Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Lễ công bố hoàn thành xuất chuyến dầu thô đầu tiên tại mỏ Bạch Hổ ( first oil & first offtake)
Sự kiện

Lễ công bố hoàn thành xuất chuyến dầu thô đầu tiên tại mỏ Bạch Hổ ( first oil & first offtake) 

Đó là buổi lễ do PTSC tổ chức công bố sự kiện kho nổi chứa, xuất dầu thô “ PTSC Bạch Hổ” ( FSO-5) và đón dòng dầu đầu tiên (First Oil) tại mỏ Bạch Hổ ngoài khơi Việt Nam và hoàn thành xuất chuyến dầu thương mại đầu tiên.


Tổng giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng bên trái ký kết hợp tác với Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Hữu Tuyến bên phải, dưới sự chứng kiến của các Bộ và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Ảnh: Mai Nguyễn!

Đây là kho nổi chứa, xuất dầu thô PTSC Bạch Hổ FSO-5 chính thức đón nhận dòng dầu đầu tiên, và sau hai tháng hoạt động liên tục vào ngày 7/1/2011 PTSC Bạch Hổ đã hoàn thành việc xuất bán chuyến dầu thương mại đầu tiên tại Lô 09-1 của mỏ Bạch Hổ, dưới sự chứng kiến và giám sát của đại diện khách hàng thuê kho nổi là Xí nghiệp liên Doanh Vietsovpetro (VPS), đại diện cơ quan giám định độc lập EIC và các nhà thầu phụ. Với mẻ đầu tiên này, trong vòng 20 giờ, PTSC Bạch Hổ đã xuất trên 31.855 tấn dầu, hàm lượng tạp chất lẫn trong dầu BS&W là 0% ( trong khi hàm lượng cho phép là 0,5%), sai số đo lường là 0,02% ( trong khi sai số cho phép là 0,5%), thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép. Ông Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc PTSC cho biết: “ Tiếp theo thành công của những dự án gần đây, sự kiện First – Oil và First Offteke với những dòng dầu thương mại đầu tiên được xuất từ kho nổi PTSC Bạch Hổ, diễn ra thành công trong điều kiện thời tiết rất xấu đã cho thấy sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của đội ngũ kỹ sư – công nhân PTSC, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Sự kiện này một lần nữa đánh dấu sự thành công, khẳng định năng lực quản lý vận hành khai thác các kho nổi FSO/FPSO của Tổng công ty chúng tôi, góp phần quan trọng trong sự phát triển của PTSC và giúp cho PTSC hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao, thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng tốc phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Qua đây, tôi cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Chính phủ, các cơ quan Bộ, ngành, đặc biệt là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn kinh tế Vinashin và XNLD Dầu khí Vietsovpetro, các đối tác trong và ngoài nước đã hỗ trợ, đồng hành cùng PTSC trong suốt quá trình thực hiện dự án”. Ngoài ra, cùng với việc FSO-5 xuất thành công chuyến dầu đầu tiên, PTSC và Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Vinashin đã ký biên bản nghiệm thu các hệ thống trên tàu, làm cơ sở để hai bên ký biên bản bàn giao kho nổi FSO-5 trong thời gian tới.
Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam ( PTSC) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ( Petro Vietnam). PTSC thành lập năm 1993, sau gần 20 năm phát triển đến nay đã là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và trở thành một thương hiệu lớn trong thị trường khu vực. Lĩnh vực của PTSC cung cấp; dịch vụ chuyên ngành dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng, thiết kế, chế tạo lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ vận hành, bảo dưỡng, dịch vụ khảo sát công trình ngầm, địa chất, dịch vụ tàu chứa, xuất và xử lý dầu thô ( FSO/FPSO), đầu nối các công trình chạy thử, cung cấp nhân lực kỹ thuật và vật tư thiết bị dầu khí…Được biết, PTSC đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của PTSC vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và nền kinh tế đất nước.

Suri Nguyen

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *