Nhận bản tin Online
Bài viết mới
09 Th12 2022

Blog Tự Động Hóa

SAP Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng ngoạn mục trong quý 2 với mức tăng 35 phần trăm trên tổng doanh thu phần mềm
Đời sống & kinh tế

SAP Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng ngoạn mục trong quý 2 với mức tăng 35 phần trăm trên tổng doanh thu phần mềm 

Các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục tin tưởng vào giải pháp của SAP để gia tăng hiệu quả hoạt động và quản lý doanh nghiệp

 

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 18 tháng 8 năm 2011 – SAP Châu Á Thái Bình Dương đã kết thúc quý 2 năm 2011 một cách ngoạn mục với kết quả kinh doanh tốt nhẩt từng có trong lịch sử của công ty. Tổng doanh thu phần mềm tính riêng trong quý 2 đã tăng 35%, tương đương với 171 triệu Euro.
“SAP Châu Á Thái Bình Dương đã đạt được những kết quả kinh doanh quý 2 tốt chưa từng có  nhờ vào những đà tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trên toàn khu vực.
“Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng của những tháng cuối năm 2011 và sẽ tiếp tục đầu tư để thành công trong tương lai bằng cách tích cực tuyển dụng những tài năng xuất sắc đầu ngành trong khu vực. Mục tiêu kinh doanh cốt lõi của chúng tôi chính là phát triển bền vững. Đồng thời, chúng tôi cũng đang phát triển rất mạnh ở các lĩnh vực mới như bộ nhớ trong (HANA), di động và các giải pháp theo yêu cầu (On-Demand).”
“Các khách hàng SAP tại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục triển khai các giải pháp phần mềm sáng tạo hơn, và chính vì vậy chúng tôi đã có được một danh sách dài các khách hàng tiềm năng cho các gói giải pháp sáng tạo mới của SAP. Đơn cử như gói sản phẩm điện toán nhớ trong (In-memory computing) của SAP mới được  tung ra thị trường  trong vòng chưa đầy một tháng, nhưng doanh thu tiềm năng đã vượt quá 400 triệu Euro.”, ông Tim Moylan, Chủ tịch SAP Đông Nam Á cho biết.
Trong quý 2 năm 2011, Doanh thu phần mềm và các dịch vụ liên quan của SAP Châu Á Thái Bình Dương đã tăng trưởng 23% ước đạt 439 triệu Euro, trong khi tổng doanh thu tăng 20% tương đương với 513 triệu Euro. Trong vòng sáu tháng, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2011, tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, doanh thu phần mềm của SAP đã tăng 33%, doanh thu phần mềm và các dịch vụ liên quan tăng 21%, và tổng doanh thu tăng 19%. Tất cả các số liệu tăng trưởng  được tính theo tiêu chuẩn phi IFRS.

Ông Srinivas Adimulam, tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Thị trường phần mềm doanh nghiệp Việt Nam rõ ràng là đã sẵn sàng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Điều này đã được minh chứng bởi mức tăng trưởng cả về quy mô lẫn phạm vi của các dự án đã tiến hành gần đây. Những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam như HAGL đã đặt niềm tin vào SAP để đạt tới cấp độ mới về sự minh bạch và tính hiệu quả trên các hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực của họ.
 
Ông Adimulam cũng cho biết thêm: “Bất chấp những điều kiện khó khăn về kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2011, không chỉ những doanh nghiệp hàng đầu đã có những quyết định chiến lược  đầu tư vào các giải pháp của SAP nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và giữ vững vị trí tiên phong trong các phân khúc thị trường của mình mà cả các doanh nghiệp đang phát triển với tham vọng phát triển ra khu vực cũng quyết định đầu tư vào SAP. Đây đều là những thương hiệu quen thuộc như Cà phê Trung Nguyên, Công ty Nhựa Long Thành, Big C, Công ty Cổ phần Sợi Thế Kỷ, Công ty TNHH Công Nghiệp Thực Phẩm Á Châu , Cty TNHH An Hưng Tường,Ngân hàng cổ phần thương mại Hà Nội (Habubank) và Công ty Nam Côn Sơn Pipeline. Bằng cách nắm bắt cơ hội triển khai SAP trong bối cảnh  khủng hoảng kinh tế, các khách hàng của chúng tôi đã sẵn sàng và quyết tâm ứng dụng những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất của SAP để nâng cao hiệu quả kinh doanh và hoạt động để tạo tiền để cho chiến lược phát triển đầy tham vọng. Cụ thể, những khách hàng này hướng tới mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm  để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng và mang đến các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm duy trì và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

SAP cam kết sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và khu vực. Sắp tới, sự kiện SAP World Tour 2011 sẽ được tổ chức tại Việt Nam  vào tháng 9, đây được coi là sự kiện thường niên lớn nhất của SAP diễn ra hơn 40 quốc gia và thu hút sự tham gia của hơn 240,000 khách hàng, đối tác và các tổ chức có liên quan.
Tại sự kiện SAP World Tour 2011 lần này tại Việt Nam, ngoài phần giới thiệu các giải pháp công nghệ sáng tạo của SAP như: Mobility (các ứng dụng di động), Business Intelligence (Trí tuệ doanh nghiệp), HANA (Công cụ phân tích dữ liệu bộ nhớ trong) và In-memory Computing (Ứng dụng bộ nhớ trong), nhiều khách hàng là các công ty hàng đầu Việt Nam cũng sẽ tới tham dự và cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp của SAP.

Suri Nguyen

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *