Năng lượng

Thuyền tự vận mang theo máy bay không người lái bảo trì xếp hàng để sửa chữa cho điện gió ngoài khơi

Những chiếc thuyền tự trị vận chuyển máy bay không người lái tự lái đang được xếp hàng để sửa chữa cho các trang trại gió ngoài khơi. Một dự án nghiên cứu nhằm phát triển thuyền robot để sửa chữa các trang trại gió ngoài khơi đã nhận được 4.2 triệu bảng từ Vương quốc Anh.

Dự án tìm cách phát triển các tàu tự trị vận chuyển máy bay không người lái tự lái, sẽ lần lượt mang theo bầy robot sáu chân được gọi là Bladebugs.

Các nhà nghiên cứu của dự án nói rằng công nghệ này có thể tiết kiệm cho trang trại gió trung bình khoảng 26 triệu bảng chi phí sửa chữa trong suốt vòng đời của nó.

Các kỹ sư muốn sử dụng những chiếc thuyền tự trị Thales cường Halcyon cũng như máy bay không người lái có thể khảo sát thiệt hại đối với các tuabin gió và nâng robot bò lên các cánh quạt Tua bin. Tám đối tác công nghiệp và học tập sẽ làm việc cùng nhau để phát triển hệ thống trong hai năm.

Công ty thực vật toàn vẹn của Anh sẽ dẫn đầu nhóm. Tiếp theo đó, chuyên môn kỹ thuật và quyền truy cập vào các cơ sở để kiểm tra hệ thống sẽ được cung cấp bởi Năng lượng tái tạo ngoài khơi (ORE) và trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lượng tái tạo Catapult.

Martin Bourton, người đứng đầu dự án chính của Integrity Plant, nói thêm: Một số công nghệ được phát triển đầy đủ hơn, như tàu tự trị, nhưng robot đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Trong khi trọng tâm là giải quyết các vấn đề quan trọng cho ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi, chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều thông tin và ứng dụng hơn xuất hiện khi chúng tôi thử nghiệm các kết hợp khác nhau của cơ học, cảm biến và trí tuệ robot.

Giám đốc hoạt động của ORE Catapult, Chris Hill nói thêm: Giảm việc sử dụng tàu thủy khi chuyển phi hành đoàn là một điều bắt buộc đối với ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi, vì nó sẽ tác động tích cực đến sức khỏe và an toàn, giúp giảm chi phí và kết hợp lợi thế cạnh tranh của Anh trong việc vận hành năng lượng tái tạo ngoài khơi của Anh. Nhà máy với lĩnh vực robot hàng đầu thế giới.

Hiện nay, nhóm FTSE 250 được đầu tư vào 34 trang trại gió của Anh đang hoạt động với công suất phát điện là 950MW. Greencoat đã bổ sung hai khoản đầu tư chất lượng cao trong năm nay tại Stronelairg và Dunmaglass, Lilley cho biết, với một phần ba tại Tom nan Clach sẽ sớm ra mắt.

Hiện tại, nhóm FTSE 250 được đầu tư vào 34 trang trại gió của Anh đang hoạt động với công suất phát điện là 950Mw. Sau khi tăng lương, Greencoat sẽ có 575 triệu bảng nợ tồn đọng hoặc tương đương 23% tổng giá trị tài sản.

Vào tháng 5, Greencoat đã nhận được sự cho phép của cổ đông để phát hành tới 500 triệu cổ phiếu mới trong các đợt trong vòng 12 tháng tới. Nhóm tái tạo đã bán được 281 triệu cổ phiếu trong vòng cấp vốn này.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ