Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Simatic PLC S7-1500 và ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp cho người dùng tại Việt Nam
Sự kiện

Simatic PLC S7-1500 và ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp cho người dùng tại Việt Nam 

Kỹ sư Vương Ngọc Hoàng, giám đốc công ty Biển Đông phát biểu tại hội thảo – ảnh: Suri Nguyễn. 

Tôi đến dự hội thảo kỹ thuật về tự động hóa công nghiệp được tổ chức tại khách sạn Duxton trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. HCM vào ngày 18 tháng 06 vừa qua. Đó là một buổi sáng mùa hè đẹp trời!

Cảm giác đầu tiên của tôi khi đến hội thảo là tất cả khách mời và nhà tổ chức gần như không có khoảng cách ngay từ những phút đầu tiên gặp gỡ. Mọi người hướng ngay đến bàn trưng bày sản phẩm Siemens PLC S7-1500, chương trình điều khiển PLC-SCADA/HMI, cùng các thiết bị đo và thiết bị chấp hành. Chúng tôi đã thảo luận và thực hiện hỏi đáp “nhiệt tình” với các kỹ sư của ban tổ chức trước khi được mời ngồi để lắng nghe phần thuyết trình. 
Nội dung hội thảo ngắn gọn và xúc tích, dễ dàng nắm bắt. Các kỹ sư của công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Điện Tự Động Biển Đông (ESTEC) và công ty TNHH Siemens Việt Nam đã lần lượt trình bày về các tính năng tiên tiến của dòng sản phẩm Siemens PLC Simatic S7-1500, phần mềm để lập trình Simatic TIA Portal V13, các giải pháp ứng dụng PLC S7-1500 vào tự động hóa cho nhà máy và tự động hóa quá trình, kết hợp với live demo trực quan.
Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với các giải pháp tự động hóa cho PLC S7-1500 được giới thiệu dựa trên các công trình thực tế. Diễn giả đã dùng kiến trúc của hệ thống điều khiển tự động hóa để phân tích cho chúng tôi thấy rõ ưu điểm nổi bật giữa hệ thống điều khiển tự động dùng PLC S7-300 và hệ thống dùng PLC S7-1500 tiên tiến và nhiều tiện ích hơn. Qua đó, chúng tôi thấy được khả năng sử dụng PLC S7-1500 vào dự án mới cũng như dự án nâng cấp, cải tạo… các kỹ sư tham dự cho biết.
Tôi đã rất bất ngờ khi biết rằng hệ thống điều khiển và giám sát cho hệ thống trụ ngăn xe trên phố đi bộ đường Nguyễn Huệ, phố đi bộ đầu tiên của TP. HCM nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, dùng giải pháp điều khiển PLC-SCADA của Siemens do công ty Biển Đông thiết kế, cung cấp và lắp đặt.
Có thể nói đây là một hội thảo kỹ thuật rất đúng chất kỹ thuật, nhưng cũng là một hội thảo đầm ấm và nhẹ nhàng.

Địa chỉ liên hệ đơn vị tổ chức:
Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Điện Tự Động Biển Đông (ESTEC)
Số 468/13, Đường Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
T (+84) 854 46 46 49 F (+84) 854 46 46 48
www.estec.vn; www.biendongco.vnRelated posts

Trả lời

Required fields are marked *