Sự kiện

Tổ chức cuộc họp thành viên lần thứ 20 của tổ chức PROFIBUS ở các khu vực

       Thời gian trôi qua thật nhanh! Cách đây 20 năm, vào mùa thu năm 1992, chúng tôi thành lập hiệp hội PROFIBUS khu vực đầu tiên ở Bern (RPA) bên ngoài nước Đức. Tháng trước chúng tôi tổ chức cuộc họp thành viên lần thứ 20 của tổ chức PROFIBUS ở Thụy Sỹ. Hiện nay, chúng tôi dự tính cho buổi tiệc sinh nhật thứ 20 vào ngày 5 tháng 9 năm nay được tổ chức tại cùng một địa điểm.

       Thời gian trôi qua thật nhanh! Cách đây 20 năm, vào mùa thu năm 1992, chúng tôi thành lập hiệp hội PROFIBUS khu vực đầu tiên ở Bern (RPA) bên ngoài nước Đức. Tháng trước chúng tôi tổ chức cuộc họp thành viên lần thứ 20 của tổ chức PROFIBUS ở Thụy Sỹ. Hiện nay, chúng tôi dự tính cho buổi tiệc sinh nhật thứ 20 vào ngày 5 tháng 9 năm nay được tổ chức tại cùng một địa điểm.

        PROFIBUS vẫn còn là thương mại trọng điểm của hầu hết 85 thành viên của chúng tôi và sau đó cuộc họp thành viên hiện hành chúng tôi đã viếng thăm trung tâm xử lý nhiệt mở rộng mới của Zürich, nơi mà mạng lưới hệ thống PROFIBUS hoạt động mạnh đảm bảo điều đó, với việc đốt cháy 16 tấn gỗ mỗi giờ, một bộ phận lớn thành phố luôn có những ngôi nhà ấm áp.
        Việc sử dụng rộng rãi tự động hóa bao gồm mạng công nghiệp là yếu tố trọng điểm trong việc bảo trì công nghiệp sản xuất ở đất nước có lương cao như Thụy Sỹ. Nhờ các kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề sử dụng công nghệ mà chúng tôi có thể sản xuất và bán các máy thông minh rộng khắp thế giới, ngay cả dưới sự hạn chế tài chính hiện nay. Tôi cùng lãnh đạo trung tâm PROFIBUS Competence Center (PICC) ở trường đại học khoa học ứng dụng Bern và tôi tự hào đã giúp hàng trăm chuyên gia sử dụng đúng PROFIBUS … tôi thấy tự nhiên khi đề cập đến “PROFIBUS Manual” mới của tôi, tôi nghĩ nội dung chứa đựng thông tin tốt cho việc tự động hóa hàng ngày.
Nhưng công nghệ phát triển: khi tôi đề cập đến PICCs khắp thế giới cho đầu vào của chúng trong cuộc họp thường niên tiếp theo được tổ chức vào tháng 6 ở Barcelona, phần lớn các phản hồi về PROFINET! Vài khoản đóng góp chính được hoach định bao trùm các kinh nghiệm từ nhiều nước khác nhau .

       Chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục thông tin về các xu hướng là một trong các mục tiêu của cuộc họp PICC của chúng tôi. Chúng tôi biết chúng tôi phải tiếp tục hỗ trợ công nghiệp nội địa với các công nghệ tiếp theo để tiếp tục sự thành công của mình! Mạng là chính và chúng tôi muốn sẵn sàng!

Max Felser, Chủ tịch PROFIBUS & PROFINET Thụy Sỹ

Đơn giản hóa sự tích hợp và giảm chi phí vận chuyển với IO-Link

 
        Một cách truyền thống, kết nối vận chuyển được thực hiện thông qua ống cách điện trở về vị trí trung tâm, dẫn đến cáp vận hành dài, bọc cáp lớn và chi phí cao. Các kỹ sư vận hành muốn giảm sự phức tạp và mạng lưới hệ thống sử dụng PROFIBUS hoặc PROFINET. Giải pháp I/O mô đun phân tán của Balluff dựa trên IO-Link đạt điều này một cách dễ dàng. IO-Link slaves (www.io-link.com) giao tiếp điểm thông qua 4 cáp dẫn đến IO-Link master trên fieldbus. Hình bên trái minh họa đường cáp dài sau khi được thay thế bởi các hub I/O phân tán của Balluff. Số lượng các nút mạng và cáp truyền được giảm xuống 80%. Các kênh Analog có thể được thực hiện cính xác tại nguồn tín hiệu và tiết kiệm chi phí hơn có thể được hiện thực hóa trong điều khiển van và RFID.

   Tại Nam Mĩ

        Quý I thấy được trung tâm PROFIBUS Competence Centre ở Nam Mĩ đưa ra khóa học kỹ sư PROFIBUS cho 7 cá nhân và khóa học lắp đặt PROFIBUS cho 23 học viên. Hơn 3 khóa học kỹ sư và 3 khóa lắp đặt được xếp lịch cùng nhau, trước tiên, 1 khóa học PA riêng đáp ứng nhu cầu phổ biến. Hiệp hội PROFIBUS khu vực Nam Mĩ (SARPA) đã bầu Rob MacKenzie làm chủ tịch. SARPA dự định thực hiện 3 bữa điểm tâm PROFIBUS và PROFINET trong năm nay.

    Tại Trung Đông

       Sự thành lập ASM được công nhận chính thức là một trung tâm đào tạo PI. ASM đang hợp tác với PI Trung Đông từ năm 2011 và đã trở thành một trung tâm PI tiềm năng. Paula Doyle, chủ tịch PI Trung Đông cho biết “sự phát triển và hỗ trợ kiến thức nội bộ là một khuynh hướng sống còn của mạng lưới PI và chúng tôi tự hào thêm trung tâm đào tạo chứng chỉ PROFIBUS của mình.” Hình ảnh minh họa đội ngũ Dennis Booma những người hiểu sự thẩm tra và Ammar Atta người chịu trách nhiệm cho việc đào tạo PROFIBUS ở ASM. Chủ tịch Paula Doyle ở bên phải.

    Tại Nhật Bản

Tổ chức PROFIBUS của Nhật đã tổ chức buổi hội thảo một ngày và các sự kiện trưng bày triển lãm PROFINET ở Tokyo và Nagoya. Các hội nghị buổi sáng tập trung vào nhà phát triển sản phẩm trong khi hội nghị buổi chiều là cho người tiêu dùng. Các công ty thành viên trưng bày sản phẩm của họ tới 48 thành phần tham dự tại các hội thảo. Số lượng các công ty thành viên trong JPO đạt 95. Số các công ty thích phát triển PROFINET cũng đang tăng lên.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ