản của công nghệ an toàn, sử dụng ví dụ để người dùng làm quen với các nguyên tắc chức năng của các thiết bị không an toàn đặc biệt là khi chúng liên quan đến hệ thống bus. Sau này, người dùng được giới thiệu với các nguyên tắc và cơ chế của PROFIsafe.

PROFIBUS là chuẩn IEC 61158 – nền tảng được đặt khả năng tương tác và khả năng tương thích. Hơn nữa tính năng PA PROFIBUS cho phép làm việc hợp tác thuận lợi của các thiết bị quá trình trên bus. PROFIBUS PA phiên bản hiện tại v3.02 bao gồm nhiều chức năng, làm cho việc xử lý các thiết bị ngoại vi dễ dàng hơn, ví dụ như trong trường hợp của một thiết bị thay đổi. Khi một thiết bị ngoại vi được thay đổi bằng các thiết bị mới tự động sẽ mất vai trò của thiết bị tiền nhiệm – do đó thay đổi thiết bị có thể được thực hiện dễ dàng và không làm gián đoạn hệ thống hoạt động. Thích ứng tự động này cũng có thể với các thiết bị của các thế hệ khác nhau. Điều này có nghĩa là tiêu chuẩn mang tính linh động và không giới hạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp của bạn. Thật vậy, trong khi đó có một phạm vi rộng của các thiết bị có sẵn, có thể được kết hợp theo cách gần như bất kỳ. Tập trung vào chỉ một nhà sản xuất không còn hợp thời. Thậm chí thay thế các thiết bị sau này là hoàn toàn dễ dàng và với các thiết bị mới PROFIBUS là luôn luôn tương thích ngược.

Máy quét cho PROFINET


GE Intelligent Platforms đã phát hành trên PACSystems RX3i, PAC8000 và các máy quét IP VersaMax cho nền tảng mạng công nghiệp PROFINET. Các máy quét PACSystems RX3i I/O PROFINET mới cho phép I/O tiên tiến nhất của GE được sử dụng dễ dàng và hiệu quả như một nút phân phối thông minh. Kết hợp với bộ điều khiển PACSystems RX3i, cho hiệu suất cao, mạnh mẽ, đáp ứng cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Nó cho phép giảm tới 25% trong thi hành các bước in và nhà sản xuất OEM có thể tối đa hóa thời gian hoạt động bằng cách thêm vào cáp để tạo ra mạng lưới dự phòng ngay lập tức. Tốc độ lên đến 1Gigabit.

Chức năng an toàn và an toàn nội


4 kênh mô-đun kỹ thuật số đầu vào mới tích hợp chức năng an toàn và an toàn nội vào một mô-đun I/O của WAGO I/O-SYSTEM 750. Đó là một mô-đun 4 kênh có thể được sử dụng cho các ứng dụng PROFIsafe trong vùng nguy hiểm 0 và 1 và có thể được cài đặt với các thành phần tự động hóa cổ điển trong các khu vực thuộc vùng 2 để hỗ trợ các chức năng an toàn lên đến “SIL 3” và “Cat. 4 PLe”. Vẫn giữ nguyên như đối với SYSTEM 750 bảo vệ an toàn I/O. Các thiết lập khác nhau có thể được thực hiện trong các mô-đun sử dụng phần mềm cấu hình WAGO-I/O.

PROFItrace với các đèn giao thông


ProfiTrace và COMbricks bây giờ có thể được cung cấp với 3 màu “Traffic Light” tiêu chuẩn mới. Các quản lý và kỹ thuật viên ít kinh nghiệm có thể có được một cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của một mạng PROFIBUS mà không bị “mờ” bởi quá nhiều chi tiết. Các màu sắc của đèn giao thông dựa trên các điện tín và chất lượng tín hiệu. Các chuyên gia cũng sẽ tìm thấy ánh sáng giao thông rất hữu ích. Trong việc khai thác dài hạn hoặc vận hành nó có thể được sử dụng cho một kiểm tra nhanh hơn trong suốt quá trình.

Bộ chuyển đổi môi trường PROFINET


Bộ chuyển đổi môi trường AIDA-compliant FreeCon Active PROFINET mới cung cấp cả hai chuyển đổi cáp RJ45 đến cáp POF và chẩn đoán tuyến đường cáp quang, với tín hiệu khi thay thế là cần thiết. Thiết bị hỗ trợ người sử dụng trong các lĩnh vực như sản xuất rô bốt trợ giúp mà không đủ khả năng ngưng hoạt động và đồng thời cung cấp một giải pháp sản phẩm báo cáo độc lập khi các dây cáp bị mòn.

IT-Các cổng thân thiện cho việc tối ưu hóa từ PROFIBUS sang PROFINET

Cổng MGate 5102-PBM-PN từ PROFIBUS sang PROFINET của Moxa mang tính năng công cụ quản lý IT để cung cấp một cấp độ thứ hai bảo vệ cho các mạng tự động hóa. Họ không chỉ cung cấp công nghệ tiên tiến có thể nối các thiết bị từ PROFIBUS sang PROFINET chủ một cách dễ dàng, nhưng cũng tận dụng công cụ quản lý IT cho nỗ lực quản lý của mình. MGate 5102-PBM-PN có một thiết kế chắc chắn và có cách ly quang tùy chọn. Một thẻ nhớ microSD có thể được sử dụng để sao lưu cấu hình.

Echolink S7 compact
Với echolink S7 compact, Softing trình bày ở hội chợ thương mại HMI tại Hannover, các công ty mở rộng danh mục đầu tư trong lĩnh vực kết nối PLC. Echolink S7 compact cung cấp quyền truy cập vào bộ điều khiển Siemens của dòng S7-200, S7-300 và S7-400 thông qua giao diện Ethernet của thiết bị lập trình.

Các bộ điều khiển không có một giao diện Ethernet có thể được kết nối với các thiết bị lập trình thông qua giao thức TCP/IP. Echolink S7 compact được cắm trực tiếp vào giao diện MPI của bộ điều khiển S7 và cho phép các thông tin liên lạc MPI đến 32 điều khiển thông qua 16 kết nối TC/IP. Echolink S7 compact là giải pháp lý tưởng cho việc giao tiếp hiệu quả giữa OPC Server và điều khiển S7 mà không có một giao diện Ethernet.

Wiley tiết kiệm thời gian với Tester 4


Kỹ sư Wiley, một nhà tích hợp hệ thống ở Atlanta, Hoa Kỳ, chuyên ngành Kỹ thuật tự động hóa, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật đo lường, và quản lý dự án, xác định PROFIBUS Tester 4 của Softing như một công cụ để làm giảm đáng kể thời gian vận hành của một hệ thống điều khiển dựa trên PROFIBUS. Chris Wiley giải thích lý do tại sao công cụ này là rất có giá trị: “Một lựa chọn là để cấu hình mỗi nút PROFIBUS riêng biệt, kết nối nó với DCS, và xác nhận chuyển giao dữ liệu. Thông thường, có thể mất hai người trong vài giờ. Quá trình tích hợp và kiểm tra này có thể được tối ưu hóa bằng cách phân chia các thiết bị ngoại vi thành các nhóm, nhưng điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến người ở DCS phải “chờ đợi” người ở các thiết bị PROFIBUS, hoặc ngược lại. Bằng cách sử dụng PROFIBUS Tester 4 chúng tôi có thể loại bỏ “thời gian chờ đợi” bằng cách xác nhận cấu hình mạng thích hợp và thông tin liên lạc trước khi lôi kéo người tại DCS. Một khi tất cả các thiết bị ngoại vi đã được xác nhận bởi các kỹ sư điều khiển, chứng minh mạng đã được ghi nhận đầy đủ và bàn giao cho các kỹ sư chịu trách nhiệm về DCS. Các phần cứng nhanh chóng cấu hình trong DCS và kiểm tra chức năng tiến hành thuận lợi. “Đây là một khía cạnh về việc tiết kiệm thời gian”, Wiley nói thêm: “Thực tế, PROFIBUS Tester xác định tiềm năng, các khó khăn trước khi DCS vận hành để tiếp tục giảm tổng thời gian khoảng 25%.”

Tin tức thế giới

Bộ điều khiển và truyền động của PROFINET: PI Đức cung cấp một hội thảo công nghệ gọi là “Bộ điều khiển và truyền động với PROFINET” vào ngày 25 tháng 9 năm 2013 ở Stuttgart. Nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về các giải pháp khác nhau có sẵn từ các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu, cũng như các công cụ hỗ trợ phát triển cho quá trình thực hiện. Hội thảo sẽ được tổ chức tại Đức. Tham gia miễn phí!

Diễn đàn an ninh và an toàn: PI Trung Quốc tham gia vào diễn đàn lần thứ 12 về “Tự động hóa và tiêu chuẩn Công nghiệp” năm 2013 – về dụng cụ đo lường và điều khiển Hệ thống an ninh và an toàn, trong tháng 5. Nó được tổ chức bởi National TC 124 về Quy trình Đo lường và điều khiển Công nghiệp của SAC (SAC/TC124), Công nghệ đo lường và Viện Kinh tế (ITEI). Thành viên tham gia bao gồm Siemens, Phoenix Contact, ABB, GE Intelligent Platforms, VIPA, HMS, Deutschmann Automation and Beijing D và A Fieldbus. Các thành viên cho thấy các sản phẩm và dịch vụ của họ, giới thiệu một hệ thống nhiều nhà cung cấp đã thu hút nhiều sự chú ý. An ninh và an toàn là quan trọng đối với sản xuất công nghiệp, kinh tế nhà nước và y tế, và luôn là chủ đề nóng trong tự động hóa công nghiệp. Theo yêu cầu tiếp thị, PI Trung Quốc cũng giới thiệu khái niệm tính năng an ninh của PROFINET và PROFIsafe.

PI trung Quốc tăng cường các hoạt động: Tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc ngày càng tăng cho tất cả các công nghệ của PI. Trong năm 2011, PI bắt đầu thiết lập PROFINET, PROFIsafe và PROFIdrive với tiêu chuẩn quốc gia (GB/T). PROFIBUS, cũng như PROFIBUS-PA, tính năng đã đạt đến chuẩn GB/T. PROFIdrive sắp công bố như một tiêu chuẩn quốc gia, với các phiếu chọn tích cực ở một vài tuần trước. Các kế hoạch dự án dự tính rằng PROFINET và PROFIsafe sẽ đạt được trạng thái đầy đủ hoàn toàn vào cuối năm nay. Tiếp tục hỗ trợ công nghệ trong thị trường Trung Quốc là hai Trung tâm Thẩm quyền PI đã đang hoạt động. Cả hai Trung tâm Thẩm quyền cũng là phòng thí nghiệm được PI công nhận. Bước tiếp theo được lên kế hoạch để tăng cường hoạt động marketing và PR. Trọng tâm sẽ là cung cấp các nguyên liệu cơ bản cho việc đào tạo và hội thảo trong ngôn ngữ Trung Quốc và việc sử dụng các phương tiện truyền thông mới (phim ngắn, đào tạo dựa trên web) cho việc phổ biến thông tin PROFIBUS và PROFINET trong thị trường Trung Quốc. Hơn nữa, sự chấp nhận của người dùng Trung Quốc sẽ được tăng lên bằng cách trải nghiệm việc cài đặt và vận hành thử.

SARPA thành công tại Hội chợ: Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 5, Hiệp hội PROFIBUS khu vực Nam Phi (SARPA) đã tổ chức một gian hàng tại Process Expo Africa 2013. Các gian hàng được chứng minh là một thành công lớn của Hiệp hội quản lý để thu hút đăng ký thành viên mới, phát triển hơn nữa với gia đình PROFIBUS Nam Phi. Rob Mackenzie (Chủ tịch SARPA) và Francois Venter (Phó Chủ tịch SARPA) trình bày những phát triển mới trong PROFIBUS và PROFINET tại một bữa ăn sáng miễn phí trong sự kiện này. IDX, người điều hành Trung tâm Thẩm quyền PROFIBUS, cũng cung cấp các cuộc hội thảo đào tạo miễn phí 1 giờ trong việc giám sát xử lý sự cố từ xa của mạng PROFIBUS, tích hợp PROFIBUS, PROFINET và fieldbus khác.

Chung kết giải thưởng hệ thống xử lý Fieldbus tốt nhất: Cài đặt PROFIBUS tại nhà máy khử muối nước biển miền Nam (SSDP) trong Binningup, nhà máy khử muối nước biển thứ hai ở Tây Úc, là một trong bốn vòng chung kết trong năm 2013 PACE (Tạp chí Process and Control Engineering) Zenith giải thưởng hệ thống xử lý Fieldbus tốt nhất. PROFIBUS-PA và PROFIBUS DP đã được chọn cho tất cả các xử lý nước và nhà máy khử muối do Tổng công ty nước. SSDP là người chiến thắng của năm 2012, giải thưởng nước toàn cầu cho “nhà máy khử muối của năm”.

MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ