Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Sự phát triển của các đại lý Hoa Kỳ (USAID) đã công bố một quan hệ đối tác mới với các công ty tại Mỹ trong đó có National Instruments (NI)
Đời sống & kinh tế

Sự phát triển của các đại lý Hoa Kỳ (USAID) đã công bố một quan hệ đối tác mới với các công ty tại Mỹ trong đó có National Instruments (NI) 

Đây là cơ hội để cung cấp thực hành đào tạo các nhà khoa học trẻ và kỹ sư trong tiểu vùng Hạ lưu sông Mekong với những kỹ năng công cụ kỹ thuật. Tổ chức đã làm việc với nhau để mang các thiết bị khoa học, đào tạo và hỗ trợ một số dự án nghiên cứu đã dịch ra các thứ tiếng để dễ dàng chuyển giao kiến thức, sáng chế và các thiết lập mới.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự liên minh mới này với USAID và đóng góp chuyên môn kỹ thuật và các sản phẩm của chúng tôi để đẩy nhanh năng suất và đổi mới trong tiểu vùng hạ lưu sông Mekong. Tiếp cận các kỹ năng kỹ thuật và các công cụ linh hoạt kết hợp với những ý tưởng của những lớp trẻ trong vùng để họ tận dụng tài năng và tạo ra các giải pháp địa phương cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước họ. Sự hợp tác này đã được thể hiện thông qua Planet NI, một chương trình với sứ mệnh của các kỹ sư và nhà khoa học nâng cao vị thế ở các nước đang phát triển để đạt được sự thịnh vượng bền vững bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận công nghệ NI ” – Victor Mieres, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị NI cho biết.
Hai dự án của chính phủ Mỹ – USAID COMET và USAID ACTI – sẽ phối hợp với hợp tác này. Và sẽ ra mắt một trong những chương trình liên kết với Sáng kiến trẻ Đông Nam Á Leadership (YSEALI) của Tổng thống Obama ở Myanmar vào tháng Mười năm 2014, USAID COMET có kế hoạch giúp 100 trường đại học và các trung tâm dạy nghề là mục tiêu tăng số lượng công nhân lành nghề trong các lĩnh vực ở ASEAN.
Theo USAID ACTI, quan hệ đối tác này sẽ tập trung vào việc cung cấp thông tin và đào tạo phát triển kỹ năng cho các SME. Trọng tâm sẽ là đưa đến nền kinh tế lớn cho cả phụ nữ và các nhà doanh nghiệp trẻ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực trong tiểu vùng Mê Kông.
Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ thúc đẩy một lực lượng lao động di động và nhiệt huyết mạnh mẽ để giúp các doanh nghiệp trở nên sáng tạo và phát triển trong khu vực. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nước hạ lưu Mekong là có nhu cầu cao đối với các nhà khoa học và kỹ sư trong chế biến thực phẩm, sản xuất ô tô, điện tử, xây dựng và thậm chí cả các ngành công nghiệp du lịch. Trao quyền cho phụ nữ trẻ trong lực lượng lao động cũng là điều cần thiết trong Hạ tiểu vùng sông Mekong. Hiện nay, hơn 40% của các nhà tuyển dụng báo cáo rằng giới tính của một người nộp đơn ảnh hưởng đến các quyết định tuyển dụng của họ cho các vị trí lao động có tay nghề cao. Kết quả là trong khu vực này, phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động ở mức thấp hơn nhiều so với nam giới, mặc dù lương của phụ nữ làm việc trong các nhà máy sản xuất lắp ráp khá cao cho dù có tay nghề thấp.
Kể từ năm 1976, NI (www.ni.com) đã làm cho các kỹ sư và các nhà khoa học giải quyết những thách thức kỹ thuật vĩ đại nhất của thế giới với các hệ thống dựa trên nền tảng mạnh mẽ thúc đẩy năng suất và đổi mới nhanh chóng. Khách hàng từ một loạt các ngành công nghiệp – từ y tế đến ô tô và điện tử tiêu dùng từ vật lý hạt nhân sử dụng tích hợp phần cứng và phần mềm nền tảng NI để cải thiện thế giới chúng ta đang sống.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *