Khác

Nâng cấp máy nén khí bằng công nghệ biến tần của ABB trong ngành dược phẩm

Nhà máy dược phẩm 2/9 tiên phong tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống công nghệ cho mục tiêu tiết kiệm năng lượng quốc gia, đặc biệt là công nghiệp xanh.

Nhà máy dược phẩm 2/9 tiên phong tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống công nghệ cho mục tiêu tiết kiệm năng lượng quốc gia, đặc biệt là công nghiệp xanh.

Theo chủ trương của chính phủ về mục tiêu tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong doanh nghiệp sản xuất. Cty Cổ phần Dược phẩm 2/9 đã tiến hành cải tạo nâng cấp hệ thống máy nén khí để tiết kiệm năng lượng và đạt được kết quả cao ngoài dự kiến ban đầu của dự án.

Hệ thống cấp khí sản xuất sử dụng 02 máy nén khí trục vít của Hãng Hitachi, qua quá trình khảo sát, phân tích tính toán ước lượng ban đầu, nếu cải tạo nâng cấp hệ thống 02 máy nén khí này bằng công nghệ biến tần ABB có thể đạt được 15% tiết kiệm cho năng lượng sản xuất, cơ sở tính toán trên sẽ được dựa vào dữ liệu phân tích của máy đo công suất tiêu thụ HIOKI, biểu giá tiêu thụ điện năng tính từ tháng 03/2011 và chi phí đầu tư ban đầu.

Kết quả được đo đạt sau khi cải tạo hệ thống máy nén khí Hitachi và có các lợi ích như sau:
– Hệ thống đạt mức tiết kiệm khoảng hơn 27% (tính toán ban đầu chỉ là 15%), thời gian hoàn vốn khoảng 2 năm.
– Cải thiện về việc điều khiển áp suất và giảm sự rò rỉ khí, cải thiện quá trình sản xuất
– Cải thiện hiệu quả về phần khởi động & dừng mền máy nén khi bằng VFD
– Cải thiện hiệu quả các tổn thất năng lượng cơ học
– Giảm thiểu lượng khí thải 8 tấn khí CO2 ra môi trường 

Theo Ông Cáp Hữu Ánh – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm 2/9 cho biết: “Công ty sẽ luôn luôn đầu tư nâng cấp trang thiết bị công nghệ mới, giúp việc tối ưa hóa quá trình sản xuất theo chủ trương tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường xanh của Chính phủ đề ra trong chương trình mục tiêu năng lượng quốc gia. Và qua dự án này, chúng tôi cũng đã cho tiến hành cải tạo hệ thống DX-AHU và tiếp theo nữa là hệ thống lạnh trung tâm chiller, ngoài ra, sau khi phân tích đánh giá khả năng hiệu quả. Dược 2/9 của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển theo chiến lược bền vững – công nghệ Xanh”.
Đại diện Công ty Anpha cho biết: “Phát triển bền vững là mục tiêu phát triển của Anpha khi xây dựng dự án xanh cho mọi nhà máy nói chung và dược 2/9 nói riêng, tính đến thời điểm này và trong tương lai về việc tiết kiệm năng lượng, hiện tại công ty chúng tôi đang kết hợp với nhiều tư vấn trong nước và quốc tế để thực hiện mọi giải pháp thiết kế, tư vấn tiết kiệm năng lượng, tối ưa hóa quá trình sản xuất…đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong giai đoạn giá điện tăng cao như hiện này. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế khó khăn nên đứng ở góc độ phát triển bền vững, hiệu quả đầu tư như trên. Chúng tôi đánh giá cao về công ty Dược 2/9 trong chủ trương phát triển bền vững của ban lãnh đạo cũng như phòng kỹ thuật Dược 2/9 đã kết hợp với công ty Tự Động ANPHA (Anpha Automation Process Control – APC) để tiến hành thực hiện dự án này. Ngoài mục tiêu phát triển công nghệ xanh, Anpha Automation đã mang lại lợi ích không nhỏ cho Dược 2/9, với thời gian thi công chỉ có 15 ngày. 

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ