Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Điều khiển bộ lọc trong trạm nhiệt điện với nỗ lực tối thiểu
Năng lượng

Điều khiển bộ lọc trong trạm nhiệt điện với nỗ lực tối thiểu 

Đo lường bụi với hai nguyên tắc đo lường trong một thiết bị đo nồng độ cao và thấp – cũng có thể dùng trong điều kiện khắc nghiệt

Hiệu quả của quá trình loại bỏ bụi – lượng bụi thải ra thấp

Tùy thuộc vào nhà máy đốt than, có đến 250 kg bụi than được đốt mỗi giay để tạo ra hơi cho tua bin hoạt động. Bằng cách đốt cháy bụi carbon, nồng độ bụi sẽ lên cao. Trong các bộ lọc điện, khí được tinh chế từ các hạt bụi. Để quản lý có hiệu quả và tối ưu hóa công suất của bộ lọc điện, nồng độ bụi cao và thấp phải được kiểm soát. Các thiết bi đo lường bụi phải phát hiện ra các biến đổi và thay đổi nồng độ ngay lập tức. Chỉ cách này quá trình khử bụi mới được tiến hành kịp thời và hiệu quả.

Một thách thức cụ thể là kênh dẫn khí hình chữ nhật. Do nhiệt độ khác chênh lệch, kênh dẫn dãn nở, gây ra độ lệch của trục quang học của thiết bị đo và kết quả đo lường không tin cậy và tốt rất nhiều nỗ lực bảo trì. Việc thay đổi của thành phần đo lường phải được cân bằng bởi thiết bị đo.


Đo nồng độ bụi an toàn và tin cậy
Tại sao không có một phạm vi rộng nồng độ bụi từ thấp đến cao? DUSTHUNTER C200 của SICK làm được chính xác điều đó với hai nguyên tắc đo trong một thiết bị đo duy nhất: nguyên tắc truyền dẫn cho nồng độ bụi cao và nguyên tắc ánh sáng phân tán cho nồng độ bụi thấp.

DUSTHUNTER C200 bù biến dạng của kênh dẫn do sự chênh lệch nhiệt độ nhờ vào khả năng tự chỉnh tự động độc đáo. Ô nhiễm các bề mặt quang học được kiểm soát bằng cách đo và bù ô nhiểm trong bộ gửi/nhận cũng như bộ phản hồi. Sự kết hợp này mang đến kết quả là thời gian bảo trì sáu tháng và chi phí cũng thấp hơn cho đơn vị sở hữu.

Vận hành cũng đặc biệt dễ dàng. Thiết bị đo có thể được tích hợp vào hệ thống dữ liệu hiện thời để quản lý và đo lường dữ liệu và sử dụng cùng một phần mềm như mọi thiết bị SICK.

Độ tin cậy và độ bền tối đa
“Nếu thiết bị không chỉ làm việc an toàn và tin cậy mà còn đạt đến thời gian bảo dưỡng lâu dài trong các điều kiện khó khăn, điều quan trọng nhất là phải thực hiện được”. DUSTHUNTER – lắp đặt nó – sau đó quên nó đi. Điều đó tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, DUSTHUNTER được phê duyệt theo chuẩn mới nhất của EU: EN 15267-3, GOST và phù hợp với US EPA.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *