Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Tích hợp công nghệ đỉnh cao cho ngành công nghiệp điện tử từ Festo Việt Nam
Khoa học & công nghệ

Tích hợp công nghệ đỉnh cao cho ngành công nghiệp điện tử từ Festo Việt Nam 

Tập thể công ty Festo Việt Nam tại triển lãm Metalex.

Đối tượng khách hàng, những sản phẩm chính mà Festo đang cung cấp, phân khúc thị phần và chỉ số phát triển của thị trường?

Festo cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tự động hóa khí nén, tự động hóa điện và công nghệ điều khiển tự động. Đối tượng khách hàng chủ yếu của Festo là các công ty sản xuất có sử dụng công nghệ tự động hóa thuộc tất cả các ngành như: thực phẩm, đồ uống, điện điện tử, PCB, giày da, may mặc, công nghiệp ô tô… Ngoài ra Festo còn phối hợp với các công ty chế tạo máy và tích hợp hệ thống để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm, giải pháp từ đơn giản đến hệ thống hoàn chỉnh. 
Hiện nay Festo đang muốn mở rộng thị trường sang tất cả các ngành, đa dạng hóa sản phẩm và phạm vi cung cấp. Định hướng của Festo là giữ vững ngôi vị hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa, không ngừng nghiên cứu phát triển để đem đến cho khách hàng những giải pháp và công nghệ tối ưu nhất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. 
Những điểm mạnh của các sản phẩm mang thương hiệu Festo trong việc giảm thiểu chi phí, mang tính ứng dụng cao, an toàn và hiệu quả?
Sản phẩm của Festo luôn hướng tới chất lượng và tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Giải pháp hiệu quả, sản phẩm dễ sử dụng, mức độ an toàn cao, đáng tin cậy và năng lực chuyên môn cao là thế mạnh của Festo trên thị trường, kể cả trong lĩnh vực tự động hóa trong nhà máy hay tự động hóa quá trình. 
10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, nhân định của Festo về những thay đổi trong nhu cầu sử dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử?
Công nghiệp điện tử là một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, cũng là một trong những ngành sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại nhất, hầu như tất cả mọi công đoạn đều được tự động hóa. Đối với ngành công nghiệp điện tử, chất lượng sản phẩm và tiến độ sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu, do đó họ cũng yêu cầu rất cao đối với các sản phẩm công nghệ trong dây chuyền sản xuất. Điều này chính là một lợi thế rất lớn đối với Festo trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, vì Festo từ lâu đã nổi tiếng về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, Festo còn không ngừng nghiên cứu để không những đáp ứng được những nhu cầu hiện tại của khách hàng, mà còn đi tiên phong, tạo nên xu thế mới với những nghiên cứu đột phá, giúp khách hàng tăng năng suất và sản lượng vượt bậc.
Đánh giá của Festo về tiềm lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới sau sự tham gia TPP và AEC. Nhận định về sự ảnh hưởng và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường Việt Nam?
Sau khi VN tham gia TPP và AEC, ngày càng nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực công nghiệp điện tử đầu tư vào Việt Nam: Samsung, LG, Canon, Intel, Microsoft… Dự báo, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực này sẽ còn tăng mạnh, biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất hàng đầu về công nghiệp điện tử trong khu vực. Điều này đem đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội, nhưng đi kèm với đó là những thách thức, bắt buộc các doanh nghiệp Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để không những bắt kịp xu hướng, mà còn phải đi trước đón đầu.
Chia sẻ về những kế hoạch kinh doanh của Festo trong 3 năm sắp đến?
Trong thời gian sắp tới, Festo Việt Nam có kế hoạch đi sâu vào cung cấp giải pháp trọn gói cho khách hàng. 3 năm sắp tới, Festo sẽ đầu tư mạnh về nhân lực, đồng thời liên kết với các công ty chế tạo máy và tích hợp hệ thống trong nước để hướng tới là công ty cung cấp hệ thống tự động hóa toàn diện.
Những sản phẩm chủ lực mà Festo đã mang đến tham gia trình diễn tại triển lãm Nepcon Vietnam 2016?
Triển lãm lần này Festo tập trung chủ yếu vào các sản phẩm tự động hóa điện (Electric Automation) và các công nghệ mới trong lĩnh vực điện tử và PCB. Những sản phẩm bao gồm:
– Hệ thống tay gắp, sử dụng hệ 3 trục điện Tripod, vô cùng linh hoạt, có thể gắp với tốc độ nhanh và cực kỳ chính xác. 
 
– Hệ thống gắp công nghiệp sử dụng camera định vị chính xác vị trí sản phẩm
– Hệ thống van áp điện điều khiển tuyến tính
Phan Nhân thực hiện

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *