Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Xi măng Tây Đô:  Sản phẩm chất lượng cao – Thân thiện với môi trường và cộng đồng
Đời sống & kinh tế

Xi măng Tây Đô: Sản phẩm chất lượng cao – Thân thiện với môi trường và cộng đồng 

Tiền thân của Công ty cổ phần xi măng Tây Đô là Công Ty Liên Doanh Xi Măng Hà Tiên 2 – Cần Thơ được thành lập vào ngày 15/12/1995. Thực hiện chủ trương của UBND TP Cần Thơ, ngày 21/07/2004 Công ty tiến hành cổ phần hoá và đổi tên thành Công Ty Cổ Phần Xi Măng Hà Tiên 2 – Cần Thơ. Ngày 10/10/2008, nhân dịp kỷ niệm 10 năm và khánh thành Nhà máy, Công ty đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần xi măng Tây Đô.

Ông Lê Ngọc Anh – Chủ tịch công ty CP Xi Măng Tây Đô – ảnh: Thúy Hiền.

Sản phẩm chất lượng cao
Với chức năng sản xuất và kinh doanh sản phẩm xi măng poóc lăng hỗn hợp (PCB30 & PCB40; xi măng đa dụng PCB40; xi măng dân dụng PCB30; xi măng công nghiệp PCB50; xi măng Export PCB30 và PCB40 và xi măng Table Soil) nhãn hiệu Xi Măng Tây Đô theo quy chuẩn 16-1:2011 (TCVN 6260-2009), thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, tăng cường tính chống xâm thực, ăn mòn ở môi trường nước nhiễm phèn, mặn, tăng độ dẻo bê tông, dễ bơm, dễ thi công.

Điểm nổi bật của Công ty Cổ Phần Xi Măng Tây Đô là trạm nghiền xi măng có qui mô lớn nhất tại thành phố Cần Thơ, với năng lực cung cấp xi măng 1.000.000 tấn/ năm, và là Công ty đầu tiên trong khu vực phía Nam trong ngành xi măng được cấp chứng nhận hệ thống quản lý môi trường đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14001.Và cũng là đơn vịđầu tiên trong ngành xi măng có cam kết bảo hành chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Công ty cổ phần xi măng Tây Đô cam kết sẽ tận tâm gìn giữ môi trường bằng việc thực hiện tất cả các biện pháp nhằm bảo vệ môi trường trong lành và thân thiện.

Trong thời gian qua Công ty đã từng bước xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý (HTQL) theo các tiêu chuẩn Quốc tế như: HTQL chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000; HTQL chất lượng Phòng thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005; HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004; HTQL trách nhiệm xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế SA 8000 và HTQL an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001.

Sản phẩm của Công ty với chất lượng cao và luôn ổn định, nên đã đạt được nhiều giải thưởng cao về chất lượng như: Nhiều năm liền đạt Huy chương vàng về chất lượng tại Hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ- Việt Nam (1999-2004); Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (2002, 2003, 2005,2007,2009,2010,2011); Giải thưởng Mai vàng hội nhập năm 2002; Cúp vàng chất lượng sản phẩm năm 2003; Giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền (2002-2015); Giải thưởng Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam; giải thưởng thương hiệu mạnh Việt Nam (2009-2011); giải thưởng thương hiệu-chất lượng ngành xây dựng 2011…

Hiện nay, Công ty cổ phần xi măng Tây Đô đặt Trung tâm bảo hành sản phẩm tại 118 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để thuận lợi cho việc phục vụ và chăm sóc khách hàng ở các tình Đồng bằng sông Cửu Long.

Thân thiện với môi trường và cộng đồng
Thực hiện chính sách chất lượng hướng đến người tiêu dùng với tiêu chí:” Sản phẩm – dịch vụ chất lượng cao, thân thiện với môi trường và hướng đến cộng đồng”. Công ty đã áp dụng cùng lúc 5 hệ thống quản lý vào sản xuất kinh doanh, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, thỏa mãn nhu cầu ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Cũng cố và giữ vững các khách hàng và thị trường truyền thống.

Đồng thời, từng bước mở rộng thị trường tiềm năng. Tạo mối quan hệ bền chặt giữa Công ty với các khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trong việc đề ra các chính sách – chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu và nguyện vọng của khách hàng, từ đó tạo thêm uy tín cho Công ty, thu hút thêm các khách hàng mới.
Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống phân phối, dịch vụ trước và sau bán hàng cho phù hợp với đặc điểm của từng thị trường. Linh hoạt đưa ra giá bán và các hình thức khuyến mại cho khách hàng phù hợp với từng thời điểm và từng thị trường. Liên danh, liên kết với các đối tác chiến lược để đầu tư xây dựng và sản xuất các sản phẩm từ xi măng, nhằm để đa dạng hóa sản phẩm trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững theo mô hình tổ hợp công nghiệp xi măng Tây Đô.

Nâng cao vai trò trách nhiệm xã hội của Công ty đối với cộng đồng nhằm quảng bá thương hiệu và hình ảnh của Công ty, thông qua việc hỗ trợ và tư vấn chương trình bảo vệ môi trường cho các tầng lớp xã hội; Thành lập CLB doanh nghiệp có thương hiệu Tây Đô để tạo sự gắn kết cùng xây dựng và phát triển thương hiệu; Tài trợ kinh phí cho các chương trình khuyến học, nghiên cứu khoa học cho học sinh và sinh viên; Tài trợ kinh phí cho các lễ hội truyền thống dân tộc ở các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu long…


Công Ty Cổ Phần Xi Măng Tây Đô cam kết:
1. Tuân thủ đầy đủ các Công ước Quốc tế về lao động, các quy định pháp luật của Việt Nam về lao động; chất lượng; môi trường; an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, và các yêu cầu khác mà Công ty cam kết áp dụng.

2. Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm nhằm thỏa mãn ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

3. Nâng cao việc kiểm soát các tác động, các mối nguy và rủi ro từ hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm xi măng của Công ty đối với môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

4. Cung cấp đầy đủ nguồn lực, tạo môi trường làm việc an toàn và chăm lo đời sống người lao động, phấn đấu để không có tác động xấu cho môi trường hay rủi ro cho bất cứ nhân viên trong Công ty, các đối tác, khách viếng thăm và cộng đồng xung quanh.

5. Thực hiện cải tiến thường xuyên.
Để triển khai và thực hiện hiệu quả các cam kết trên, Công ty đã thiết lập và duy trì áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế:
1. ISO 9001 : Tiêu chuẩn về HTQL chất lượng.
2. ISO 14001 : Tiêu chuẩn về HTQL môi trường.
3. ISO/IEC 17025 : Tiêu chuẩn về HTQL chất lượng Phòng Thử nghiệm.
4. OHSAS 18001 : Tiêu chuẩn về HTQL AT và sức khỏe nghề nghiệp.
5. SA 8000 : Tiêu chuẩn về HTQL trách nhiệm xã hội.

Quang Duy

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *