Nhận bản tin Online
Bài viết mới
13 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Tự động hóa

National Instruments giới thiệu các giao diện hiệu suất cao FlexRay và CAN 

Phần mềm và phần cứng NI-XNET cung cấp một giao diện lập trình chung cho các ứng dụng kiểm tra phần cứng trong vòng lặp (Hardware-in-the-Loop) và kết thúc dòng (End-of-Line)

National Instruments hôm nay công bố các giao diện mạng lưới nhúng NI-XNET CAN và FlexRay, giúp cho các kĩ sư làm việc trong các ngành công nghiệp như tự động và hàng không vũ trụ nhanh chóng chế tạo mẫu, mô phỏng và kiểm tra các thiết bị và mạng lưới thế hệ tiếp theo của FlexRay và CAN (controller area network – mạng điều khiển khu vực). Nền tảng mạng lưới nhúng NI-XNET bao gồm 14 giao diện mới hiệu suất cao dựa trên công nghệ PCI và PXI cho FlexRay và CAN và một giao diện API toàn cầu mới cho việc phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng. Nền tảng được thiết kế cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe, như là việc kiểm tra phần cứng trong vòng lặp (HIL) và kết thúc dòng, đòi hỏi hàng trăm tín hiệu và độ trễ phần nghìn giây.

Được tìm thấy chủ yếu trong ngành công nghiệp tự động, các bus CAN và FlexRay được sử dụng để tạo điều kiện cho việc giao tiếp giữa các đơn vị điều khiển điện tử (ECU) trong một hệ thống như là phương tiện xe cộ. Trong khi CAN đã được sử dụng trong hơn 20 năm, nhu cầu cho băng thông mở rộng, sự đồng bộ hóa và sự thặng dư dẫn đến một sự mở đầu gần đây của bus FlexRay thế hệ tiếp theo, với tốc độ nhanh hơn 20 lần so với CAN. Các kĩ sư tự động ngày càng sử dụng nhiều sự kết hợp của hai bus. Tuy nhiên, việc phát triển các hệ thống chế tạo mẫu, kiểm tra và đo đạc mà có thể giao tiếp với cả hai mạng lưới là đầy thử thách, tốn kém và phức tạp.

Nền tảng NI-XNET cung cấp một giao diện API đơn cho cả mạng lưới và thiết bị CAN và FlexRay vì thế cùng một phần mềm có thể chạy trên cả hai mạng lưới mà không cần viết lại mã. Để đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng, giao diện API và phần cứng chuyển đổi tín hiệu từ các đơn vị thu nhỏ sang dữ liệu mạng lưới thô với sự tích hợp cơ sở dữ liệu tín hiệu tự nhiên. Phần mềm NI-XNET bao gồm một trình biên tập cơ sở dữ liệu tín hiệu cho phép nhập vào và hiệu chỉnh các file cơ sở dữ liệu theo định dạng chuẩn công nghiệp như là FIBEX và DBC, cho các kĩ sư khả năng quản lí bất kì thay đổi nào trong thiết kế có tác động đến dữ liệu mạng lưới. Phần mềm còn cung cấp một tiện ích giám sát bus, cho phép các kĩ sư nhìn thấy, đăng nhập và chuẩn đoán dữ liệu của bus một cách nhanh chóng để đơn giản hóa việc xử lí sự cố.

Giao diện NI-XNET API kết hợp liền mạch với phần mềm NI LabVIEW, cho phép các kĩ sư dễ dàng truy cập và thay đổi dữ liệu cấp hệ thống hoặc tín hiệu trong một môi trường lập trình bằng đồ họa dễ sử dụng. Khi được dùng với LabVIEW Real-Time Module, các giao diện NI-XNET đem đến tính tất định và độ tin cậy thực sự, là điều cần thiết cho các ứng dụng như là HIL và kiểm tra sản xuất.

Được cung cấp theo định dạng PCI và PXI, phần cứng hiệu năng cao NI-XNET bao gồm hai giao diện FlexRay và 12 giao diện CAN. Có sẵn trong các phiên bản một hoặc hai cổng, những giao diện này giúp các kĩ sư tăng tốc độ mô phỏng bằng việc cung cấp một bộ xử lí tích hợp sẵn (onboard) mạnh mẽ dành riêng cho mỗi cổng để giảm tải (offload) các nhiệm vụ chuyên sâu như là truyền thông điệp CAN theo chu kì. Chúng còn cung cấp công nghệ DMA điều khiển bằng thiết bị (device-driven) của NI cho việc phân luồng dữ liệu nhanh hơn đến các ứng dụng chủ cũng như giảm sự chập chờn và tải CPU. Cùng với việc hỗ trợ cho LabVIEW, các thiết bị NI-XNET có các giao diện API cho NI LabWindows™/CVI, C và C++. Đối với việc kiểm tra, mô phỏng và chế tạo mẫu hệ thống phức tạp, các giao diện được đồng bộ hóa một cách dễ dàng với công cụ bên ngoài như thiết bị thu thập dữ liệu và các sản phẩm thị giác của NI và các công cụ theo mô-đun NI PXI bao gồm bộ số hóa (digitizer) và máy nghiệm dao động (oscilloscope).

Độc giả có thể vào trang web www.ni.com/info và nhập vào XNET để biết thêm chi tiết về nền tảng NI-XNET.

Về công ty National Instruments
National Instruments (www.ni.com) biến đổi phương thức mà các kĩ sư và nhà khoa học thiết kế, chế tạo mẫu và triển khai những hệ thống đo, tự động và ứng dụng nhúng. NI tiếp thêm sức mạnh cho khách hàng với phần mềm sẵn sàng để phát triển như NI LabVIEW và phần cứng theo mô-đun có hiệu quả giá thành, và bán sản phẩm cho hơn 30 ngàn công ty khác nhau trên toàn thế giới, trong đó không có khách hàng nào tương ứng hơn 3% doanh thu, và không có ngành công nghiệp nào tương ứng hơn 15% doanh thu. Tổng hành dinh ở thành phố Austin, bang Texas, NI có hơn 5,000 nhân viên và hoạt động trực tiếp ở hơn 40 quốc gia. Trong 10 năm vừa qua, tạp chí FORTUNE đã vinh danh NI là một trong số 100 công ty tốt nhất để làm việc ở Mỹ.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *