Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

TỰ ĐỘNG HÓA LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT TẠI UK
Hoạt động trong & ngoài nước

TỰ ĐỘNG HÓA LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT TẠI UK 

Theo các chuyên gia, tăng tốc độ đầu tư trong lĩnh vực robot nó giúp cải thiện đáng kể năng suất trong sản xuất, theo MTC Report.

Theo một báo cáo mới được công bố bởi các chuyên gia tại Trung tâm Công nghệ Sản xuất có trụ sở tại Coventry và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công nghiệp, Đại học Loughborough, đẩy nhanh việc áp dụng tự động hóa công nghiệp và robot có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể về năng suất.

“Robotics và Automation: A New Perspective” nói rằng việc các nhà sản xuất tại Anh bắt đầu tiếp nhận người máy chậm và ngại đầu tư vào tự động hóa, đã góp phần làm cho năng suất của nước này biến mất rất nhiều trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, đầu tư vào tự động hóa cùng với việc thu hút lại các hoạt động sản xuất, có thể dẫn đến những cơ hội mới cho các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh.

Báo cáo do các chuyên gia của MTC và IPRC biên soạn với sự đóng góp của các công ty lớn trong thế giới tự động hóa, cho biết Vương quốc Anh đứng thứ 24 trên thế giới về mật độ robot trong các doanh nghiệp sản xuất và do đó năng suất bị tụt lại phía sau. Nhưng công nghệ để xoay chuyển tình thế đã tồn tại. Ưu tiên là nâng cao tỷ lệ.

Báo cáo, với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực đóng góp ý kiến ​​và khuyến nghị, kêu gọi sự nhấn mạnh mới về nhu cầu cải thiện năng suất thông qua việc sử dụng tự động hóa, với các nhà sản xuất, tổ chức nghiên cứu, nhà cung cấp thiết bị và Chính phủ cùng hợp tác để giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu suất thông qua việc sử dụng tự động hóa thông minh. Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tư vấn độc lập cho người dùng mới, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng DNVVN.

Trong lời mở đầu của báo cáo, Tiến sĩ Clive Hickman, giám đốc điều hành của MTC cho biết, “Trong khi Vương quốc Anh theo truyền thống là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thế giới, năng suất của chúng tôi đã bị các nước khác vượt qua và nếu bỏ qua, khoảng cách này sẽ tiếp tục tăng lên. Cần phải giải quyết các cơ hội có sẵn trong sản xuất để lấy lại phong độ hàng đầu và tạo ra những tiến bộ sẵn có cho các doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh. “

Mike Wilson, giám đốc bộ phận tự động hóa của MTC, nói rằng đại dịch đã bộc lộ những điểm yếu trong chuỗi cung ứng mở rộng của Vương quốc Anh, dẫn đến nhận thức rằng cần phải tăng khả năng phục hồi của sản xuất tại Vương quốc Anh bằng cách tăng nội dung địa phương và thu hút lại năng lực sản xuất.

Ông nói, “Không thể đạt được sự mở rộng đáng kể về năng lực sản xuất nếu sử dụng các phương pháp luận hiện tại, vốn chủ yếu dựa vào lao động thủ công và thiết bị lỗi thời. Tạp chí ‘Made Smarter Review’ nhận định rằng việc áp dụng tự động hóa và người máy trong ngành công nghiệp của Vương quốc Anh có thể đóng góp £ 183,6 tỷ trong thập kỷ tới. Các giải pháp đã có sẵn và đã được chứng minh. Thách thức ở Vương quốc Anh là việc áp dụng và cũng là sự giáo dục của cộng đồng cũng như tài chính để họ hiểu và ủng hộ đầu tư. “

Báo cáo kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp Vương quốc Anh để giúp họ áp dụng ở mọi giai đoạn, từ xác định cơ hội, thu hút lực lượng lao động, lựa chọn nhà cung cấp, đảm bảo họ có kỹ năng phù hợp và thực hiện các giải pháp. Họ cũng kêu gọi chia sẻ kiến ​​thức trong toàn ngành và chuỗi cung ứng tự động hóa để phát triển, chứng minh, thử nghiệm và loại bỏ rủi ro tự động hóa có thể triển khai và giá cả phải chăng, nhắm mục tiêu đến những nhà sản xuất Anh Quốc đã đầu tư ít trong quá khứ.

Việc đào tạo tốt hơn cũng được kêu gọi, đặc biệt là các khóa học ngắn hạn không đưa những người chủ chốt ra khỏi doanh nghiệp trong thời gian dài.

Báo cáo cũng kêu gọi tập trung cụ thể vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ tự động hóa và robot, có thể thông qua một phần mở rộng cho chương trình Made Smarter. Nó cũng khuyến nghị các mạng lưới mạnh mẽ hơn, đặc biệt cho robot và tự động hóa, để khuyến khích hợp tác và giao tiếp nhiều hơn, chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn, và đại diện cho lĩnh vực này với các bên khác, bao gồm cả Chính phủ.

Giáo sư Chris White thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công nghiệp cho biết, “Cơ hội là ở đây và do đại dịch, nhận thức của công chúng đã thay đổi – kêu gọi tăng cường khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Việc áp dụng công nghệ mới nói chung sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong cách họ nghĩ về sản xuất và văn hóa của nó. Tương lai của công việc, và tương lai của ngành sản xuất, sắp thay đổi đáng kể. Văn hóa của nó không còn có thể được mô tả là ‘kém cỏi, nguy hiểm và buồn tẻ’, nhưng một nơi sạch sẽ, an toàn và thú vị như trí tưởng tượng của chúng ta sẽ cho phép. “

Thông tin thêm về việc sử dụng các công nghệ chuyển đổi có thể được tìm thấy bằng cách liên hệ: automation@the-mtc.org .

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *