Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hiệp Hội PROFIBUS/PROFINET Đông Nam Á tổ chức hội thảo tại Việt Nam
Sự kiện

Hiệp Hội PROFIBUS/PROFINET Đông Nam Á tổ chức hội thảo tại Việt Nam 

Hiệp hội PROFIBUS / PROFINET Đông Nam Á đã tiến hành Hội thảo cuối cùng PROFIBUS/PROFINET của năm 2013. Hội thảo được tổ chức tại Khách sạn Novotel thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 8 tháng 11 năm 2013 vừa qua, có tổng cộng 150 người tham dự tới từ các ngành công nghiệp khác nhau, các nhà phân phối, tích hợp hệ thống và các trường đại học.


Hình 1: Toàn cành hội thảo tại Việt Nam

Hội thảo đã được hỗ trợ bởi Bavitech, ESTC, Leoni Kerpen, Pepperl+Fuchs, Phoenix Contact, Siemens và tạp chí Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam. Các công ty này trình diễn trực tiếp các sản phẩm và giải pháp của họ tại một Microfair, đây là cơ hội cho người tham gia sự kiện thảo luận mặt đối mặt với các chuyên gia.

Phiên bản demo đa cung cấp PROFIBUS/PROFINET đã được giới thiệu. Điều này cho thấy sự tích hợp không dây của PROFIBUS-DP/PA vào PROFINET, cũng như tích hợp các sản phẩm khác nhau và các giao thức. Các kỹ thuật trực tiếp của một hệ thống I/O đã được chứng minh cùng với các chức năng chẩn đoán web của PROFINET và các dịch vụ từ xa.


Hình 2: Bản Demo đa cung cấp với tích hợp Wireless của PROFIBUS vào một hệ thống PROFINET.

Hội thảo có ba phần, tin tức và thông tin cập nhật thị trường PROFIBUS/PROFINET, một khối PROFIBUS, với bài thuyết trình về cài đặt và thực hành tốt nhất cũng như quá trình an toàn và một khối PROFINET với bài thuyết trình về các giải pháp Ethernet công nghiệp sáng tạo cũng như các tính năng mới có sẵn.

Ông Bernd Lieberth, Chủ tịch Hiệp hội khu vực PROFIBUS/PROFINET, trình bày tin tức mới nhất, bao gồm cả doanh số bán hàng trên thế giới. PROFIBUS tăng cơ sở cài đặt của nó đến 3,5 Mio nút vào năm 2013, có nghĩa là tổng số cơ sở được cài đặt hiện nay vượt quá 43,6 Mio nút. PROFINET cũng tăng, từ 4,3 Mio nút.

Từ năm cuối cùng trong năm 2012 đến năm 2013 có 5,8 Mio nút. Dịp này ông cũng giới thiệu tính năng PROFIenergy, đó là chuẩn kết nối mạng đầu tiên cho quản lý năng lượng và tiết kiệm năng lượng. Nó chạy trên PROFINET.

Ông Teo Puay Yong (Pepper + Fuchs) trình bày thực tế và các quy định tốt nhất để thiết lập một mạng lưới PROFIBUS dựa trên nhiều năm kinh nghiệm với các cài đặt thật của mình, tiếp theo là một thuyết trình về các hệ thống an toàn quá trình của ông Stanley Joseph tới từ (Siemens).

Ngày kết thúc với bài thuyết trình trên PROFINET từ ông Bernd Lieberth và Rockel V. Babagay (Phoenix Contact). Với PROFINET, PI đã phát triển một mạng Ethernet tiêu chuẩn công nghiệp toàn diện kinh nghiệm thu được từ PROFIBUS. Kết quả là phát triển một nhà sản xuất trung lập. PROFINET đáp ứng tất cả các yêu cầu cho việc sử dụng Ethernet tại tất cả các cấp, và trong tất cả các ứng dụng tự động hóa. Nó linh hoạt, đáng tin cậy và mạnh mẽ trong bất kỳ môi trường công nghiệp nào. PROFINET cung cấp những khả năng mới, chẳng hạn như dự phòng, thiết bị chia sẻ, các thiết bị thông minh, kết nối không dây và nhiều hơn nữa.

Hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh là một phần của một loạt hội thảo tiếp theo trong các nước ASEAN. Bernd Lieberth cho biết: “Chúng tôi đã đạt được một tỷ lệ tham gia cao nhờ vào sự hỗ trợ của các thành viên Việt Nam tại địa phương của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi tổ chức và với khả năng dịch thuật chuyên nghiệp trong sự kiện này. Chúng tôi sẽ tiếp tục kế hoạch Hội thảo của chúng tôi trong năm tới. Chúng tôi sẽ đăng các tin tức mới nhất trên trang điện tử của chúng tôi www.sea.profinet.com


Hình 3: Các thành viên hổ trợ sự kiện

Trong tổng số chúng tôi đã có ba hội thảo thành công ở Đông Nam Á trong những năm 2013 với sự tham gia của tổng cộng 450 người. Với thành công này, chúng tôi sẽ bắt đầu vào năm 2014 với một số bài thuyết trình mới trong chương trình của chúng tôi như PROFIdrive và nhiều hơn nữa.


Suri Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *