Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Khoa học & công nghệ

Siemens góp phần vào sự lớn mạnh của nghành công nghiệp đóng tàu 

Siemens đang hỗ trợ ngành công nghiệp biển trong giai đoạn quyết định với giải pháp phần mềm hỗ trợ Product Lifecycle Management (PLM), giảm thời hạn đưa ra thị trường rút ngắn giai đoạn phát triển, thiết kế và kỹ thuật lên đến 50%. Phần mềm cũng hỗ trợ cho các hãng đóng tàu tránh được các lỗi và tốn nhiều thời gian và chi phí trong khi nâng cao được năng xuất và tính mềm dẻo cần thiết cho công việc với các nhà cung cấp. Công nghệ PLM của Siemens làm cho nó có thể phù hợp với tất cả các thiết kế, mô phỏng và tạo ra dữ liệu trong một con tàu để duy trì tính sẵn sàng trong suốt tuổi thọ của tàu. Hơn nữa các hãng đóng tàu lớn bây giờ đang sử dụng công nghệ PLM của Siemens trong các dự án của họ. Nhiều khách hàng đóng tàu của Siemens được đại diện trên các Website của họ suốt các cuộc nghiên cứu, bao gồm Hyundai Heavy Industries, Fincantieri, ThyssenKrupp Marine System, Lürssen Werft và Damen Shipyards Group.

Năng suất lớn và cạnh tranh từ các nhà cung cấp mới, thêm các thử thách trong nhu cầu thị trường thúc đẩy các xưởng đóng tàu cải thiện thời gian thiết kế và phát triển, trong khi giảm chi phí về cả xây dựng và hoạt động của tàu. Để đối mặt với các thử thách đó, công nghệ mới nên được giới thiệu trong công nghiệp đóng tàu. Nhiều xưởng đóng tàu làm việc lẫn nhau với các văn phòng kỹ thuật, đồng minh và các nhà cung cấp để phát triển, xây dựng và kiểm tra các phiên bản và loại mới của tàu. Một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là phát triển tất cả các bộ phận rõ ràng của dự án ở chi phí thấp trong khi vẫn đáp ứng tất các các yêu cầu và phân phát trên bảng mục lục. Công nghệ PLM của Siemens hỗ trợ quá trình xử lý này từ kỹ thuật và thiết kế các bộ phận thông qua kế hoạch và mô phỏng sản xuất. Sự mô phỏng của việc lắp ráp và giám sát của các quá trình xử lý bao gồm cho phép tiến trình công việc có thể được tối ưu hóa trước khi quá trình xây dựng con tàu bắt đầu làm trong xưởng. Kiểm tra và phân tích thay phiên nhau tại giai đoạn này có làm giảm mạnh mẽ tỉ lệ lỗi và thời gian phát triển.
Tại thời điểm đó, một số lĩnh vực như là phát triển sản phẩm, thiết kế tàu và sự đảm bảo chất lượng được tích hợp trong kế hoạch sản phẩm và việc điều khiển của hãng đóng tàu dựa trên một hệ số đồng nhất. Trung tâm cơ sở dữ liệu PLM không những ảnh hưởng lên giai đoạn hiện tại trong sự phát triển của tàu mà còn là sự thay đổi tài liệu mỗi ngày trong kỹ thuật và thiết kế của nó. Mỗi nhóm bao gồm suốt mọi chuỗi giá trị có thể truy cập dữ liệu này theo nhiệm vụ và sự cho phép đặc biệt. Kết quả là, việc thiết kế tàu và lắp đặt bằng tay của dự án có thể về căn bản có thể linh động hơn. Lĩnh vực của công nghệ PLM của Siemens giúp các nhà lãnh đạo đóng tàu và cung cấp tạo ra “ tàu số“ ( digital ship) và “xưởng đóng tàu số“(digital shipyard)

Siemens trông đợi việc sử dụng công nghệ PLM trong tương lai, đặc biệt trong công nghiệp của ngành đóng tàu hiện nay. Các giải pháp đó được sử dụng mở rộng trong nhiều ngành công nghiệp khác với các yêu cầu phức tạp như là công nghiệp không gian vũ trụ và công nghiệp tự động. Ngày nay 63,000 công ty trên 62 quốc gia đang sử dụng công nghệ PLM của Siemens.

Công nghệ PLM của Siemens sẽ được triển lãm tại hội chợ thương mại đóng tàu lớn nhất thế giới, SMM ở Hamburg, Đức đã diễn ra từ ngày 7 đến 9 tháng 10 năm 2010. Trên vị trí 360 trong hội trường 6, Siemens sẽ giới thiệu các giải pháp mà các chủ đóng tàu có thể sử dụng thi hành các dự án phức tạp của họ cả về năng suất và chi phí.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *