Sự kiện

Truyền dẫn tín hiệu đáng tin cậy với PROFIBUS

        Công ty Gorosabel của Tây Ban Nha xây dựng những hệ thống đặc biệt cho sản xuất các mô đun năng lượng mặt trời và quang điện, kết hợp các máy từ ban năng lượng mặt trời của mình. Điều này làm cho các máy móc đặc biệt phù hợp với hệ thống I/O từ xa Remote I/O system SAI (giao diện cảm biến-bộ truyền động) Active từ Weidmüller được kết nối thông qua PROFIBUS.

Tại Hàn Quốc

     

       Tôi hân hạnh được giới thiệu KPA-hiệp hội PROFIBUS Hàn Quốc đã tồn tại từ năm 1999 và là một trong các hiệp hội của PI khu vực năng động nhất ở thị trường Châu Á. Hiện các ngành công nghiệp của chúng tôi đang phát triển về công nghệ rất cao. Phần chính là trong lĩnh vực bán dẫn, hóa chất, ô tô, đóng tàu, hàng hải và ngành công nghiệp thép.

       Hiện chúng tôi có 44 thành viên và công việc của chúng tôi tập trung vào các triển lãm trong năm 2011. Chúng tôi tham gia vào Automation World 2011, các ngành công nghiệp mục tiêu như bán dẫn và ô tô. Chúng tôi cũng đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề PROFINET và một hội nghị trọng điểm.
       Gần đây, chúng tôi đã hỗ trợ cho triển lãm hàng hải và tàu thủy KORMARINE 2011 được tổ chức ở Busan, thành phố lớn nhất thứ 2 của chúng tôi. Tháng tư năm nay chúng tôi sẽ tham dự Automation World lần nữa với workshop về PROFIBUS và PROFINET hoạt động song song.
       Liên kết với PICC, KPA đã tổ chức workshop hai ngày về PROFIBUS mỗi quý từ năm 2005, nơi mà các nhà cung cấp có thể học cách phát triển PROFIBUS và khách hàng có thể nghiên cứu kỹ thuật về bảo trì thông qua việc marketing đều đặn và nhất quán, chúng tôi luôn chào đón hơn 100 người tham dự đến hội thảo, cho phép chúng tôi phát triển PROFIBUS và PROFINET như những công nghệ đỉnh cao cho các ứng dụng hệ thống công nghiệp.

       Nhờ các hoạt động của chúng tôi , PROFIBUS DP, PA và PROFINET được chuẩn hóa vào ngày 30 tháng 12 năm 2011. Chúng cũng chỉ là các chuẩn bus trường Hàn Quốc đáp ứng các yêu cầu của các ứng dụng công nghiệp, trải dài từ tự động hóa nhà máy và quá trình đến Ethernet thời gian thực. Trong nửa cuối năm 2012, chúng tôi sẽ tổ chức 1 hội thảo lưu động PROFIBUS và PROFINET để kỷ niệm việc chuẩn hóa PROFIBUS PA trong thị trường.
     Các đồng nghiệp rất tốt của chúng tôi trong cộng đồng PI viết về KPA và chúng tôi tự hào về chất lượng của PROFIBUS và PROFINET.

Young-Sik CHA, Chairman RPA South Korea

PI NEWS

        PROFIBUS đạt 40 triệu trong khi PROFINET đạt 4 triệu: năm 2011 là một năm thành công lớn khác cho PROFINET, PROFIBUS và PROFIsafe. PROFINET thiết lập kỷ lục bán hàng hằng năm mới với 1.3 triệu thiết bị mới đem ra thị trường, mở rộng cơ sở lắp đặt đến 4.3 triệu. Trong cùng thời gian có 5 triệu thiết bị PROFIBUS được bán, nâng cơ sở lắp đặt lên đến 40 triệu. Trong đó, có hơn 6.8 triệu cơ sở là trong các nhà máy tự động hóa quá trình. PROFIsafe cũng có chỉ tiêu năm với 400,000 nút mạng PROFIsafe được lắp đặt , làm tăng tổng số lên đến hơn 1.55 triệu nút. (chú ý: tổng số nút mạng PROFIBUS được nhận biết từ số lượng các chip được bán ra. Số lượng PROFINET dựa trên doanh số bán được của các nhà cung cấp khi kiểm tra một cách độc lập. PROFINET chỉ là Ethernet công nghiệp để định lượng khả năng xâm nhập thị trường của nó bằng cách này).

          PROFINET Executive Leadership Forum: hội thảo công nghiệp có một không hai được tổ chức ở Bắc Mỹ đem người dùng và các nhà cung cấp trong lĩnh vực tự động hóa lại với nhau để thảo luận về PROFINET. PROFINET Executive Leadership Forum được tổ chức trong suốt 2 ngày ở Miami vào tháng 2, được đảm bảo bởi PI Bắc Mỹ và các thành viên cung cấp GE Intelligent Platforms và Siemens.


Ảnh Michael J Bryant phát biểu tại buổi lễ

        Giám đốc điều hành PI Bắc Mỹ (và phó chủ tịch PI) Michael J Bryant đã mở Forum này, nói rằng Siemens và GE hoàn thành ở cực điểm chính nhưng cả 2 đã quyết định sử dụng PROFINET. “Hơn nữa, họ có PROFINET riêng không chỉ như Ethernet công nghiệp khác mà họ còn có Ethernet của riêng họ”. Ông tiếp tục: “Nền tảng mà PROFINET có ngày nay phát sinh từ cùng bản năng hợp tác trong những năm đầu 80 đem Xerox, Digital Equipment và Intel lại với nhau để xúc tiến Ethernet. Kết quả là họ có thể chi phối các hệ thống độc quyền với một giải pháp chung. Hiện nay, Siemens và GE đang ứng dụng cùng cách đi đến bộ phận công nghiệp với PROFINET.”

        Tại sao GE Intelligent Platforms đã lựa chọn PROFINET: quyết định của GE Intelligent Platforms hỗ trợ PROFINET được thực hiện năm ngoái. Tại hội chợ SPS/IPC/Drives vào tháng 11 năm 2011, giám đốc Marcel van Helten của GE Intelligent Platforms đã giải thích các lý do. Ông nói rằng có 3 yếu tố chính: khả năng sử dụng linh hoạt, sự cải tiến và tiếp tục phát triển.

IDX Historian

       PROFIBUS Gateway cho HDLC Drives: công ty IDX Nam Phi đã phát triển một gateway cho phép các thiết bị HDLC nâng cấp lên PROFIBUS một cách gia tăng. Gateway liên kết hệ thống HDLC với mạng PROFIBUS song song do đó một HDLC-controlled drive có thể bị ngắt kết nối và thay thế bởi một thiết bị tương đương trên mạng lưới PROFIBUS. Nguyên lý có thể được mở rộng đến các giao thức khác giao tiếp với IDX.
      IDX bận rộn với sự phát triển của dữ kiện lịch sử nhà máy nối khoảng trống giữa việc ghi ra file chi phí thấp và các dữ kiện lịch sử công ty có giá trị từ OSISOFT, Wonderware và các công ty khác.
      IDX8 Historian là một mô đun của danh dách đầu tư phát triển của IDX8 – một framework cho sự tích hợp dữ liệu nhà máy và kiểm soát hiệu suất.
Nó hỗ trợ số lượng các thuật toán nén dữ liệu, điều khiển chuyển hóa xung khi sự kiện lịch sử ngoại tuyến (ngừng hoặc mất mạng), và có thể mở rộng từ một ít tags đến hàng ngàn tags.
      Điều này sử dụng Microsoft SQL Server Express miễn phí nhưng với các ứng dụng yêu cầu nhiều hơn có thể được nâng cấp lên 1 Microsoft SQL Server đầy đủ.

Truyền dẫn tín hiệu đáng tin cậy với PROFIBUS

       Công ty Gorosabel của Tây Ban Nha xây dựng những hệ thống đặc biệt cho sản xuất các mô đun năng lượng mặt trời và quang điện, kết hợp các máy từ ban năng lượng mặt trời của mình. Điều này làm cho các máy móc đặc biệt phù hợp với hệ thống I/O từ xa Remote I/O system SAI (giao diện cảm biến-bộ truyền động) Active từ Weidmüller được kết nối thông qua PROFIBUS. Gorosabel lựa chọn SAI Active vì họ muốn giải pháp có thể lắp đặt gần các cảm biến và bộ truyền động do đó tín hiệu có thể được thu thập trong khu vực. Ngoài ra, một điều quan trọng là giải pháp này sử dụng kết nối M8.
      Dự án hiện tại đòi hỏi một máy hàn cho các mô đun quang điện. Sử dụng SAI Active, nhân viên xây dựng nhà máy làm lợi từ sự tích hợp đơn giản vào hệ thống kỹ thuật Simatic Manager của mình cũng như từ những tiện ích chuẩn đoán của PROFIBUS. Các máy Gorosabel được sử dụng khắp thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ và Costa Rica vì vậy việc chuẩn đoán và bảo trì đơn giản là rất quan trọng khi người vận hành máy phải điều khiển tất cả các thành phần hệ thống và tìm ra câu trả lời trong suốt quá trình vận hành. Các chức năng chuẩn đoán của SAI Active đưa ra một cảm giác an toàn dẫn chứng cho Gorosobel, khi xác nhận sự thật rằng một vài máy hàn hoạt động lâu hơn thời gian bảo hành 2 năm của chúng mà không có sự cố gì.

        Các mô đun cung cấp các chức năng chuẩn đoán đến mỗi kênh độc lập. Mỗi kênh ngõ vào và ra có thể được thăm dò để tìm trạng thái của chúng. Khi lỗi được phát hiện được chỉ ra bằng việc sử dụng các biểu tượng mũi tên trên mô đun. Cùng lúc thì một bảng báo cáo được truyền trực tiếp đến bộ kiểm soát PROFIBUS. Điều này cho phép việc chuẩn đoán hệ thống chi tiết được thực hiện trong khi hệ thống đang hoạt động và đáp ứng nhanh chóng với các sự kiện lỗi. Thiết kế nhỏ gọn của SAI và bộ thu thập đem đến sự linh hoạt mạnh chứng minh cho công ty.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ