Nhận bản tin Online
Bài viết mới
09 Th12 2022

Blog Tự Động Hóa

Tìm kiếm ý tưởng ứng dụng vi điều khiển
Sự kiện

Tìm kiếm ý tưởng ứng dụng vi điều khiển 

Sở Khoa học Công nghệ, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Công nghiệp vi mạch TP.HCM cùng Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch – ICDREC tổ chức phát động cuộc thi ứng dụng vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất năm 2013 (VMAC 2013).


Ảnh minh họa.
Cuộc thi nhằm tìm ra những ý tưởng ứng dụng chip vi điều khiển SG8V1 cho các sản phẩm điện tử cụ thể, sản phẩm vi mạch và vi điều khiển phù hợp với nhu cầu thị trường; thu hút sự tham gia của cộng đồng trong nghiên cứu, phát triển ngành công nghiệp vi mạch non trẻ của Việt Nam. Qua đó, tăng cường ứng dụng trong nghiên cứu và thiết kế sản phẩm điện tử nội địa.

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí để thực hiện mạch in, linh kiện và lắp ráp để hoàn thành sản phẩm dự thi.

Chip SG8V1 là chip đầu tiên của Việt Nam được thương mại hóa, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghệ vi mạch nước nhà, không chỉ mang giá trị kinh tế mà còn đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo mật thông tin quốc gia. Do đó, cũng qua cuộc thi này, các ý kiến phản biện về vi điều khiển và trình biên dịch Việt Nam từ phía các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong nước sẽ được tiếp thu trước khi sản xuất hàng loạt. Dự kiến, số lượng chip SG8V1 được đặt hàng sản xuất khoảng 150.000, phục vụ cho thị trường điện tử trong nước.

Ngày 15-1 tới đây, lễ phát động cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Thông tin về VMAC 2013 có trên trang web chính thức tại: http://icdrec.edu.vn/vmac-2013

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *