Điện-Điện tử

Sáu bước để IIoT

Sáu bước để IIoT

Một bài viết trên tạp chí gần đây đã vạch ra sáu bước để thực hiện Internet công nghiệp về Những điều (IIoT). Nó chủ yếu là chính trị – hình thành một đội, có được sự mua vào từ một nhà điều hành cấp C, vv. Cách tiếp cận chính trị có thể có giá trị, nhưng đối với các kỹ sư các bước khác nhau. Vì vậy, đây là sáu bước kỹ thuật để IIoT.

1. Tự tìm tòi học hỏi. IIoT là gì? Liên quan đến tự động hóa.
IIoT là một phần của Internet of Things và Industrie 4.0. Sơ đồ này cho thấy mối quan hệ:
IIoT có thể được định nghĩa theo cách này: IIoT liên quan đến các thiết bị kết nối, di chuyển dữ liệu của họ tới cơ sở dữ liệu (có thể trong đám mây), sau đó phân tích dữ liệu đó để phát hiện ra quá trình tiết kiệm hoặc dự đoán và tránh thời gian chết.
2. Đánh giá mức độ tự động hoá của nhà máy
Bạn có thiết bị trên các mạng cũ hơn, không phải là Ethernet? Vậy là được rồi; PROFINET cung cấp các proxy để tích hợp chúng vào PROFINET. Từ đó, dữ liệu của họ có thể đi đến đám mây và các gói phân tích, nơi ma thuật kiếm tiền của IIoT sẽ xảy ra. Nhiều mạng có thể được tích hợp vào PROFINET: PROFIBUS, DeviceNet, Interbus, IO-Link, AS-giao diện, HART, Foundation Fieldbus, và nhiều hơn nữa. Và theo sự nhấn mạnh của IIoT về các tiêu chuẩn mở, các proxy được định nghĩa trong tiêu chuẩn PROFINET mở.
3. Nhớ khoảng cách. Cơ sở của tôi thiếu gì? Tôi thiếu IIoT ở đâu?
Có thể bạn đang thiếu dữ liệu lưu trữ và phân tích, nhưng tất cả các nhà cung cấp tự động hóa lớn có thể cung cấp như là một dịch vụ. Dịch vụ này không nhỏ, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào việc nhận được dữ liệu cần thiết. Đó là nơi PROFINET đi vào. Nếu bạn không có một Ethernet công nghiệp, có kế hoạch để thêm PROFINET. Đó là nơi mà các dữ liệu cần thiết sẽ đến từ, thậm chí dữ liệu từ các fieldbus cũ hơn.
4. Lập kế hoạch nâng cấp. (Đây là nơi chính trị đi vào. Hoặc “chỉ cho tôi tiền” đi kèm) Một ROI là bắt buộc.
Giải trình cho dự án bất cứ điều gì theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
PI sẽ giúp bạn trong giai đoạn này với một hướng dẫn thiết kế, hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn vận hành, và hướng dẫn bảo mật. Chúng tôi cung cấp nhiều cách để giáo dục bản thân cho giai đoạn này: các lớp miễn phí cho tất cả.
5. Thực hiện và lợi nhuận.
Các hướng dẫn nói trên sẽ giúp ích. Nhưng nếu bạn cần giúp đỡ từ người khác, hãy tìm kiếm các kỹ sư mạng được chứng nhận PROFINET (hoặc trở thành một). Các Trung tâm đào tạo khắp nơi thuộc PI đều được PI công nhận, cũng như các Trung tâm Năng lực PI. PI là tổ chức Ethernet fieldbus / Ethernet công nghiệp duy nhất có các trung tâm thẩm quyền được công nhận cung cấp hỗ trợ. Có trên 50 trung tâm được đại diện trên khắp thế giới. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy gọi cho họ.
6. Màn hình.
Việc đưa đón chỉ là sự khởi đầu. Hệ thống sản xuất của bạn sẽ có mặt trong nhiều năm. PROFINET giúp bạn giữ đường dây chạy. Các phương tiện truyền thông, bộ điều khiển và thiết bị dự phòng sẽ ngăn không cho bạn ngừng hoạt động. Và chẩn đoán của PROFINET là toàn diện; Giúp bạn khi có gì đó ngắt quãng và giúp bạn tránh sự cố xảy ra.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ