Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Siemens tài trợ thiết bị tự động hóa cho bốn trường đại học của Việt Nam
Đào tạo

Siemens tài trợ thiết bị tự động hóa cho bốn trường đại học của Việt Nam 

Lễ bàn giao gói tài trợ thiết bị tự động hóa của Bộ phận Tự động hóa Công nghiệp Siemens Việt Nam diễn ra hôm nay tại trường Đại học Cần Thơ là một phần trong cam kết mạnh mẽ của Siemens trong việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ở Việt Nam. Các gói tài trợ khác cũng được dành cho ba trường đại học lớn của Việt Nam là Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trung tâm Việt Đức thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh và Trường Đại học Nha Trang. Tổng giá trị dự án tài trợ này của Siemens là 55.000 đô la Mỹ.

Những đổi mới về công nghệ là nền tảng cho sự phát triển của Siemens và nhân tài chính là những người sáng tạo ra điều đó. Những kỹ sư trẻ với nhiệt huyết và kiến thức vững vàng được kỳ vọng sẽ độc lập làm nên những đột phá mới. Là công ty hàng đầu về đổi mới công nghệ, Siemens không chỉ thu hút và duy trì các tài năng mà còn có trách nhiệm đóng góp cho giáo dục Việt nam thông qua kinh nghiệm và các công nghệ tiên tiến.

Từ khi chính thức được thành lập tại Việt Nam năm 1993, Siemens đã tham gia vào nhiều kênh hợp tác với các trường đại học và dạy nghề ở Việt Nam. Có thể kể đến các suất học bổng “Châu Á thế kỷ 21” do Siemens phối hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức trao tặng cho các sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Công ty cũng đã tài trợ cho Trung tâm Đào tạo Tự động Hóa Siemens đặt tại Đại học Bách Khoa tại Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng Tư năm 2011, thông qua Dự án Liên kết Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học Kỹ thuật (HEEAP), Siemens đã cung cấp gói tài trợ bằng hiện vật là phần mềm có giá trị thương mại 71 triệu đô la Mỹ cho năm trường đại học kỹ thuật của Việt Nam. Tháng 11 năm 2012, Siemens cũng đã tài trợ thiết bị mẫu với giá trị 22.000 đô la Mỹ để lắp đặt cho phòng thực hành theo tiêu chuẩn Châu Âu tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Phòng thí nghiệm thực hành thiết bị tự động hóa mới tại trường Đại học Cần Thơ được xây dựng trên nền tảng Tự động hóa Tích hợp Toàn diện (TIA) của Siemens – công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Trong đó, Siemens cung cấp thiết bị đào tạo bao gồm các bộ điều khiển logic, bộ điều khiển công nghiệp SIMATIC S7-1200, các màn hình điều khiển giao diện người-máy (HMI) và hệ thống giám sát điều khiển SCADA phục vụ cho việc đào tạo lập trình và điều khiển tự động. Siemens cũng thực hiện việc đào tạo cho các giảng viên của nhà trường để đảm bảo việc vận hành trơn tru và sử dụng tối ưu các thiết bị này.
“Với những thiết bị trên, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ trường Đại học Cần Thơ thực hiện tốt vai trò rất quan trọng là trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như mang đến cho các em sinh viên cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ tiên tiến nhất. Nhờ đó, các em có thể trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng thực hành hữu ích cho việc phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai,” Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch và Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam phát biểu. 

Dương Mai

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *