Tự động hóa

Giải pháp an ninh tại Cảng Quốc tế Cái Mép – Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Cảng Cái Mép bao phủ một phạm vi rộng lớn nhưng lại không có hàng rào bao quanh để ngăn những người không được phép vào khu vực. Điều này đặt ra vấn đề lớn khi cảng lúc nào cũng chứa những hàng hóa có giá trị và luôn bận rộn với những hoạt động liên tục, đặc biệt đối với khu vực chất hàng và bãi container.

Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) được thành lập vào ngày 26 tháng 1 năm 2007, là liên doanh giữa Tập đoàn Hàng hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và Công ty vận hành container hàng đầu Đan Mạch, Tập đoàn APM Terminals. Nằm tại Cái Mép, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, cảng có bến tàu dài 600m với sức chứa hơn 1.1 triệu container tiêu chuẩn, cho phép chứa những tàu chở container lớn nhất với trọng tải lên đến 160.000 tấn.

Cảng Cái Mép bao phủ một phạm vi rộng lớn nhưng lại không có hàng rào bao quanh để ngăn những người không được phép vào khu vực. Điều này đặt ra vấn đề lớn khi cảng lúc nào cũng chứa những hàng hóa có giá trị và luôn bận rộn với những hoạt động liên tục, đặc biệt đối với khu vực chất hàng và bãi container. Với lo ngại đó, để đảm bảo an ninh cho hàng hóa, cảng yêu cầu một hệ thống máy quay an ninh có thể giúp giám sát các hoạt động trong khu vực một cách hiệu quả hơn. Cụ thể hơn, họ cần một hệ thống máy quay IP, chống phá hoại có thể hoạt động tốt ngoài trời ngay cả trong điều kiện ít ánh sáng.

Quan trọng hơn hết, do tính nhạy cảm về những thông tin của cảng, họ cần một hệ thống an ninh toàn diện trong văn phòng quản lý, gồm cả Hệ thống kiểm soát ra vào và hệ thống máy quay cho mục đích giám sát an ninh.

Sau nhiều cân nhắc về một hệ thống an ninh đảm bảo, cảng Cái Mép đã quyết định sử dụng Hệ thống An ninh của Bosch. Quyết định này dựa trên khả năng Bosch có thể cung cấp một hệ thống tích hợp toàn diện và đáp ứng được tất cả những nhu cầu của người sử dụng.

Dòng máy quay IP Dinion NWC0455 có khả năng cung cấp những giải pháp IP toàn diện tương tác cao và chống phá hoại, cộng với khả năng duy trì giám sát an ninh hiệu quả 24/7 ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Các hệ thống đi kèm máy quay được lắp đặt gồm bàn phím điều khiển có chức năng chuyển mạch kỹ thuật số, và đầu thu hình VIP-XD để hỗ trợ giám sát bằng máy quay. Bosch cũng cung cấp một hệ thống module Kiểm soát ra vào đạt hiệu quả chi phí, đơn giản lắp đặt vởi những máy quét cơ bản kết hợp quét thẻ và dấu vân tay. Hệ thống này được hỗ trợ bởi phần mềm kiểm soát ra vào chuyên nghiệp, dễ sử dụng và điều chỉnh.

Hệ thống giám sát an ninh cũng được lắp đặt ở khu vực quản lý, khu vực dở hàng và bãi container để kiểm soát những hoạt động và đảm bảo an ninh cho tài sản. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát ra vào được lắp đặt ở những văn phòng quản lý nhằm ngăn chặn những người không có quyền xâm nhập. 

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ