Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Thẻ: Đầu tư

Đầu tư FDI

Nhiều bất cập trong thu hút FDI vào Đồng bằng sông Cửu Long 

Hạn chế lớn nhất của vùng DBSCL là quỹ đất sạch rất ít, nhân lực tay nghề thấp,
70% hàng hóa ra vào ĐBSCL có nhu cầu vận chuyển đường thủy nhưng hiện
nay tàu lớn không vào được cảng vì luồng bị ách tắc. Đồng thời quy hoạch
phát triển chưa rõ ràng, dẫn đến chính sách thu hút đầu tư vào các
tỉnh, thành phố chưa hấp dẫn và còn chồng chéo.

Nga tăng đầu tư vào Việt Nam 

Việc không ngừng nhìn thấy các cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại
Việt Nam, do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và nguồn nhân lực dồi dào,
là lý do chính khiến các tập đoàn hàng đầu của Nga, như Gazprom, TNK-BP…
không ngừng đầu tư tại Việt Nam.

Ninh Thuận chấm dứt thỏa thuận đầu tư dự án 800 triệu USD 

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ra văn bản thông báo về việc chấm dứt thỏa thuận đầu tư Dự án Khu phức hợp du lịch cao cấp và vui chơi giải trí tại khu vực vịnh Vĩnh Hy – Núi Chúa đối với hai nhà đầu tư là Công ty Asia New Generation – Hồng Kông và Công ty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành.

Thu hút FDI sau 25 năm, được và mất 

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Hội nghị tổng kết tình hình 25 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho biết, sau hơn 25 năm thu hút lại nguồn vốn FDI, Việt Nam nay có hơn 14.000 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt gần 207 tỉ đô la Mỹ, trong đó vốn thực hiện đã giải ngân được hơn 97 tỉ đô la (chiếm 47% vốn đăng ký)

Đời sống & kinh tế

Tiềm năng với các dự án trọng điểm 

Thành công trong lĩnh vực điện năng và tự động hóa tại Việt Nam phải dựa vào rất nhiều các yếu tố nền tảng. Thông qua một số các dự án lớn mà ABB tham gia tại Việt Nam, ông James Mullen, Giám đốc phụ trách dự án trọng điểm, Công ty TNHH ABB tại Việt Nam, đã chia sẻ với IA Vietnam những suy nghĩ về tiềm năng của các dự án đang được thực hiện chiến lược tại Việt Nam.

Hoạt động trong & ngoài nước

Thêm 6,034 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam 

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, kết thúc quý I/2013, Việt Nam thu hút thêm 6,034 tỷ USD vốn FDI, tăng 63,6% so với cùng kỳ. Trong đó, vốn đăng ký mới đạt 2,927 tỷ USD và vốn tăng thêm là 3,1 tỷ USD.
Không chỉ tăng mạnh về vốn đăng ký, kết thúc quý I, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã giải ngân được 2,7 tỷ USD vốn FDI, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2012.

Thông tin dự án tháng 2-2013 

Dự án Lọc dầu Vũng Rô được UBND tỉnh Phú Yên cấp phép vào tháng 11-2007 với vốn đầu tư 1,7 tỉ USD trong giai đoạn 1. Chủ đầu tư dự án là Công ty Technostar Management (Anh) và Công ty Dầu khí Telloil (Nga). Các sản phẩm chủ yếu của nhà máy gồm khí hóa lỏng, nhiên liệu phản lực, xăng cao cấp, dầu diesel, polypropylen, benzen và lưu huỳnh.

SHTP dự kiến thu hút 150 triệu USD vốn đầu tư 2013 

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), trong năm 2012 SHTP đã tiếp xúc 63 nhà đầu tư, đối tác đến từ các quốc gia trong khu vực và thế giới tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư, hợp tác với các lĩnh vực chủ yếu: vi điện tử, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo; trong đó, đặc biệt xuất hiện khá nhiều nhà đầu tư từ Châu Âu (chiếm 25%)

Sự kiện

Tin FDI cuối năm 2012 

Ngày 2.12, tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) Công ty TNHH gang, thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức Lễ thi công xây dựng nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh. Đây là hạng mục trọng yếu của giai đoạn 1 “siêu” Dự án Khu liên hợp gang thép Formosa lớn nhất Đông Nam Á.

Đời sống & kinh tế

Hệ lụy từ việc phát triển tràn lan khu công nghiệp 

Phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), khu kinh tế (KKT) là định hướng chính sách quan trọng nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc để thực hiện thành công công cuộc công nghiệp hóa đất nước, hướng vào mục tiêu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Sự kiện

Hải Phòng tiếp tục hấp dẫn FDI 

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng cho biết, trong tháng đầu năm 2013, Hải Phòng đã thu hút được 5 dự án FDI mới với tổng số vốn 117,6 triệu USD và 1 dự án tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm 0,5 triệu USD.

Đời sống & kinh tế

Bình Dương dẫn đầu FDI cả nước 

Năm 2012, Bình Dương đứng đầu cả nước trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tính đến cuối năm 2012, thu hút FDI của tỉnh đã đạt hơn 2,6 tỷ USD. Trong đó, có 105 dự án được cấp chứng nhận đầu tư mới với số vốn đầu tư gần 1,58 tỷ USD và 114 dự án của DN tăng vốn với tổng vốn tăng thêm hơn 1 tỷ USD.