Khoa học & công nghệ

Tsubakimoto chinh phục thị trường Việt Nam bằng công nghệ Nhật Bản

Tsubakimoto được thành lập vào năm 1917 tại Nhật Bản với vốn điều lệ 200 tỷ Yên và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xích truyền động và xích băng tải.
Tsubakimoto được thành lập vào năm 1917 tại Nhật Bản với vốn điều lệ 200 tỷ Yên và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xích truyền động và xích băng tải. 30 năm trước, Tsubakimoto bắt đầu mở rộng sang các thị trường ở Châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu, và nhanh chóng trở thành một tập đoàn dẫn đầu trong các doanh nghiệp về thiết bị truyền động. Tính đến năm 2010, Tsubakimoto đã có công xưởng sản xuất cũng như văn phòng tại Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thailand, Philipin, Malaysia.. Mục tiêu đến năm 2021 đạt 300 tỷ yên.

Năm 2011, Công Ty Tsubakimoto Chain bắt đầu mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Sáu năm sau đó, vào tháng 4 năm 2016, Công Ty TNHH Tsubakimoto Việt Nam được chính thức thành lập như là một nhánh con trực thuộc Công Ty mẹ với chức năng chính là phát triển kinh doanh các sản phẩm Xích và thiết bị truyền động của Tsubakimoto. 

Sản phẩm chính
Công ty TNHH Tsubakimoto Việt Nam hiện nay là một chi nhánh thuộc Tổng Công ty Tsubakimoto Chain của Nhật Bản. Các sản phẩm chính như thiết bị truyền động (gear motor, couplings), xích truyền động công nghiệp, xích băng tải bước nhỏ và bước lớn. Các sản phẩm liên quan khác bao gồm vòng bi một chiều, đĩa xích, khớp nối trục, các thiết bị an toàn chống quá tải, cáp dẫn hướng, và dây đai. 
Thị phần
Tập đoàn Tsubakimoto bao gồm 78 công ty liên kết trên 24 quốc gia khắp Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Các sản phẩm của Tsubakimoto chiếm khoảng 33% thị phần trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Tsubakimoto kinh doanh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, các sản phẩm phân phối bởi Tsubakimoto Vietnam được nhập phần lớn từ Nhật Bản để cung cấp cho thị trường Việt Nam. 
Đối tượng khách hàng và chiến lược kinh doanh?
Bằng sự theo đuổi liên tục về sự cải tiến và sáng tạo không ngừng, Tsubakimoto đã đạt được điểm nhấn trở thành nhà dẫn đầu về kinh doanh xích và thiết bị truyền động. Các sản phẩm của Tsubakimoto có tính ứng dụng cao và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất, trong đó chiếm thị phần nhiều nhất là các lĩnh vực gia công thép; Cảng biển; dây chuyền sản xuất thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát, cement…
Ngoài việc cung cấp và phân phối các sản phẩm chất lượng, công ty cũng chú trọng vào dịch vụ hướng dẫn và bảo trì sản phẩm cho khách hàng. Ngoài đội ngũ kỹ sư tại Việt Nam, Tsubakimoto còn có sự hỗ trợ của các kỹ sư từ công ty mẹ ở Nhật Bản trong trường hợp cần thiết. Tất cả những vấn đề kỹ thuật đều được ghi chép và báo cáo để làm tư liệu phát triển sản phẩm cũng như cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng trong tương lai. 
Nhận xét về tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt sau khi gia nhập TPP và AEC?
Trong tương lai ngành công nghiệp của Việt Nam sẽ phát triển hơn, lực lượng lao động gia tăng về số lượng lẫn chất lượng, mức lương cho công nhân tăng. Thêm vào đó, với những điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư cũng như những tiềm năng sẵn có, Việt Nam sẽ trở thành một địa điểm thu hút đầu tư, đặc biệt khi các nước đang dần chuyển hướng tìm kiếm một thì trường đầu tư mới thay thế cho Trung Quốc.
Với mục tiêu phát triển sâu rộng hơn tại thị trường Việt Nam, Tsubakimoto sẽ tham dự triển lãm Metalex Vietnam 2016 vào ngày 6-8 tháng 10 sắp đến. Tsubakimoto xem đây là cơ hội để quảng bá và phát triển thương hiệu, tìm phân khúc mới. Công ty trưng bày các sản phẩm như xích, linh kiện truyền động, xích truyền động, xích băng tải, gear motor, couplings, tay gá, xích đỡ cáp. Bên cạnh đó, công ty sẽ marketing sản phẩm mới nhân kỉ niệm 100 nắm sắp tới. 
Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ