Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Thế hệ gateway mới từ HMS làm đơn giản hóa sự tích hợp hệ thống
Tự động hóa

Thế hệ gateway mới từ HMS làm đơn giản hóa sự tích hợp hệ thống 

Những phiên bản đầu tiên là gateway Modbus TCP Client/Master kết nối ModbusTCP với Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP.

Thiết bị Anybus X-gateway Modbus TCP mới.

Với sự xuất hiện của gateway Anybus X-gateway mới cho giao thức Modbus TCP, HMS đưa ra 1 thế hệ gateway mới. Với slim housing, cấu hình cơ sở web, kết nối cáp dễ dàng và 1 khe cắm thẻ nhớ SD cho việc thay thế mô đun, gateway mới được thiết kế để tích hợp hệ thống dễ dàng hơn.
Những phiên bản đầu tiên cho phép truyền thông giữa Modbus TCP (được sử dụng rộng rãi trong tự động hóa quá trình, đo lường, cảm biến và bộ truyền động…) với hệ thống PLC trên Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP.
Tương tự như tất cả Anybus gateways, X-gateway cho giao thức Modbus TCP giải quyết vấn đề truyền thông quan trọng cho phép nhà tích hợp hệ thống làm việc với thiết kế mạng công nghiệp. Những vấn đề này bao gồm việc kết nối 2 mạng không tương thích với nhau trong 1 nhà máy, chuyển đổi sang chuẩn mạng mới hơn hoặc mở rộng chiều dài mạng lưới hiện thời..
Sự hình thành mới này là thiết kế mới của thế hệ Anybus gateway của hãng HMS. “chúng tôi đưa ra khái niệm gateway mới vào năm ngoái và chúng tôi biết rằng đây là 1 sự cần thiết để kết nối giao thức Modbus TCP-các thiết bị được cho phép với Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP”, Martin Falkman – quản lý dây chuyền sản xuất Gateways ở HMS bình luận. “thế hệ gateways mới này sẽ giải quyết nhiều vấn đề truyền thông công nghiệp và chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào những phiên bản mạng lưới mới trong tương lai gần”.
Thiết kế mới làm cho sự tích hợp hệ thống dễ dàng hơn. Thiết kế gateway này cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng như dễ dàng kết nối cáp, khả năng sắp xếp backplane và lựa chọn gắn tường cho môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Gateways được thiết kế để hoạt động trong điều kiện công nghiệp khắc nghiệt và được chứng nhận bởi CE, RoHS, UL, Haz.Loc, ATEX, với chứng chỉ Marine (IACS E10DNV 2.4).

Cách hoạt động
X-gateway làm việc như 1 client/master trên mạng lưới Modbus TCP (có thể bỏ qua sự cần thiết cho 1 PLC phụ hoặc 1 master) và 1 slave/adapter trên Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP. Nó được kết nối qua nguồn 24 VDC, mức tiêu thụ công suất không quá 150 mA và truyền tải dữ liệu đến 256 byte, dữ liệu ngõ ra và ngõ vào tuần hoàn.

Thiết bị gateway mới được thiết kế để cung cấp đường truyền dữ liệu I/O nhanh chóng giữa các mạng, điển hình với thời gian trì hoãn không quá 5ms. Cổng Ethernet đôi ở phía dây nối dưới cho phép sự kết nối và rút bớt việc nối dây song song.
Cấu hình được điều khiển qua giao diện web mà không cần phải lập trình. Bằng việc sử dụng thẻ nhớ SD, thiết bị gateway có thể được hoán đổi mà không cần bất kì cấu hình nào, điều này rút ngắn thời gian máy hỏng 1 cách đáng kể.
Thiết bị Anybus X-gateway cho giao thức Modbus TCP có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2011.
X-gateway là gì?
Anybus X-gateways cho phép 2 mạng khác nhau giao tiếp được với nhau. Một cách đơn giản có thể nói rằng đó là 1 máy truyền tin thời gian thực giữa bất lỳ 2 mạng lưới. Thiết bị gateways giải quyết tình trạng truyền thông công nghiệp quan trọng cho các nhà tích hợp hệ thống đang làm việc với thiết kế mạng công nghiệp và cung cấp cách thức kết nối 2 mạng không tương thích bất kỳ 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *