Tự động hóa

Thiết bị điều khiển cho các ứng dụng đồ họa mạnh

     TP là một series HMI 5000 của Phoenix Contact mở rộng dải sản phẩm với lớp hiệu suất mới. Thêm vào Intel ® Atom ™ 1.6 GHz CPU, những thiết bị này đuợc định rõ bởi dải chức năng mở rộng của chúng.

      TP là một series HMI 5000 của Phoenix Contact mở rộng dải sản phẩm với lớp hiệu suất mới. Thêm vào Intel ® Atom ™ 1.6 GHz CPU, những thiết bị này đuợc định rõ bởi dải chức năng mở rộng của chúng.

        Phần mềm hiển thị + Runtime có trong 3 màn hình khác nhau. Kích cỡ hiển thị này từ 30.73 cm (12.1 “) 38.1 cm (15”) lên đến 43.2 cm (17 “). Việc kết nối đến cấp điều khiển thông qua server OPC có bên trong hoặc cái khác dựa trên thiết bị điều khiển Ethernet. Ngoài ra, các thiết bị này hỗ trợ kết nối với Profinet. Do đó chúng cung cấp lợi thế trong việc thực hiện sự cài đặt IP thông qua PLC hay thiết kế, vận hành, và giám sát thông qua việc kết hợp dịch vụ và hỗ trợ cho sự nhận biết cục bộ. Ngoài các giao diện chuẩn như Ethernet (2x), USB (4x) và RS 232 còn có VGA.
Các thiết bị phù hợp cho các máy lớn nơi cần đến tính năng HMI SCADA. Công nghệ cán nhôm chất luợng cao chống bụi và nuớc chuẩn với IP65, các panel này đuợc sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.


Nhận dạng đỉnh năng luợng giúp giảm chi phí

     Nhà sản xuất điện tử công nghiệp Phoenix Contact và các nhà sản xuất thiết bị đo lường và thử nghiệm Seaward trong khu vực hợp tác công nghệ lâu dài cùng phát triển một sản phẩm thu thập dữ liệu năng lượng. Mục đích của việc thu thập dữ liệu năng lượng là để xác định tiềm năng cho hiệu quả và do đó để hỗ trợ việc tính toán chi phí.
Đo lường hiệu suất IB IL 3P/N/EF-PAC mở rộng nội tuyến I/O các nút chức năng đo lường hiệu suất và lấy mẫu, thu thập các giá trị cơ bản của các thông số mạng như điện áp, lưu luợng và quyền hạn. Nó cho phép phân tích các mạng AC và có thể được sử dụng hệ thống phân phối tương tự thông thường, các nhu cầu ngày càng tăng có thể không còn đáp ứng. Cho phép phát hiện và sau đó phân tích dạng sóng của một giá trị đo “giá trị mẫu” giá trị tức thời.
     Các tiện ích khác của mô đun đo luờng điện năng, đo luờng điện áp đến 690 VAC (LL), đo dòng chính 1A hoặc 5A, bao gồm dòng trung tính, khả năng phân tích điều hòa lên đến 31 Harmonics, và sự đồng bộ cho hiệu dụng điện của hiệu dụng năng luợng.

WLAN nhanh cho tủ điều khiển

      Các điểm truy cập không dây công nghiệp / client không dây 5100, một sản phẩm của Phoenix Contact, đây là một thiết bị mới cho truyền thông không dây theo các tiêu chuẩn WLAN IEEE 802.11n có sẵn. Các module radio hỗ trợ công nghệ MIMO (Multiple Input Multiple Output) với ba ăng-ten.
     Bằng cách này, phạm vi và tốc độ của truyền thông không dây đến WLAN802 mạnh lên .11a/g-Systemen thông thường hiện nay tăng lên đáng kể. Các điểm truy cập / client WLAN 5100 đạt được cả hai dải băng tần 2,4 GHz và 5GHz – tốc độ dữ liệu lên đến 300 Mbit /s.
     Một tính năng đặc biệt là các cụm chức năng quản lý mới cho phép cấu hình tập trung và giám sát mạng không dây dễ dàng. Các điểm truy cập cho việc truyền dữ liệu không dây trong tự động hóa cũng như để sử dụng trong ngành công nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như hậu cần, hệ thống giao thông vận tải,thuơng mại mạng.

PAS 153, giao diện PROFIBUS phân tán

     Giao diện PROFIBUS phân phối PAS 153 của Systeme Helmholz GmbH là để liên kết đầu vào kỹ thuật số và tương tự và các mô-đun đầu ra cho các PROFIBUS DP. Mô-đun có thể được gắn trên một thanh ray lắp ghép. Có thể kết nối 16 mô-đun với PAS 153. PAS 153 được tích hợp vào phần cứng của hệ thống lập trình bởi một tập tin GSD. Giao diện PAS 153 thực hiện tất cả truyền thông giữa các thiết bị I / O mô-đun và các đơn vị tổng thể cấp cao hơn PROFIBUS-DP. Các đầu vào và đầu ra được giao nhiệm vụ tổng thể trong cấu hình. Thông tin chẩn đoán từ các mô-đun có thể được đọc thông qua giao diện PAS 153 theo cách thông thường. Giao diện PAS 153 hỗ trợ tất cả các mô-đun đầu vào / đầu ra từ Systeme Helmholz GmbH và các mô-đun cùng loại từ các nhà sản xuất khác. Phạm vi của mô-đun được hỗ trợ có thể được mở rộng bất cứ lúc nào bằng cách cập nhật firmware thông qua USB.
Các tính năng
• chuyển mạch DIP cho việc thiết lập địa chỉ PROFIBUS 

• có thể thêm đến 16 modules 

• Module chuẩn đoán đuợc hỗ trợ 

• có thể sử dụng trên thanh DIN lắp ghép chuẩn 

• có thể kết nối bất kỳ mô đun nào (analog/digital) 

• PROFIBUS-DP lên dến 12 Mbps 

• cung cấp GSD file 

• cập nhật Firmware cho các tính năng mở rộng đuợc thông qua USB

PROFIBUS Compact Repeater

PROFIBUS Compact Repeater mới của Systeme Helmholz GmbH là PROFIBUS Repeater với đầy đủ tính năng. Nó được ứng dụng rất linh hoạt nhờ kiểu dáng nhỏ gọn. Repeater có tốc độ truyền từ 9.6 Kbps đến 12 Mbps. Các tín hiệu đuợc truyền đi được tái phát sinh và gửi lại (Bit-Reshaping và Retransmission), do đó vấn đề trên đuờng dẫn tránh đuợc hầu hết. Liên quan tới chi phí và kỹ thuật PROFIBUS Compact Repeater là tính năng thực cho vô số ứng dụng thay vì sử dụng repeater chuẩn. Nó có thể đuợc sử dụng cho bus mở rộng (lên đến 1 km với 2 PROFIBUS Compact Repeater), việc tăng thêm số trạm cũng như mở rộng nhà máy. Có thể hoạt động trong mạng luới MPI. Là một tùy chọn ứng dụng đặc biệt ,PROFIBUS Compact Repeater cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các cáp nối như các phần riêng lẻ. Do đó, nó có thể được cắm trực tiếp trên cổng PG của connector PROFIBUS bên trong. Nhờ hình dạng nhỏ nên không làm tốn không gian trong tủ điều khiển, PROFIBUS Compact Repeater có thể đuợc dùng thay vì PROFIBUS Connector, hoặc đuợc cắm một cách đơn giản vào một điểm trong mạng PROFIBUS. Hơn nữa không cần nguồn điện riêng, vì PROFIBUS Compact Repeater sử dụng nguồn 5 V, mỗi thiết bị PROFIBUS có điện trở cuối. PROFIBUS Compact Repeater sinh ra một sự cách ly giữa các phần PROFIBUS. Các LEDs trạng thái đuợc tích hợp cho biết trạng thái bus dòng nhanh.
Các tính năng
• một lựa chọn thiết thực cho các PROFIBUS repeater thông thường 

• không tốn thêm không gian trong tủ điều khiển 

• rất linh hoạt trong việc sử dụng nó 

• có thể sử dụng như một bus mở rộng hay nhánh phụ 

• làm tăng các điểm mạng 

• mở rộng hệ thống 

• cũng có thể đuợc dùng trong mạng MPI 

• LEDs báo trạng thái 

• không cần cấp nguồn 24 V 

• lấy nguồn 5 V trực tiếp từ PROFIBUS

• cách ly điện

OPTopus, PROFIBUS Optical Link

     OPTopus PROFIBUS Optical Link của Systeme Helmholz GmbH là một PROFIBUS repeater hoàn thiện với giao diện Fo đuợc tích hợp. OPTopus cho phép tốc độ truyền 9.6 kbps đến 12 Mbps trên PROFIBUS với việc phát hiện băng tần tự động. Với việc truyền tín hiệu quang học, nó cung cấp sự cách điện hoàn toàn giữa các trạm PROFIBUS và các mạng con PROFIBUS. Tiện ích hơn nữa của OPTopus không nhạy cảm với sự ảnh huởng của EMC. Do thiết kế nhỏ gọn nên không cần không gian thêm trong tủ điều khiển cho việc triển khai vì có thể sử dụng OPTopus PROFIBUS Optical Link thay vì một PROFIBUS connector và đuợc cắm vào trạm một cách đơn giản trong mạng PROFIBUS. Hơn nữa, không cần nguồn điện riêng vì OPTopus sử dụng nguồn 5V mà thiết bị PROFIBUS cung cấp cho điện trở cuối. Tín hiệu truyền đuợc chuyển đổi thành tín hiệu quang học bởi OPTopus và đuợc truyền trên đuờng FO. Tín hiệu cũng đuợc cải tạo với độ dốc của cạnh, cấp độ và tỉ lệ. OPTopus PROFIBUS có 3 giao diện quang học khác nhau và có thể được kết hợp hoàn toàn với các hệ thống truyền giao hiện tại. Nó rất phù hợp với POF và PCF/HCS FO. Đối với dải lên đến 65 m, một đuờng truyền quang học có thể được thiết lập nhanh chóng và không gây ảnh huởng lớn khi sử dụng POF. Phạm vi cung cấp của OPTopus gồm các POF connector chính xác cho mục đích này. Chỉ một POF FO chuẩn đuợc yêu cầu. Đối với khoảng cách xa hơn lên đến 250 m, có thể sử dụng PCF/HCS-FOs. Giao diện quang học của OPTopus truyền trong dải (650 nm với ánh sáng đỏ), điều này cho phép kiểm tra ban đầu đường truyền quang học mà không cần công cụ đo luờng mở rộng.

      Đối với nhiều ứng dụng,OPTopus PROFIBUS Optical Link là một sự lựa chọn thật sự cho các bộ biến đổi tín hiệu quang học thông thuờng, cả kỹ thuật và giá cả. Ngoài ra, nó còn cung cấp những tiện ích của một bộ repeater thông thuờng. Việc mở rộng bus, làm tăng số luợng trạm và mở rộng nhà máy. Dùng trong mạng MPI cũng đuợc. Như là một ứng dụng đặc biệt , PROFIBUS Optical Link cho phép tạo ra các đường nhánh phụ như các bộ phận tự quản. Cho mục đích này, nó có thể đuợc cắm vào cổng thiết bị lập trình của một PROFIBUS connector hiẹn tại. OPTopus PROFIBUS Optical Link cho mục đích chuẩn đoán cung cấp một LED chuyển động và một LED báo lỗi cho PROFIBUS, và cho giao diện quang học. Những điều này thông báo cho bạn thông tin mọi lúc về trạng thái bus và đảm bảo việc xử lý sự cố mục tiêu. Cũng có một LED nguồn cho biết trạng thái hoạt động và trạng thái của điện trở cuối.
Đặc trưng
• tần số PROFIBUS (9.6 kbps đến 12 Mbps), tự động phát hiện

• thiết kế nhỏ gọn, không lớn hơn một Helmholz PROFIBUS connector

• hiện thị lỗi bus/ đuờng truyền cho FO và PROFIBUS segment

• điện trở cuối có thể chuyển mạch với hiển thị quang học 

• hoàn toàn cách điện 

• không nhạy với ảnh huởng của EMC 

• không cần nguồn 24 V 

• được cấp điện trực tiếp với nguồn 5 V qua các trạm PROFIBUS 

• có hiệu lực với 3 giao diện quang học khác nhau (SMA, BFOC resp. ST, Versatile Link resp. HP plug-in system)

• phù hợp cho POF và PCF/HCS FO

• dải cáp: cáp POF 65 m

• dải :=cáp PCF/HCS 250 m

• cung cấp POF FO plug-in connector.

FLEXtra® profiPoint đo điện trở cuối

     FLEXtra ® profiPoint mới của Systeme Helmholz GmbH được sử dụng chủ yếu để cung cấp điện cho điện trở cuối và được thiết kế để gắn trên thanh ray DIN. Nó có thể được sử dụng kết hợp với một kết nối PROFIBUS như là một điểm đo hoạt động hoặc chấm dứt hoạt động. Điện được cung cấp độc lập của các bus thông qua một ổ cắm kết nối. Nếu được sử dụng như là một điện trở cuối hoạt động, các nút hệ thống bus có thể được kết và tách riêng ngẫu nhiên mà không có lỗi xảy ra. Các chức năng chính xác của ® FLEXtra profiPoint có thể được đọc từ một đèn LED đuợc tích hợp. Một kết nối PROFIBUS được yêu cầu để kết nối với cáp PROFIBUS (cũng có sẵn như là một bộ).
Đặc trưng
• nguồn cấp điện độc lập của nút bus 

• trạm bus độc lập của thiết bị terminal nhờ nguồn cấp điện tự quản 

• có thể đuợc sử dụng như một điểm đo tích cực 

• cung cấp cho các thiết bị PROFIBUS hoạt động (Compact Repeater, NETLink®, PROFIBUS diagnostic connector)

FLEXtra® multiRepeater 4-way, 6-way PROFIBUS Repeater

      FLEXtra ® multiRepeater mới của Systeme Helmholz GmbH là một Repeater PROFIBUS nhiều phần. Nó được thiết kế để gắn kết trên một đường ray DIN. Các ® multiRepeater FLEXtra tái tạo các tín hiệu điện trên một cáp bus và truyền lại nó (định hình lại và truyền lại bit). Mức độ, độ dốc cạnh và tỷ lệ không gian của các tín hiệu được sao chép chính xác. Nó hỗ trợ tốc độ truyền tải 9,6 kbps đến 12 Mbps và phát hiện tỷ lệ tự động.
      MultiRepeater có thể đuợc sử dụng để mở rộng bus, làm tăng số trạm trên bus và mở rộng nhà máy. Có thể sử dụng mạng MPI. Như một ứng dụng đặc biệt, FLEXtra® multiRepeater cho phép một mạng sao với các phần tự quản. Các LEDs trạng thái đuợc tích hợp cho mỗi bộ phận cho biết trại thái bus nhanh chóng. Hơn nữa, FLEXtra® multiRepeater đảm bảo sự cách điện giữa các phần PROFIBUS. MultiRepeater cũng có DIP switch để ngắt kết nối đơn hoặc toàn phần. Các phần được ngắt kết nối nhưng mỗi phần duy trì tính năng riêng rẽ. PROFIBUS connector đuợc yêu cầu cho việc kết nối với cáp PROFIBUS.
Đặc trưng
• xây dựng mạng hình sao 

• mở rộng nhà máy lên đến 6 phần với một thiết bị đơn 

• số trạm tăng lên trên bus 

•có thể triển khai cho việc mở rông bus hoặc như một nhánh phụ 

• cũng có thể đuợc dùng trong mạng MPI 

• LEDs trạng thái cho mỗi bộ phận 

• chức năng lặp lại có thể được khử cho mỗi bộ phận hoặc toàn bộ 

• cách điện hoàn toàn giữa các phần

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ