Khoa học & công nghệ

StruxureWareTM thế hệ thứ 2 cho phép thực hiện quản lý toàn diện đối với Hạ tầng Trung Tâm Dữ liệu

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý năng lượng, hôm nay đã ra mắt giải pháp StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0, đây là bộ công cụ phần mềm Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) tích hợp chuyên dụng để quản lý xuyên suốt các cấu phần của trung tâm dữ liệu, ...

Giải pháp phần mềm quản lý mới xóa bỏ mọi rào cản giữa các đối tác IT, cơ sở hạ tầng, và nhà quản lý cao cấp của Schneider Electric.

Việt Nam, ngày 22 tháng 5 năm 2013 – Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý năng lượng, hôm nay đã ra mắt giải pháp StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0, đây là bộ công cụ phần mềm Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) tích hợp chuyên dụng để quản lý xuyên suốt các cấu phần của trung tâm dữ liệu, cung cấp các báo cáo chi tiết với khuyến nghị giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp cân bằng tối ưu giữa việc xử lý lưu lượng thông tin lớn mà vẫn đảm bảo duy trì được hiệu suất vận hành tối ưu xuyên suốt vòng đời của từng trung tâm dữ liệu. Với tiêu chí duy trì hiệu quả hoạt động trung tâm dữ liệu, đồng thời đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và mang đến cho nhà quản lý cao cấp các thông tin báo cáo chuyên sâu về toàn bộ hệ thống, giải pháp StruxureWareTM for Data Center phiên bản 2.0 tích hợp nhiều cập nhật mới như: phần mềm chuyên dụng hỗ trợ các nhà quản lý cơ sở hạ tầng bao quát dữ liệu tốt hơn; tính năng hạn định nguồn cấp điện giúp bộ phận IT theo dõi và tầm soát tốt lượng điện năng tiêu thụ ở các máy chủ; bộ StruxureWareTM Portal (cổng thông tin StruxureWareTM) với giao diện tùy biến cho phép theo dõi các thông tin kinh doanh và các chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) của doanh nghiệp và các trung tâm dữ liệu. 

Ông Soeren Brogaard Jensen, Phó Chủ Tịch Bộ phận Phần mềm Giải pháp của Schneider Electric phát biểu: “Các nền tảng cơ sở dữ liệu từ xưa đến nay được quản lý bởi các công cụ hạ tầng kỹ thuật và công nghệ thông tin hệ silo không thực sự gần gũi và thân thiện đối với các tổng giám đốc điều hành. Với các nền tảng này, rất khó đáp ứng đòi hỏi vừa tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, vừa cân bằng được hiệu suất với các yêu cầu tài chính. Tuy nhiên, với công nghệ StruxureWareTM for Data Center phiên bản 2.0, Schneider Electric mang đến cho khách hàng một giải pháp tối ưu trong quản lý cơ sở dữ liệu. Công nghệ này sử dụng nền tảng DCIM, tích hợp ba bộ phận IT, hạ tầng vật lý và quản trị cao cấp, cho phép doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với nguồn dữ liệu chia sẻ liên bộ phận, qua đó đưa ra các quyết định đúng và tận dụng triệt để nguồn năng lượng sẵn có.”

StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 là giải pháp DCIM tích hợp tập trung có tính khả mở cao, do đó thực sự đã xóa bỏ mọi khoảng cách giữa ba bộ phận: IT, hạ tầng vật lý, và quản lý cấp cao. Giải pháp này thật sự vượt trội so với công nghệ quản lý thông tin hệ silo cũ vốn không hỗ trợ tính năng theo dõi toàn diện các chỉ số công nghệ thông tin, điện, cơ khí của các trung tâm dữ liệu.

Theo báo cáo về xu thế thị trường mới công bố của hãng Gartner*, các công ty thường gặp khó ở khâu tìm nguồn quỹ đầu tư DCIM cho các trung tâm dữ liệu đang hoạt động. Lý do xoay quanh vấn đề quyền quản lý ngân sách và do ngân sách các công ty thường eo hẹp. Bộ phận hạ tầng thiết bị và công nghệ thông tin đều có ngân sách hoạt động riêng và cả hai bộ phận đều được lợi nhờ DCIM, nhưng không có bộ phận nào chịu cấp ngân sách vận hành cho hoạt động này; không bên nào muốn dùng tiền dự án khác cấp vốn hoạt động cho DCIM. Cuối cùng, để có ngân sách vận hành, các doanh nghiệp thường phải nhờ đến sự can thiệp của các giám đốc điều hành cao cấp.

Giao diện lập trình ứng dụng (APIs) và các dịch vụ web EcoStruxureTM cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau, qua đó cải tiến độ chính xác và sự dồi dào của nguồn dữ liệu. Các công nghệ này khi được tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba cũng như phần mềm StruxureWareTM và các cầu phần hạ tầng vật lý EcoStruxureTM sẽ giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp quản lý trung tâm dữ liệu liên bộ phận. Tính năng đánh giá tài nguyên của phần mềm này tương thích với các yêu cầu về kiểm soát tài chính, mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống kiểm toán tiện ích nhằm theo dõi và quản lý hiệu quả, đồng thời cung cấp các chỉ số đầu vào trong quản trị doanh nghiệp. Khả năng đảm bảo dịch vụ giúp các chuyên gia quản lý trung tâm dữ liệu dễ dàng giải quyết các sự cố liên quan đến mức độ sẵn sang của hệ thống và khả năng tích hợp liên bộ phận cũng như khả năng phân tích tác động tự động. 

Bộ phần mềm StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 đã được mở rộng với nhiều ứng dụng nhằm hỗ trợ các nhà quản trị hạ tầng thiết bị xây dựng các hệ thống quản lý, theo dõi điện năng tiêu thụ và cấp nguồn, qua đó giúp cho hoạt động giữa hai bộ phận công nghệ thông tin và hạ tầng thiết bị được cân bằng và giúp các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định hợp lý dựa trên nguồn dữ liệu chia sẻ..

Bộ StruxureWareTM for Data Centers bao gồm các tính năng:
Cố vấn tài nguyên: theo dõi và quản lý chi phí năng lượng và khí thải của doanh nghiệp
Vận hành Trung tâm Dữ liệu: quản lý tài nguyên dữ liệu, quản lý chi phí vốn và chi phí vận hành trung tâm dữ liệu, tích hợp quản lý nhiều bên thuê, quản lý không gian và buồng thiết bị, tính phí bên thuê.
Chuyên gia trung tâm dữ liệu: theo dõi và kiểm soát nguồn cấp điện cho trung tâm dữ liệu, làm mát hệ thống và giám sát trung tâm.
Chuyên gia tầm soát điện: giải pháp tầm soát tiêu thụ điện năng cấp cho phép phân tích đánh giá chất lượng điện.
Chuyên gia tầm soát khâu làm mát: quản lý tự động và tầm soát khâu làm mát cơ sở dữ liệu

StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 thực sự cải tiến mạnh mẽ cấu phần IT, cho phép các quản trị trung tâm dữ liệu kiểm soát tốt hơn lượng điện năng tiêu thụ ở cấp máy chủ bằng tính năng hạn định điện năng chạy trên công nghệ Intel DCM, qua đó giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa hiệu suất các máy chủ hiện hành và giảm thiểu các khoản đầu tư thiết bị.

StruxureWareTM for Data Centers là bộ công cụ phần mềm DCIM toàn diện với khả năng quản lý đầy đủ các hệ thống công nghệ thông tin từ sàn, buồng thiết bị, máy chủ, không gian tủ rack, và bộ máy ảo giúp cho các quản lý công nghệ thông tin và hạ tầng thiết bị giám sát, vận hành, phân tích, tối ưu hóa hiệu suất sử dụng năng lượng, tiêu thụ điện, làm mát hệ thống và an ninh. Việc đưa vào cổng StruxureWare Portal có chức năng tổng hợp toàn bộ thông từ tất cả các ứng dụng chạy trên nền tảng StruxureWare về một trang màn hình có giao diện tùy biến, dễ chia sẻ, nhờ đó các doanh nghiệp có thể theo dõi các chỉ số KPS của trung tâm dữ liệu và KPI doanh nghiệp rất tiện lợi. Với tiện ích truy cập từ laptop, máy tính bảng, và smartphone, hệ thống cổng thông tin này hỗ trợ truyền thông với các nguồn tài nguyên bên ngoài và có thể dễ dàng tích hợp với các tiêu chuẩn về thương hiệu của doanh nghiệp.

StruxureWareTM for Data Centers là một bước tiến mới trên nền tảng bộ sáng kiến chiến lược StruxureWare toàn cầu của Schneider Electric. Toàn bộ các giải pháp StruxureWare ra đời với phương châm cung cấp nền tảng phần mềm tích hợp giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quản trị năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở tất cả các công trình, tòa nhà, cơ sở dữ liệu, công trình công nghiệp.

Bộ phần mềm StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ hội nghị công nghệ và triển lãm lần 6 do tập đoàn công nghệ IBM tổ chức tại các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, vào các ngày 23 tháng 5 tại Hà Nội và 6 tháng 6 tại TP HCM, với chủ đề “Hệ thống máy tính thông minh hơn: Điều gì tiếp theo? Hãy sẵn sàng ngay từ bây giờ”, hội nghị năm nay sẽ tập trung vào việc giới thiệu và triển lãm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới giúp doanh nghiệp nâng cấp hệ thống CNTT lên một tầm cao mới, với việc sẵn sàng các giải pháp điện toán đám mây, sẵn sàng đáp ứng dữ liệu và hệ thống bảo mật tối ưu. Schneider Electric hân hạnh là nhà tài trợ vàng cho sự kiện này và cơ hội giới thiệu những tính năng nổi trội của phần mềm StruxureWareTM for Data Centers phiên bản 2.0 cho hơn 400 chuyên gia IT tại Việt Nam.

Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ