Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Tuần lễ Sức khỏe, An toàn và Môi trường ABB 2013
Hoạt động trong & ngoài nước

Tuần lễ Sức khỏe, An toàn và Môi trường ABB 2013 

“Văn hóa An toàn phải được bắt đầu từ mỗi nhân viên làm việc trong Công ty . Văn hóa an toàn là quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, hiểu biết về các rủi ro liên quan và biết khi nào phải dừng lại để ngăn ngừa tổn thương hay tai nạn. Trong công việc, an toàn cho con người là trên hết. Không có công việc nào quan trọng đến mức chúng ta phải vi phạm qui định an toàn để thực hiện nó”.


Hình: Phát động tuần lễ an toàn ngày 28/10/2013.

Với tôn chỉ hành động trên về an toàn, để tăng cường và nâng cao nhận thức hơn nữa về an toàn lao động của toàn thể cán bộ công nhân viên, giúp xây dựng được một môi trường làm việc an toàn hơn, khu vực các nước Nam Á trong Tập đoàn ABB lần đầu tiên đã phát động Chiến dịch – Tuần lễ Sức khỏe, An toàn và Môi trường từ 28/10 đến hết 1/11/2013, trong đó có sự tham gia của ABB Việt Nam, bao gồm rất nhiều các hoạt động đa dạng dành cho cán bộ công nhân viên và nhà thầu của ABB Việt Nam trên cả nước.

Trong những năm vừa qua, ABB Việt Nam đã thực hiện những nỗ lực lớn trong toàn toàn Công ty để tăng cường sự lãnh đạo và quản lý về an toàn lao động, xây dựng quy trình làm việc tiêu chuẩn caođể đảm bảo an toàn nơi làm việc, chia sẻ những bài học thành công và xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.


Hình: Ký cam kết tuân thủ an toàn.

Với mục tiêu “Không có tổn thương về con người. Không có thiệt hại về kinh doanh”, chia sẻ tại buổi khai mạc trong bài phát biểu của mình, Tổng Giám Đốc ABB Việt Nam, ông JianPeng Fu cho biết:

“Tại Việt Nam, thành công lớn nhất mà chúng tôi đã và đang đạt được là 14 tháng liên tục không có bất kỳ một sự cố nào về an toàn lao động tính đến hôm nay. Đó là một thành tích tuyệt vời. Quan trọng hơn, các nhân viên của chúng tôi trở nên tích cực hơn trong việc tham gia cải thiện an toàn hàng ngày. Một số các hành vi/điều kiện không an toàn đã được phát hiện và báo cáo từ các nhà máy, văn phòng trên khắp cả nước. Hoạt động đó, cùng với những con số được chỉ ra, đã giúp cho công tác quản lý an toàn của chúng tôi được cải thiện. Cá nhân tôi khuyến khích tất cả các nhân viên của Công ty duy trì tham gia tích cực công tác an toàn. Không có khoản đền bù nào về vật chất có thể bù đắp cho những niềm vui đơn giản, ví như hạnh phúc của người cha chạy vui đùa trong công viên với những đứa trẻ và những người thương yêu của họ, những khoảnh khắc vui sống bên gia đình.

Do đó, Tuần lễ Sức khỏe, An toàn và Môi trường HSE 2013 để giúp chúng ta hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của an toàn. Nó thôi thúc chúng ta chú ý nhiều hơn trong công việc hàng ngày. Yếu tố về con người chiếm hơn 90% trong những nguyên nhân gây ra các sự cố, xây dựng một Văn hóa An toàn tích cực đang trở nên cấp thiết. Chúng ta cần bắt đầu với một nền Văn hóa An toàn lành mạnh với mỗi cá nhân thành viên trong tổ chức. Đó là việc quan tâm lẫn nhau, hiểu rõ những rủi ro liên quan và biết khi nào phải dừng lại để phòng tránh những sự cố hoặc tai nạn”


MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *