Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

IO-Link Dây điện lõi Máy Shooter
Khoa học & công nghệ

IO-Link Dây điện lõi Máy Shooter 

Laempe Mössner Sinto GmbH sử dụng IO-Link trong một máy chơi game mới và đạt được thời gian chu kỳ ngắn hơn với bộ mã hóa QR24-IOL của Turck

Khi nhà sản xuất máy móc thiết bị Laempe Mössner Sinto lên kế hoạch cho dòng máy mới LHL, họ quyết định thực hiện toàn bộ tự động hoá cho IO-Link. Điều này tạo ra nhiều lợi ích: Bên cạnh chi phí, nhà sản xuất còn tiết kiệm được thời gian cần thiết cho việc lắp đặt, dây điện và quy hoạch điện, trong khi khách hàng được hưởng lợi từ một máy tính năng động và nhanh hơn. Các lỗi xảy ra ít thường xuyên hơn và có thể được chẩn đoán và sửa chữa dễ dàng hơn. Chuyển động xoay có ảnh hưởng lớn đến thời gian chu kỳ của máy, điều này có thể được đo bằng bộ mã hoá IO-Link QR24-IOL của Turck.
Laempe Mössner Sinto là một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ lõi cho ngành công nghiệp đúc và là một trong số ít các nhà sản xuất máy chơi game lõi trên toàn thế giới. Các máy sản xuất lõi cát cho đúc kim loại. Nếu, ví dụ, việc đúc một khối động cơ là cần thiết, lõi được đặt bên trong khuôn đúc để sau đó sản xuất các lỗ khoan của động cơ. Một mục tiêu chính của các nhà sản xuất shooter lõi ở đây là thời gian ngắn.
IO-Link cho phép đổi mới bước nhảy vọt
Máy thế hệ mới của LHL là bước nhảy vọt mới về tự động hóa. “Chúng tôi đã kết hợp nhiều thành phần thông minh trong máy móc của chúng tôi, mà trước đây thường có một kết nối bus. Điều này có nghĩa là chúng ta phải kết nối điện áp hoạt động và hai đường bus riêng với một hệ thống định vị. Cả ba dòng được chạy trên dây chuyền kéo và hậu quả là bị đặt dưới áp lực nặng nề,” Chuyên gia Lipsdorf mô tả các hệ thống dây điện trước.
IO-Link khắc phục nhiều bất lợi này: hai đường bus cùng với nguồn điện được thay thế bằng một dây cáp ba tiêu chuẩn được chạy trong các chuỗi kéo của LHL30. Tất cả các cảm biến analog thông minh hiện có giao diện IO-Link và được kết nối với PLC thông qua một IO-Link master, trong khi các switch đơn giản và thiết bị truyền động số được kết nối qua các hub có khả năng IO-Link. Mười sáu tín hiệu chuyển mạch có thể được kết nối thông qua một dây cáp ba tiêu chuẩn, mà giữ cho nỗ lực dây xuống đến mức tối thiểu và cũng cho phép thực hiện chẩn đoán cơ bản cho các thiết bị chuyển mạch khoảng cách.
Phát hiện vị trí kết thúc có vấn đề
Phần trên của hộp lõi trên shooter lõi có thể được gập 90 độ ra khỏi vị trí sản xuất của nó đến một vị trí bảo trì. Các phong trào swing đã được phát hiện trước đây với thiết bị chuyển mạch vị trí cuối. Giải pháp này không phải là không có vấn đề của nó, như Lipsdorf giải thích: “Ngay cả khi chúng tôi chỉ phát hiện các vị trí cuối, rất khó để tìm một điểm thích hợp để gắn các cảm biến. Để phát hiện vị trí chính xác, thiết kế yêu cầu chúng ta phải phù hợp với người khởi tạo ở bên ngoài. Tuy nhiên, không gian lắp sẵn cho các chủ sở hữu được yêu cầu đã được hạn chế. “
Bộ mã hoá IO-Link phát hiện sự thay đổi của hộp lõi trên
Giải pháp là để phát hiện toàn bộ chuyển động xoay. Nếu chuyển động quay được phát hiện ở trục quay, một điểm chịu lực để gắn bộ mã hoá đã được đảm bảo mà không cần thêm bất kỳ lực đỡ nào. “Đối với điều này, chúng tôi đã tìm kiếm một bộ mã hóa có tính mạnh mẽ nhất có thể, tức là với thao tác không tiếp xúc, và có đầu ra IO-Link. Bộ mã hóa QR24 của Turck đáp ứng tất cả các yêu cầu của chúng tôi và đã vượt qua được tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, để chúng tôi không còn phải nhìn xa nữa “, Andre Klavehn, mô tả nhanh quá trình lựa chọn sản phẩm.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *