Sự kiện

Big C và Schneider Electric Việt Nam ký kết dự án “Năng lượng mặt trời” tầm cỡ quốc gia

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Hệ thống Siêu thị Big C và Schneider Electric Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp” trị giá hơn 11 tỉ đồng - một trong những dự án năng lượng tái tạo mang tầm cỡ quốc gia. 

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Hệ thống Siêu thị Big C và Schneider Electric Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp” trị giá hơn 11 tỉ đồng – một trong những dự án năng lượng tái tạo mang tầm cỡ quốc gia. Tham gia lễ ký kết có Giám đốc Hợp tác Big C Việt Nam – ông Francois Gourdault Montagne và Phó Chủ tịch cấp cao Schneider Electric Việt Nam & Philippines – ông Olivier JACQUET.


 Hệ thống Siêu thị Big C và Schneider Electric Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác
 dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp”

Theo đó, Schneider Electric Việt Nam sẽ thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời công suất 212kWp trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An – Bình Dương (đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2013). Việc thiết lập này bao gồm đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật, lắp đặt và bàn giao theo phương thức chìa khóa trao tay. Hệ thống sẽ kết nối trực tiếp với lưới điện của tòa nhà, mỗi năm sản xuất lượng điện năng khoảng 230MWh (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của TTTM), giảm phát thải trên 150 tấn CO2/năm. Toàn bộ công trình sẽ được bảo hành trong 5 năm, riêng hệ thống mô-đun năng lượng mặt trời – Photovoltaic được bảo hành 10 năm và 25 năm cho sản lượng điện. Công tác bảo trì sẽ được thực hiện 2 tháng 1 lần trong suốt thời gian 2 năm đầu.

Tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm điện, nhận thức được tầm quan trọng, lợi thế và lợi ích của nguồn năng lượng tái tạo, Big C đã quyết định đầu tư Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho Big C Dĩ An – Bình Dương. Đây là Trung tâm thương mại – siêu thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án sử dụng điện từ năng lượng mặt trời mang tầm cỡ quốc gia với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 11 tỷ đồng, thời gian hoàn vốn sau 10 năm và cũng là dự án TTTM đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng chứng chỉ quốc tế LEED (hệ thống đánh giá công trình xanh của Hoa Kỳ) và chứng chỉ LOTUS (đánh giá tính bảo vệ môi trường một dự án xây dựng dựa theo thang tiêu chuẩn của LOTUS của Việt Nam). Cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng, Big C Dĩ An sẽ tiết kiệm được 30% điện năng tiêu thụ so với các Trung tâm thương mại thông thường. Ông Francois Gourdault Montagne – Giám đốc Hợp tác Big C Việt Nam chia sẻ:“Việt Nam là nước có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành công nghiệp điện mặt trời – nguồn năng lượng sạch đã và đang được chính phủ Việt Nam rất quan tâm và khuyến khích triển khai.

Bên cạnh mục tiêu “Sự hài lòng của Khách hàng” với những cam kết mạnh mẽ về giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng, Big C không ngừng triển khai các hoạt động phát triển bền vững thông qua các dự án vì cộng đồng và bảo vệ môi trường. Việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời lần này là minh chứng hữu hiệu nhất cho những nỗ lực không ngừng của Big C vì một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Ông Olivier JACQUET – Phó Chủ tịch cấp cao Schneider Electric Việt Nam & Philippines – cho biết: “Tại Việt Nam, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn khá mới mẻ, nhất là những dự án từ trung bình đến lớn. Thông qua dự án năng lượng mặt trời tầm cỡ quốc gia lần này với Big C, chúng tôi mong muốn tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu của Schneider Electric trong lĩnh vực quản lý năng lượng và đầu tư khai thác hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thị trường nhiều tiềm năng như Việt Nam.

Mai Thanh

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ