Tự động hóa

Internet of Things Nghiên cứu điển hình: Điều khiển từ xa thông qua PROFINET

Các giải pháp từ xa eWON từ HMS Industrial Networks cho phép trải nghiệm spa "Thế giới các yếu tố" được điều khiển từ xa. Giải pháp cho phép truy cập từ xa vào hệ thống điều khiển dựa trên PROFINET.

Các giải pháp từ xa eWON từ HMS Industrial Networks cho phép trải nghiệm spa “Thế giới các yếu tố” được điều khiển từ xa. Giải pháp cho phép truy cập từ xa vào hệ thống điều khiển dựa trên PROFINET.

Công nghệ hiện đại cho phép bạn thực hiện rất nhiều việc từ xa. Ngâm trong spa không phải là một trong số họ (ít nhất là chưa). Tuy nhiên, với các giải pháp từ xa eWON, các chuyên gia xử lý nước Aquila Wasseraufbereitungstechnik GmbH và công ty Autech Tesla của họ đã tìm ra cách để bảo trì và khắc phục sự cố của hệ thống spa “Thế giới các yếu tố” từ bất kỳ vị trí nào. Đây là điều cần thiết tuyệt đối vì khách hàng của họ có thể cần trợ giúp ngay lập tức trong trường hợp có sự cố nghiêm trọng. 
Một trải nghiệm spa cho tất cả các giác quan
“Thế giới các yếu tố” là một khái niệm spa từ các chuyên gia về xử lý nước tại Đức Aquila Wasseraufbereitungstechnik GmbH. Khái niệm cơ bản là để cho du khách trải nghiệm bốn yếu tố – nước, lửa, không khí và đất – thông qua công nghệ tiên tiến liên quan đến nước, âm thanh, mùi hương, âm thanh, ánh sáng và chiếu laser. Kết quả là một kinh nghiệm đáng kinh ngạc cho tất cả các giác quan, nơi khách truy cập thực sự bao quanh bởi bốn yếu tố.
Việc lắp đặt Thế giới đầu tiên của Elements có thể được tìm thấy tại Aquapark ở Minsk, Belarus. 
Hỏa hoạn và không khí. Hai trong số các yếu tố mà du khách trải nghiệm khi đi bộ qua hang mưa ở Công viên Nước ở Minsk.
“Hang động mưa” của họ là một đường hầm dài 20 mét trong đó du khách trải nghiệm được bốn yếu tố. “Chúng tôi đã thiết kế hang động cùng với khách hàng, sau đó công ty Autech Tesla Automation của chúng tôi đã lắp đặt và vận hành công nghệ”, Laura Clärding, quản lý thương hiệu của The World of Elements giải thích.
“Khái niệm của chúng tôi là hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng tôi cung cấp mọi thứ từ khái niệm ý tưởng, xây dựng, thiết kế kỹ thuật, và bảo trì. Chúng tôi tự thiết kế mọi thứ ngoại trừ việc chiếu laser mà chúng tôi đã nhờ một sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn bên ngoài. “Laura Clärding nói.
Dự án ở Minsk đã được đón nhận rất tốt Aquila và Autech Tesla đang làm việc cho dự án World-of-Elements thứ hai của họ ở Thụy Sĩ.
Một dự án nước khổng lồ
Nhưng việc thiết lập một hệ thống kỹ thuật để kiểm soát nước, âm thanh, hình ảnh và âm thanh trong sự hài hòa hoàn hảo không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, thậm chí đối với một nhà tích hợp hệ thống có kinh nghiệm như Autech Tesla. Tất cả mọi thứ cần phải được phối hợp, vì vậy chủ thể quyết định mạng là rất quan trọng. Đó là nơi PROFINET xuất hiện “Đó chắc chắn là một dự án đầy thách thức, chỉ vì quy mô lắp đặt hoàn chỉnh”, Frank Weiß, Giám đốc điều hành của Autech Tesla Automation cho biết. “Chỉ khi nói đến dòng nước, 5000 mét khối nước phải được xử lý mỗi giờ. Điều đó tương đương với nội dung của hai hồ bơi Olympic trong mỗi tiếng.”
Autech Tesla đã làm tất cả các thiết bị kỹ thuật trong khi xây dựng đã được thực hiện cùng với một nhà thầu địa phương ở Belarus.
Truy cập từ xa vào hệ thống
Điều khiển hệ thống là hai PLC PLC SIMATIC S7-400H có độ tin cậy rất cao, đảm bảo dòng nước, ánh sáng, âm thanh … thay đổi giữa bốn yếu tố trong quá trình đồng bộ hoàn hảo thông qua PROFINET. Để kiểm soát hang động mưa, Autech Tesla có hệ thống hình ảnh riêng của họ được hiển thị trên HMI trong phòng điều khiển Aquapark. Hệ thống hình ảnh này cũng có thể được truy cập từ xa kể từ khi Autech Tesla đã cài đặt bộ định tuyến eWON kết nối với PLC.
Nó hoạt động như thế nào 
Bộ định tuyến eWON được kết nối với PLC Siemens S7-400 qua Ethernet. Bộ định tuyến giao tiếp với dịch vụ Talk2M trên nền đám mây từ eWON nơi Autech Tesla có thể đăng nhập để truy cập vào hệ thống kiểm soát của họ. Nó giống như đang được kết nối tại chỗ – Người dùng thấy chính xác những gì họ sẽ thấy trên HMI ở Minsk.
“Chúng tôi đã huấn luyện đội ngũ nhân viên địa phương sử dụng hệ thống và chúng tôi thực sự thấy không có vấn đề gì kể từ khi cài đặt”, Frank Weiß nói. “Tuy nhiên, truy cập từ xa là một tính năng bảo mật rất quan trọng đối với chúng tôi như một nhà cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng, chỉ đơn giản là khả thi không thể thu hút được nước khi chúng tôi tìm thấy vé máy bay đến Bêlarut. Vì chúng tôi lắp đặt hệ thống xử lý nước trên khắp châu Âu nên việc truy cập từ xa chỉ đơn giản là điều cần thiết. “
Bởi vì hệ thống điều khiển được dựa trên một mạng PROFINET, nó cũng là một mạng mở. Nhiều giao thức có thể chạy qua mạng Ethernet tiêu chuẩn của nó. Điều này cho phép họ “khoan xuống” vào các thiết bị có sẵn máy chủ web bằng cách kéo địa chỉ IP của thiết bị.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ