Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Tổ chức xúc tiến thương mại

Ninh Thuận chấm dứt thỏa thuận đầu tư dự án 800 triệu USD 

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ra văn bản thông báo về việc chấm dứt thỏa thuận đầu tư Dự án Khu phức hợp du lịch cao cấp và vui chơi giải trí tại khu vực vịnh Vĩnh Hy – Núi Chúa đối với hai nhà đầu tư là Công ty Asia New Generation – Hồng Kông và Công ty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành.

Ninh Thuận chấm dứt thỏa thuận đầu tư Dự án Khu phức hợp du lịch cao cấp và vui 
chơi giải trí tại khu vực vịnh Vĩnh Hy – Núi Chúa

Theo kế hoạch, Asia New Generation và Minh Thành sẽ xây dựng một loạt hạng mục trên đỉnh Núi Chúa và Bãi Cốc, như nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vui chơi giải trí, đường đua thể thức F1… Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa hoàn tất thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định. Và đó là lý do khiến UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định chấm dứt thỏa thuận đầu tư đối với dự án nói trên.

Vĩnh Hy – Núi Chúa là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã “nhòm ngó” khu vực này. Ngày 26/7/2010, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã ký kết thỏa thuận phát triển tổng thể Dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Vĩnh Hy – Núi Chúa với Tập đoàn Federal Owens – Meiwah International Holdings (FO MIH) của Mỹ. Theo thỏa thuận khi ấy, FO MIH, một trong những tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, cảng biển, hàng không, các khu du lịch resort cao cấp… sẽ triển khai Dự án trên diện tích hơn 480 ha.
Sau FO MIH, khoảng tháng 5 năm ngoái, Tập đoàn Livingston (Mỹ) đã đến Ninh Thuận để khảo sát và nghiên cứu đầu tư các loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí… Và Vĩnh Hy – Núi Chúa cũng là khu vực mà đoàn khảo sát của Livingston quan tâm. Trong số các doanh nghiệp đi cùng đoàn của Livingston, Công ty Silverfin đã cam kết xem xét khả năng đầu tư khu du lịch phức hợp cao cấp 5 sao và các loại hình thể thao, vui chơi giải trí khác tại Vĩnh Hy.
MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *