Đời sống & kinh tế

Thị trường relay thế giới giảm trong năm 2012 nhưng được mong đợi tăng trở lại trong năm nay

Sau 2 năm phát triển double-digit growth, thị trường thế giới cho relay cơ điện tử và bán dẫn đã rút lại gần 125 tỷ đô la hay 3.6% đến xấp xỉ 3.35 tỷ đo la trong năm 2012, theo như báo cáo mới từ IMS Research, nay là một phần của IHS Inc.
Sau 2 năm phát triển double-digit growth, thị trường thế giới cho relay cơ điện tử và bán dẫn đã rút lại gần 125 tỷ đô la hay 3.6% đến xấp xỉ 3.35 tỷ đo la trong năm 2012, theo như báo cáo mới từ IMS Research, nay là một phần của IHS Inc. 
Thị trường thế giới cho relay cơ điện tử và bán dẫn đã rút lại


Điều này biểu trưng cho sự suy giảm đầu tiên từ năm 2009, khi mất đi 1/4 doanh thu thị trường. Tuy nhiên, sự giảm sút trong năm 2012 nhỏ hơn nhiều cả về khoảng thời gian và độ lớn so với năm 2009. Tất cả các thị trường khu vực mong muốn tăng trưởng trở lại trong năm 2013, mức doanh thu toàn cầu tăng gần 5.2% để đạt 3.54 tỷ đô la.
Bài báo cáo cho thấy thị trường cho những sản phẩm relay gắn PCB, relay bán dẫn, công nghiệp, tự động hoá đo lường bị rút lại trong tất cả các lĩnh vực trọng yếu trong năm 2012. Khu vực Châu Âu-Trung Đông-Mĩ Latinh (EMEA) cho thấy sự suy tàn lớn nhất xuống 6.2%. Nhưng sự đảo ngược lớn nhất xuất hiện ở khu vực Asia-Pacific nơi có sự phát triển rất cao hơn 24% trong năm 2011 đã được thành công bởi tổng số bị mất là 2% trong năm 2012.
“Các nhà máy sản xuất relay đặt tại Châu Á báo cáo sự phát triển doanh số nội địa hơn 40% ở Châu Á trong suốt năm 2011, cao hơn hẳn so với các năm hiện tại,” chuyên viên phân tích cơ cấu đóng cắt tại HIS ông Robert Carter nói. “Tuy nhiên, khi các mức thị trường công nghiệp nguội dần đi trong năm 2012, đặc biệt ở Trung Quốc, nhu cầu giảm do đó sự phát triển chưa từng có này được xảy ra bởi một sự giảm sút lên đến 15% cho các công ty cùng như vậy.”
Dù có đúng như thế, sự sụt giảm của thị trường sẽ không kéo dài lâu nữa. “Và sự tăng trưởng được mong đợi trở lại trong thị trường khu vực trong năm 2013,” Carter nói. “Sau việc này, sự phát triển hằng năm được ổn định khoảng 2-3% trong cả EMEA và các nước Châu Mĩ, cùng với sự mở rộng khiêm nhường 6-8% ở khu vực Asia-Pacific, được mong đợi để tạo ra thị trường relay đạt khoảng 4.5 tỷ đô la trước năm 2017.”
MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ