Nhận bản tin Online
Bài viết mới
28 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

MẠNG TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHIỆP CC-LINK TSN TƯƠNG LAI CỦA MANG TÍCH HỢP CÔNG NGHIỆP MỞ
Công cụ & máy móc

MẠNG TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHIỆP CC-LINK TSN TƯƠNG LAI CỦA MANG TÍCH HỢP CÔNG NGHIỆP MỞ 

Bước tiến mới của mạng truyền thông công nghiệp.

Những năm gần đây theo xu hướng phát triển của xu hướng chuyển đổi số và nhà máy thông minh, số lượng các nhà máy có nhu cầu triển khai hệ thống IIoT ngày càng tăng cao. Trong quá trình phát triển thực tế của các hệ thống IIoT nhu cầu của thị trường về hệ thống tích hợp đồng nhất kết nối giữa các hệ thống OT và IT trên cơ sở giao thức Ethernet đã tăng lên. Hơn nữa, các nhu cầu về thiết bị điều khiển chuyển động vừa có thể điều khiển chuyển động cho nhiều trục đồng thời thực hiện giao thức với các loại thiết bị khác nhau đã tăng lên. Để đáp ứng những nhu cầu ấy, Mitsubishi Electric đã phát triển một mạng truyền thông công nghiệp thế hệ mới “CC-Link IE TSN”, một mạng truyền thông cải thiện đáng kể hiệu suất và chức năng so với các mạng truyền thông hiện hữu của Mitsubishi Electric.

TSN (Time Sensitive Networking – Mạng đáp ứng theo thời gian thực) là công nghệ tiêu chuẩn do IEEE xác định cho phép nhắn tin xác định trên Ethernet tiêu chuẩn. Công nghệ đảm bảo thông tin liên lạc xác định bằng cách sử dụng phương pháp đồng bộ hóa thời gian (IEEE 802.1AS) và phương pháp chia sẻ thời gian (IEEE 802.1Qbv). Với việc bổ sung các tiêu chuẩn này vào công nghệ Ethernet, giao tiếp điều khiển thời gian thực và giao tiếp thông tin phi thời gian thực có thể được trộn lẫn, điều này không thể xảy ra với truyền thông Ethernet thông thường.

CC-Link IE TSN là mạng truyền thông được xây dựng trên nền tảng của CC-Link IE hỗ trợ giao tiếp TCP/IP và áp dụng nó cho các kiến trúc công nghiệp thông qua sự hỗ trợ của TSN cho phép giao tiếp thời gian thực. Với kiến trúc hệ thống linh hoạt và các tính năng thiết lập và khắc phục sự cố mở rộng làm cho CC-Link IE TSN trở nên lý tưởng để xây dựng cơ sở hạ tầng IIoT trên toàn bộ doanh nghiệp sản xuất.

Nhờ được xây dựng xây dựng trên nền tảng của của các mạng truyền thông trước đây của Mitsubishi Electric (CC-Link IE control, CC-Link IE Field, SSCNET,) mà CC-Link TSN được mang trong mình hầu hết các ưu điểm mạnh nhất của chung, đó là khả năng chẩn đoán dễ dàng của Mạng CC-Link IE, truyền thông dữ liệu dung lượng lớn của CC-Link IE control và các tính năng điều khiển chuyển động hiệu suất cao của SSCNET. Thông qua việc kết hợp công nghệ TSN thúc đẩy hiệu suất của hệ thống điều khiển để tạo ra một mạng tích hợp mở với chức năng nâng cao.

Các tính năng tiêu biểu của mạng truyền thông CC-Link TSN

  • Giảm thời gian hoạt động tổng thể với chu kì quét liên kết tốc độ cao

Giao thức tiên tiến được tích hợp trong CC-Link IE TSN được bổ sung bởi chức năng phương pháp chia sẻ thời gian cho phép liên lạc đồng thời giữa các trạm mạng. Điều này tạo ra thời gian chu kỳ giao tiếp nhanh chỉ 31,25 μs * 1 và xử lý tốc độ cao nhanh hơn 16 lần so với hiệu suất mạng hiện tại, dẫn đến tốc độ cao, điều khiển chuyển động chính xác cao. Năng suất được cải thiện đồng thời do hiệu suất điều khiển tăng đáng kể, làm giảm thời gian vận hành tổng thể.

  • Phân tích nguyên nhân lỗi với đồng bộ hóa thời gian chính xác cao

Lịch sử lỗi được hiển thị liên tục dựa trên dữ liệu “time-stemp” cho phép phân tích chính xác nguyên nhân gây ra lỗi bằng thời gian thực sự xảy ra sự kiện.

  • Kết hợp kiểm soát thời gian thực và giao tiếp TCP/IP

Hỗ trợ Ethernet tiêu chuẩn cho phép sử dụng nhiều thiết bị tương thích mạng và phần mềm chẩn đoán khác nhau, tạo ra một cơ sở hạ tầng mạng tích hợp dễ bảo trì. Truyền thông Ethernet hỗ trợ giao tiếp TCP/IP chẳng hạn như thông tin đã được thu thập và phân tích bởi các thiết bị biên và hệ thống CNTT có thể được dùng chung trên một mạng với giao tiếp điều khiển thời gian thực của CC-Link IE TSN.

Về tập đoàn Mitsubishi Electric

Với hơn 100 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric (TOKYO: 6503) đã được công nhận là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất, tiếp thị và kinh doanh thiết bị điện – điện tử và thiết bị tự động hoá được sử dụng trong hệ thống thông tin và truyền thông, phát triển vũ trụ và vệ tinh thông tin liên lạc, thiết bị gia dụng, công nghiệp sản xuất, năng lượng, vận tải và thiết bị xây dựng. Với tinh thần “Thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn” Mitsubishi Electric luôn nỗ lực để giúp xã hội phát triển bằng công nghệ. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2020 công ty có doanh thu 4.462,5 tỷ yên (40,9 tỷ đô la Mỹ *) báo cáo trong năm tài chính.

Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin http://www.MitsubishiElectric.com

***U.S. đô la được quy đổi từ đồng yên với tỷ giá 109 = 1 đô la Mỹ, tỷ giá gần đúng trên Thị trường ngoại hối Tokyo vào ngày 31 tháng 3 năm 2020

Mitsubishi Electric Vietnam

Sử Văn Thành

Chuyên viên giải pháp truyền thông CC-link

Hãy liên hệ với Mitsubishi Electric Việt Nam để được tư vấn giải pháp CC-link mạng truyền thông cho nhà máy của bạn.

Website: http://www.mitsubishi-electric.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/MEVNFA/

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *