Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Đầu tư điều khiển và tự động hóa cho sự phát triển khu vực miền Trung
Khoa học & công nghệ

Đầu tư điều khiển và tự động hóa cho sự phát triển khu vực miền Trung 

Trong hai ngày 22 và 23/11, Hội nghị toàn quốc lần thứ 2 về điều khiển và tự động hóa, diễn ra ngày 22/11, tại thành phố Đà Nẵng, với chủ đề “Điều khiển và tự động hóa cho sự phát triển khu vực miền Trung.” Hội nghị được tài trợ bởi ESACO Group, Nhà máy thủy điện Buon Kuop, Công ty Novas, Công ty TNHH 1 thành viên Điện lực Đà Nẵng, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.


Hội nghị toàn quốc lần thứ 2 về điều khiển và tự động hóa

Hội nghị là diễn đàn khoa học lớn, tạo điều kiện để các nhà khoa học, các doanh nghiệp và các nhà quản lý trao đổi về những kết quả nghiên cứu, những ứng dụng của lĩnh vực điều khiển và tự động hóa trong quá trình sản xuất, kinh doanh
Hơn 130 báo cáo khoa học với 47 nội dung tập trung vào ba lĩnh vực chính là điều khiển học, tự động hóa và ứng dụng được trình bày tại hội nghị này. Ban tổ chức sẽ xét chọn và trao giải “Bài báo cáo khoa học hay nhất” tại hội nghị. Ban chủ nhiệm Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước cơ khí và tự động hóa cho biết, giai đoạn 2011-2013 chương trình đã hoàn thành được nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Về lĩnh vực ứng dụng, đáng chú ý có 3 đề tài phục vụ quốc phòng, 9 đề tài phục vụ y tế và 4 đề tài phục vụ nông nghiệp. Nhiều đề tài, dự án có định hướng thị trường tốt như dự án hoàn thiện công nghệ sản xuất động cơ diezen của Công ty TNHH MTV động cơ và máy nông nghiệp miền Nam; dự án hoàn thiện công nghệ sản xuất dây chuyền tấm sóng, tấm phẳng từ vật liệu xi măng sợi không sử dụng amiăng; dự án về công nghệ và thiết bị sản xuất giầy dép…

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Tự động hóa TP Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đã xác định những trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế là tập trung phát triển công nghệ cao và kinh tế dịch vụ. Trong đó, phát triển công nghệ cao mà Tự động hóa và Điều khiển tự động là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, tại khu vực miền Trung đang có hàng trăm DN hoạt động trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa và thành phố Đà Nẵng đang triển khai xây dựng Khu Công nghệ cao với qui mô 1.129,76 ha. Chính vì vậy, hội nghị lần này với chủ đề “Điều khiển và Tự động hóa cho sự phát triển khu vực miền Trung” sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực điều khiển và tự động hóa tại miền Trung nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

PGS.TS Trần Văn Nam – GĐ Đại học Đà Nẵng cho biết hiện tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã triển khai đào tạo những chuyên ngành liên quan đến điều khiển và tự động hóa từ rất sớm. Đến nay, trường đang triển khai đào tạo các chuyên ngành như: Tự động hóa (Khoa Điện); Sản xuất tự động, Tin học Công nghiệp (Chương trình PFIEV); Điện tử (Khoa Điện tử Viễn Thông); Cơ khí, Cơ điện tử (Khoa Cơ); CNTT (Khoa CNTT và PFIEV). Bên cạnh đó, trường cũng đã triển khai đào tạo bậc Cao học và Tiến sĩ với qui mô hàng trăm học viên và NCS mỗi năm.


Suri Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *