Nhận bản tin Online
Bài viết mới
26 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Giám sát việc phân phối điện từ xa
Năng lượng

Giám sát việc phân phối điện từ xa 

Tăng chi phí năng lượng và điện năng có nghĩa là tìm cách kiểm soát tốt hơn những phí tổn này

Chi phí cho năng lượng ngày một tăng cao và tiết kiệm năng lượng trở thành một vấn đề hàng đầu của các chính sách quản lý, việc ứng dụng các công nghệ giám sát trở thành một vấn đề nổi bật. Vì tất cả các doanh nghiệp được nhận hóa đơn sử dụng điện từ Eskom hoặc cơ quan tương ứng hàng tháng thông qua đồng hồ chỉ báo, bất ngờ khi các hóa đơn đến vào cuối tháng và quá muộn để làm bất cứ điều gì. Nhiều nhà máy giám sát việc cung cấp số lượng lớn và kiểm tra các đồng hồ tại chỗ để xác minh số tiền phải thanh toán. Tuy nhiên việc truy cập dữ liệu từng giờ có thể có vấn đề và ngoài ra, trong một số trường hợp không thể xác định người truy cập dữ liệu vào các khu vực trọng điểm, có thể coi đó là một bài học đắt giá.

Những vấn đề này là:

* Không có báo cáo để quản lý các hành động hiệu chỉnh.

* Việc đo được thực hiện ở số lượng lớn và nhiều doanh nghiệp có một số lớn các kết nối.

* Tiếp cận đọc đồng hồ rất khó khăn.

* Việc củng cố dữ liệu gặp nhiều khó khăn.

* Các đồng hồ ở xa rất khó khăn để kết nối với mạng truyền thông.
* Không có độ phân giải, phân bổ hay tập hợp trong các tổ chức tiêu thụ năng lượng theo khu vực.

* Chi phí cao để triển khai hệ thống mới.

* Những tổ chức phân phối lớn không thể dễ dàng hợp nhất các hóa đơn tiện ích hơn một nhóm.
* So sánh nhà máy của chúng ta với các nhà máy khác (hiệu quả đạt được như thế nào?).

Omniflex đã phát triển một hệ thống đo các trạm ở xa cho mạng GSM để hỗ trợ GPRS truyền tải dữ liệu đến các trạm ở xa cần giám sát. “Sự phù hợp của mạng GSM đã giúp cho việc phủ sóng trở nên đáng tin cậy hơn và giảm chi phí”, ông Loudon, giám đốc bán hàng Omniflex nói. “Không tốn chi phí cơ sở hạ tầng và bạn có thể mở rộng việc giám sát ra toàn quốc gia ¬– thực tế cũng có thể sử dụng công nghệ này ở ngoài biên giới quốc gia

Việc thực hiện sẽ khó khăn như thế nào?

* Điện kế tương đối rẻ tiền ¬– có thể được lắp đặt trong nhà bởi đội ngũ nhân viên điện lực.
* Giám sát từ xa tương đối rẻ tiền – được lắp đặt trong ngày.

Có gì trong một hệ thống?

* Đồng hồ thông minh để theo dõi các thông số điện năng tiêu thụ khi khu vực nhà máy cần đến.
* Những điểm truy cập dữ liệu –các thiết bị đầu cuối từ xa có thể lập trình được theo mô đun (RTU) từ 12 đến 240 đầu vào và một cổng truyền thông nối tiếp để giao tiếp với đồng hồ điện.
* Giám sát truy cập trên web từ bất cứ nơi nào và bất cứ người nào ( có quyền truy cập).

Giải pháp giám sát phân phối điện từ xa Omniflex GSM sử dụng một mạng GSM.

Các đặc tính:

* Truy cập dữ liệu thời gian thực thông qua Internet
* Dữ liệu quản lý – e-mail hoặc thông qua Internet.

* Việc báo cáo được hệ thống thực hiện tự động.

* Chuyển SMS trực tiếp đến nhân viên dịch vụ điện thoại di động với các yêu cầu hoặc chuyển đến một máy khác.

Loudon nói rằng giải pháp giám sát từ xa Omniflex dựa trên các hệ thống cơ sở hạ tầng tích hợp tất cả mọi thứ và đưa dữ liệu vào và cho phép quản lý để phân cấp và giám sát các nguồn tài nguyên, củng cố các thông tin và tự động hóa các quy trình báo cáo, tự động báo động và giúp mọi người tiết kiệm tiền cho tổ chức.

Omniflex giao tiếp trực tiếp với các thiết bị đo lường trong nhà máy và ưu tiên thông qua giao tiếp nối tiếp loại bỏ đo lường trùng lắp và bất kỳ lỗi đo lường nào cũng được giám sát một cách chính xác. Tuy nhiên điều này được xem xét dựa trên các ràng buộc và thiết bị đo tại chỗ. Tiện ích xác định và chia phần thanh toán cần đo và giám sát nhiều hơn trên toàn bộ nhà máy để nâng cao việc quản lý điện năng tiêu thụ của nhà máy dưới mức cho phép. Kiểm soát năng lượng thường là việc làm tốt nhất để xác định các khu vực sử dụng điện năng nhiều nhất và từ đó có các biện pháp để tiết kiệm hiệu quả. Quy luật 80/20 thường áp dụng trong các trường hợp này và tiết kiệm điện năng có thể được thực hiện mà không cần giám sát hoặc đo ở mức thấp nhất.

Nhiều quyết định quản lý có thể được thực hiện bởi các thông tin đơn giản về thông số tiêu thụ và cách đánh giá các hành động sửa sai. Lợi ích của việc này là các sự kiện có thể được giám sát hàng ngày hoặc hàng giờ thay vì chỉ vào cuối tháng khi việc thanh toán diễn ra. Việc loại bỏ phụ tải có thể được xem xét và tối ưu hóa trong thời gian thực.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *