Năng lượng

Tauron Ba Lan tìm đến các nguồn xanh hơn

Công ty năng lượng nhà nước Ba Lan Tauron đã công bố những thay đổi trong chiến lược của nhóm đến năm 2025 và hiện đang lên kế hoạch tăng tỷ lệ các nguồn phát thải thấp và không phát thải trong hỗn hợp sản xuất Tauron lên hơn 65%.

Giới thiệu các lựa chọn mới cho chiến lược nhóm, sẽ là cơ sở cho sự chuyển đổi an toàn và bền vững của Tauron và sẽ tăng tiềm năng đầu tư để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, ông Filip Grzegorchot, chủ tịch hội đồng quản trị Tauron cho biết.

Các hướng chiến lược được cập nhật bao gồm những thay đổi trong thị trường và môi trường pháp lý, chủ yếu là tạo ra thị trường năng lượng kép ở Ba Lan, giảm hỗ trợ cho năng lượng thông thường sau năm 2025, do sự tăng giá của các khoản phụ cấp khí thải CO2, ông Grzegorchot cho biết thêm.

Là một phần của định hướng chiến lược mới, Tauron tuyên bố rằng họ đang xem xét việc bán một trong ba mỏ than của mình.

Tauron sẽ tiến hành xác minh thị trường về khả năng tối ưu hóa danh mục đầu tư vốn và hạn chế hoạt động trong các phân khúc khai thác và sưởi ấm. Tùy chọn này bao gồm việc bán cổ phần trong Elektrociepłownia Stalowa Wola và PGE EJ1. Cũng được phân tích sẽ là các tùy chọn để tìm kiếm người mua của Zakład Górniczy Janina và TAURON Ciepło.

Ngoài ra, đến năm 2025, công ty có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào các trang trại gió trên đất liền, trang trại năng lượng mặt trời và tăng cường sự tham gia vào việc xây dựng các trang trại gió ngoài khơi.

Nhờ vào việc thực hiện các hoạt động theo kế hoạch, có thể tăng tỷ lệ các nguồn phát thải thấp và không trong cấu trúc thế hệ của Tập đoàn Tauron lên gần 30% vào năm 2025 và hơn 65% vào năm 2030. Một số dự án đã được lên kế hoạch, chúng tôi giả định mua lại các đối tác tài chính và thực hiện đầu tư, ông Marek Wadowski, phó chủ tịch của Tauron giải thích thêm.

Ngoài việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, Tauron cũng sẽ đầu tư vào các giải pháp thành phố thông minh.

Chúng tôi sẽ phát triển các giải pháp thành phố thông minh được thử nghiệm tại Wrocław và các dịch vụ trong lĩnh vực điện được chia sẻ để hiểu rộng rãi hơn. Dự kiến cuối năm 2020, một mạng lưới 150 trạm sạc cho ô tô điện và một hệ thống hoàn chỉnh để quản lý di động điện tử sẽ được đưa vào hoạt động, ông Kamil Kamiński, phó chủ tịch hội đồng quản trị hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp tại Tauron nói thêm.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ