Tổ chức xúc tiến thương mại

Amata – Tuần Châu xây Khu công nghệ cao 2 tỷ USD

Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký biên bản thoả thuận hợp tác chiến lược với liên danh Amata - Tuần Châu tại tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký biên bản thoả thuận hợp tác chiến lược với liên danh Amata – Tuần Châu tại tỉnh Quảng Ninh.


Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao

Theo bản thỏa thuận này, các bên sẽ hợp tác tích cực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh quá trình hoàn tất các thủ tục cần thiết và có thể khởi công sớm dự án “Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao” tại các địa phương Quảng Yên, Hạ Long, Uông Bí (Quảng Ninh).

Theo đó, mô hình Khu đô thị tương lai có các chức năng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng, các cơ sở giáo dục, khu đô thị… Vị trí dự kiến đầu tư ở phía Nam Quốc lộ 18A, đi qua địa bàn Quảng Yên, Uông Bí, Hạ Long, với tổng diện tích nghiên cứu khoảng 16.000 ha. Theo kế hoạch, giai đoạn I Dự án được triển khai trước với diện tích 500 ha ở phía Nam núi Na thuộc thị xã Quảng Yên, với mức đầu tư dự kiến 1,5 – 2 tỷ USD.

Quang Duy

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ