Tự động hóa

cifX – Truyền thông cho tự động hóa dựa trên máy tính

Nếu Master hoăc Slave, Fieldbus với các chuẩn khác nhau của nó là 1 công nghệ được thiết lập tốt trong tự động hóa dựa trên máy tính và sẽ tiếp tục cạnh tranh với các hệ thống kỹ thuật Ethernet thời gian thực trong vài năm.

Nếu Master hoăc Slave, Fieldbus với các chuẩn khác nhau của nó là 1 công nghệ được thiết lập tốt trong tự động hóa dựa trên máy tính và sẽ tiếp tục cạnh tranh với các hệ thống kỹ thuật Ethernet thời gian thực trong vài năm.

Hơn 15 năm qua, các card CIF được cải tiến tốt từ Hilscher được sử dụng thành công trong các ứng dụng khác nhau và cuối cùng tự thiết lập chúng như 1 chuẩn trên thị trường. Phần mềm PLC, điều khiển CNC, Terminal, khối I/O ngoại vi hay bộ điều khiển truyền động thông minh, mỗi ứng dụng dựa trên máy tínhđược trang bị với card Hilscher PC-card. Dựa trên kinh nghiệm này và hơn 250 ngàn card máy tính được bán, Hilscher giới thiệu thế hệ tiếp theo của card máy tính là CifX. Nó hỗ trợ Fieldbus truyền thống cũng như hệ thống Ethernet thời gian thực.

Tất cả card cifX dựa trên bộ kiểm soát mạng netX100 bao hàm tất cả những yêu cầu mạng đặc trưng. Nó chỉ khác về giao diện vật lý của Fieldbus tương ứng hoặc hệ thống Ethernet thời gian thực.

Sự trao đổi dữ liệu giữa ứng dụng và card máy tính được thực hiện có chọn lựa thông qua 1 bộ nhớ được nhận diện Dual-Port-Memory hoặc thông qua DMA. Các công cụ SYCON.net dựa trên FDT/DTM cung cấp một cấu hình dễ dàng cho tất cả các sản phẩm Hilscher với một giao diện người dùng đồ họa đáng tin cậy. Một giao diện chuẩn đoán 1 cách tự nhiên như trạng thái LED để hiển thị trạng thái các hoạt động của board mạch và truyền thông trên giao diện mạng.

Sự linh hoạt cho tất cả các Fieldbus được thiết lập và hệ thông Ethernet thời gian thực

Card máy tính dòng cifX hỗ trợ công nghệ Fieldbus truyền thống cũng như hệ thống Ethernet thời gian thực. Việc thực hiện linh hoạt và bộ điều khiển controller netX cùng lúc cho phép thiết kế card máy tính thông minh mà người dùng có khả năng quyết định chức năng và giao thức một cách ngắn gọn trước khi sử dụng.

Điều đó có nghĩa cùng 1 mạch Fieldbus có thể là Master hoặc Slave tương ứng mà một phần cứng hỗ trợ tất cả các giao thức Ethernet thời gian thực như Master hoặc Slave. Tính năng cuối cùng sẽ được nhận diện bởi một firmware có thể tải được thêm vào bởi người dùng trong suốt cấu hình. Tính năng Master sẽ dễ dàng cho phép một phiên bản phần mềm.

Điều này giảm thiểu số lượng mạch phần cứng và thêm vào đó đem lại hiệu quả logic cho người dùng. Ngoài ra, nó còn cho phép đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng và để gia nhập vào thị trường mới, phần cứng đựng ở trong kho và tính năng linh hoạt được lựa chọn.


Có hiệu lực cho tất cả các định dạng card máy tính 

Cũng như các card CIF nổi tiếng đã được khẳng định, họ cifX cung cấp 1 chuẩn thống nhất cho tất cả các Fieldbus được thiết lập và giao thức Ethernet thời gian thực trên nền tảng phần cứng khác nhau. Tất cả định dạng phổ biến được hỗ trợ và cifX có thể được phân phối qua PCI, PCI Express, Compact PCI, Mini PCI, Mini PCI Express, PC/104 hoặc PCI-104 board.

Giao diện phần mềm chủ và công cụ giống nhau cho tất cả các mạng 


Hilscher cifX được mô tả bởi khái niệm liên tục,từ dải firmware,thông qua driver và giao diện ứng dụng đến công cụ cấu hình. Điều này có nghĩa là chi tiết sử dụng các nguồn firmware giống nhau, một driver với giao diện người dùng đồng nhất và FDT/DTM dựa trên một công cụ cấu hình cho tất cả các mạng lưới và tất cả các định dạng.

Điều này an toàn cho sự đầu tư, sự tích hợp đầu tiên trong chương trình ứng dụng, từ khi sử dụng cifX device driver sự đáp ứng phần mềm không còn cần thiết nữa trong khi thay đổi sang giao thức khác. Hơn nữa, nó làm giảm hiệu quả cấu hình cho các giao thức thêm vào bởi các giao diện và công cụ sẽ được sử dụng đã biết.

Một bộ toolkit Driver miễn phí với một thư viện chức năng C-function cho phép phát triển các driver tùy chọn theo người dùng một cách tự nhiên như các phụ kiện toàn diện, giống như driver có hệ thống đang hoạt động riêng biệt hoặc 1 OPC-server.

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ