Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

NATIONAL INSTRUMENTS sẽ đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam như thế nào?
Sự kiện

NATIONAL INSTRUMENTS sẽ đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam như thế nào? 

National Instruments (NI) biến đổi cách mà các kỹ sư và nhà khoa học trên toàn thế giới thiết kế, chế tạo mẫu, và triển khai hệ thống cho các ứng dụng kiểm thử, điều khiển và thiết kế nhúng. Sử dụng phần mềm mở lập trình bằng đồ họa và phần cứng theo mô-đun của NI, khách hàng tại hơn 30.000 công ty hằng năm đơn giản hóa việc phát triển, tăng năng suất, và giảm đáng kể thời gian đưa sản phẩm của họ thị trường. Từ việc thử nghiệm hệ thống chơi game thế hệ mới đến việc tạo ra bước đột phá trong thiết bị y tế, các khách hàng của NI liên tục phát triển các công nghệ đổi mới tác động đến hàng triệu con người. Trong buổi khai trương văn phòng mới của National Instruments tại Việt Nam, IA VIETNAM thực hiện một cuộc phỏng vấn với ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành của NI ASEAN. Chúng ta sẽ lắng nghe những chia sẻ của ông về các sản phẩm mà NI đã nghiên cứu trong vòng 20 năm qua, và các ứng dụng thực tiễn của nó trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay.

ông Chandran Nair, giám đốc điều hành NI khu vực ASIAN – Ảnh Suri Nguyen


IA VIETNAM: Ông có thể cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan về National Instruments và nói rõ hơn về sản phẩm của NI?
Mr. Chandran Nair: National Instruments là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiểm thử và đo lường, có trụ sở tại Austin, Texas. Trong hơn 30 năm qua, NI đã giúp khách hàng tại hơn 30.000 công ty thực hiện việc thiết kế, chế tạo mẫu, và triển khai các hệ thống đo, nhúng, tự động và điều khiển.

NI cung cấp ra các phần mềm và phần cứng để tạo các giải pháp theo mục đích, dụng ý của người sử dụng. Chúng tôi hỗ trợ, làm tăng sức mạnh cho các kỹ sư và nhà khoa học với phần mềm thương mại sẵn có như NI LabVIEW và các hệ thống đo và tự động dựa trên máy vi tính, vì vậy họ có thể tích hợp các sản phẩm của chúng tôi để tùy chỉnh và xây dựng hệ thống của riêng mình.

Không có ngành công nghiệp đơn lẻ nào chiếm hơn 15% doanh thu của chúng tôi; các sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong các ngành công nghiệp như bán dẫn, điện tử, viễn thông, dầu khí, quốc phòng, nghiên cứu & phát triển và học thuật, giáo dục và nhiều ngành khác. Chúng tôi rất mạnh mẽ trong việc thu thập dữ liệu cơ sở hạ tầng như cầu đường và giám sát địa chấn.

NI là công ty đầu tiên khởi xướng khái niệm về thiết bị dạng mô-đun, điều đó cho phép các kỹ sư kết hợp nhiều hệ thống phức tạp lại với nhau theo kiểu mô-đun linh hoạt và phù hợp với nhiều ứng dụng cụ thể như mong đợi. Sự khác biệt chính là khách hàng của chúng tôi có thể tùy chỉnh hệ thống của họ dựa trên thiết bị dạng mô-đun hơn là phụ thuộc vào thiết bị đã được định dạng sẵn của nhà sản xuất.

IA VIETNAM: Tại sao ông muốn đầu tư vào Việt Nam vào thời điểm này?
Mr. Chandran Nair: Chúng tôi đã giao tiếp, cộng tác với các kỹ sư và nhà khoa học Việt Nam đã hơn 10 năm nay. Chúng tôi vẫn luôn luôn đánh giá thị trường này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng và tin rằng NI sẽ phát triển mạnh mẽ ở thị trường này. Chúng tôi dự kiến mức tăng trưởng của NI ở thị trường này là 50% trong 5 năm tiếp theo.

Lý do chính thúc đẩy chúng tôi tiến hành thiết lập một văn phòng hoạt động tại Việt Nam là vì chúng tôi đã nhận được rất nhiều các thắc mắc, yêu cầu từ các kỹ sư và nhà khoa học người Việt Nam nhằm hỗ trợ kỹ thuật và giúp họ trong việc phát triển các ứng dụng, theo như mục đích cụ thể của người sử dụng.

IA VIETNAM: Việc kinh doanh trên thị trường quốc tế của National Instruments như thế nào, thưa ông?
Mr. Chandran Nair: National Instruments đã phát triển vượt bậc trong 30 năm qua. Cũng như nhiều công ty về công nghệ trên toàn thế giới, chúng tôi đã trải qua một sự suy giảm trong tăng trưởng do đợt khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Tuy nhiên, hiện nay việc kinh doanh của chúng tôi đã được phục hồi, chúng tôi đã phát triển trở lại như trước đây và vẫn duy trì là một công ty có lợi nhuận cao.

Việc kinh doanh của chúng tôi ở châu Á tiếp tục dẫn đầu với mức tăng trưởng cao nhất. Ở Đông Nam Á, trong 7 – 8 năm qua việc kinh doanh với sự đóng góp của tôi, công ty tiếp tục phát triển với một tốc độ mạnh mẽ. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá rằng tình hình tăng trưởng kinh doanh ở đây sẽ rất khả quan trong những năm tới.

IA VIETNAM: Các sản phẩm của NI có tương thích tốt với sản phẩm từ các công ty khác như Siemens, Rockwell, Schneider, ABB hay Mitsubishi?
Mr. Chandran Nair: Một trong những lý do mà sản phẩm của National Instruments rất phổ biến là vì phần mềm và nền tảng phần cứng của chúng tôi hoàn toàn mở và do đó tương thích với hầu hết các sản phẩm từ các công ty khác. Lý do mà sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp là vì chúng đem đến cho người sử dụng sự linh hoạt để lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào khác mà họ cần để sử dụng cùng với sản phẩm của chúng tôi.

IA VIETNAM: Ông có thể chia sẻ về quá trình công tác tại NI cùng các độc giả?
Mr. Chandran Nair: Năm nay là năm thứ 14 tôi làm việc tại National Instruments. Tôi bắt đầu làm việc tại NI từ năm 1997 và cũng là công ty duy nhất tôi làm việc cho đến nay. National Instruments là một công ty dẫn đầu theo hướng công nghệ và tôi rất thích làm việc trong môi trường như vậy, vì tôi có một quá trình học tập và nghiên cứu khoa học kỹ thuật vững chắc.

IA VIETNAM: Sự thành công được cho là gắn liền với việc đầu tư công sức, trí tuệ, quan hệ đồng nghiệp, vậy ông có gặp trở ngại nào cho đến bây giờ?
Mr. Chandran Nair:Nhìn từ góc độ công ty, hằng năm National Instruments dành 16% doanh thu vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Vì vậy sự đầu tư của chúng tôi vào nghiên cứu và phát triển là rất lớn. Đây là một trong những lý do tại sao NI có thể cải tiến, đổi mới liên tục.

Ở góc nhìn của một doanh nghiệp thì chúng tôi luôn luôn gặp phải những khó khăn. Cá nhân tôi làm việc với hơn 10 quốc gia khác nhau. Nền văn hóa ở mỗi nước là khác nhau và bất kỳ nơi nào chúng tôi đi đến, chúng tôi phải học cách giao tiếp với các kỹ sư bản địa để đem đến giá trị và lợi ích cho họ. Trong những năm qua, tôi tin rằng chúng tôi đã thành công trong việc hỗ trợ làm thúc đẩy, nâng cao hiệu quả công việc cho các cộng đồng địa phương.

Theo cách nhìn của riêng tôi, chúng tôi đã rất may mắn – chúng tôi luôn tìm ra được các kỹ sư bản địa xuất sắc trong việc ứng dụng, vận hành các sản phẩm của công ty trong nhu cầu thực tế. Ngay cả khi phải đối mặt với khó khăn, chúng tôi luôn xoay sở được. Chỉ trong vòng một đến hai năm, chúng tôi có thể đào tạo được những chuyên gia về sản phẩm của công ty, đây có thể được xem là nhóm kỹ sư nòng cốt giúp hướng dẫn các khách hàng khác sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài vấn đề này, việc mở rộng kinh doanh của chúng tôi rất mạnh mẽ, và chúng tôi luôn tìm được cách để vượt qua các khó khăn gặp phải.

IA VIETNAM: Ông có nhận xét hoặc lời khuyên nào muốn chia sẻ với các kỹ sư Việt Nam?
Mr. Chandran Nair: Tôi đã đến Việt Nam 30 – 40 lần trong 8 năm qua. Một trong những lý do tôi tiếp tục trở lại là vì niềm đam mê và quan tâm về khoa học kỹ thuật của các kỹ sư và nhà khoa học Việt Nam rất mạnh mẽ. Hơn nữa, họ có kiến thức nền tảng về lĩnh vực này rất vững chắc. Các kỹ sư và nhà khoa học bản địa luôn quan tâm tìm hiểu những ý tưởng và khái niệm mới, tạo điều kiện cho chúng tôi làm việc chặt chẽ với họ. Vì có kiến thức nền tảng vững chắc và động lực để tìm hiểu những ý tưởng mới, họ muốn tìm hiểu làm thế nào sử dụng các công cụ mới nhất, đây là một sự thuận lợi và định hướng chung để NI hợp tác bổ sung với cộng đồng địa phương.

Lời khuyên lớn nhất của tôi dành cho các kỹ sư Việt Nam là hãy tiếp tục làm về kỹ thuật. Vấn đề đã xảy ra ở nhiều quốc gia khác là các kỹ sư sẽ có khuynh hướng đi vào hoạt động ở các ngành công nghiệp tài chính và ngân hàng. Tuy nhiên, việc phát triển công nghệ là cách duy nhất để một quốc gia có thể phát triển và tiến bộ.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *