Sự kiện

SAP cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam thông qua lễ khai trương văn phòng mới và SAP LAB

Trường ĐH RMIT Việt Nam và trường ĐH Việt - Đức trở thành hai trường đại học đầu tiên của Việt Nam tham gia chương trình liên minh đại học SAP (SAP UAP).

Trường ĐH RMIT Việt Nam và trường ĐH Việt – Đức trở thành hai trường đại học đầu tiên của Việt Nam tham gia chương trình liên minh đại học SAP (SAP UAP).

Ông Nguyễn Quang Khải – Kiến trúc sư trưởng giải pháp SAP ASIA Việt Nam!

SAP đã công bố thành lập văn phòng SAP ASIA Việt Nam. Giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của SAP tại Châu Á Thái Bình Dương.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu SAP LAB tại Việt Nam.

Nhân dịp này, SAP cũng thông báo về việc thành lập trung tâm nghiên cứu SAP (SAP LAB) Việt Nam. SAP LAB Việt Nam sẽ trực thuộc hệ thống SAP LAB toàn cầu, giúp thúc đẩy tính đa dạng, công nghệ và các nghiệp vụ kinh doanh nhằm tạo ra các phần mềm giải pháp và dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp IT. SAP LAB Việt Nam là trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của SAP tại Ðông Nam Á, và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu, sau những trung tâm công nghệ cao trên thế giới như: Trung Quốc, Pháp, Ðức, Mỹ, Canada, Brazil, Ai-len, Israel, và Bungari… Gần 40 nhân viên của trung tâm đều là các chuyên gia trình độ cao và 100% là người Việt, một minh chứng cho niềm tin mãnh liệt của SAP vào các tài năng công nghệ thông tin Việt Nam cũng như vào khả năng nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Ðây là một cõ hội lớn để SAP thiết lập và mở rộng hoạt động nghiên cứu phát triển phần mềm ở một trong những thị trường năng động nhất Ðông Nam Á, đồng thời mang lại nhiều cơ hội việc làm với SAP tới những kỹ sư phần mềm Việt. Phát triển và cung cấp giải pháp SAP NetWeaver Single Sign On (SSO) như một phần nền tảng công nghệ SAP và triển khai trong môi trường doanh nghiệp. Nâng cao trách nhiệm về sản phẩm trong công nghệ bảo mật.
Trường đại học RMIT Việt Nam và trường đại học Việt – Ðức tham gia chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học SAP UAP.
SAP Asia Việt Nam tự hào tuyên bố hai trường ĐH RMIT và ĐH Việt – Đức đã trở thành hai trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tham gia chương trình hợp tác đào tạo SAP UAP. SAP UAP (University Alliance Program – Chương trình liên minh đại học) là một sáng kiến toàn cầu, cung cấp cho các trường đại học công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển các chương trình giảng dạy sáng tạo bằng cách sử dụng những phần mềm tiên tiến nhất. Bằng cách mở ra những “cửa sổ vào thế giới kinh doanh”, chương trình sẽ giúp các sinh viên làm giàu kinh nghiệm thực tiễn về khả năng công nghê hỗ trợ cho các quy trình kinh doanh và hỗ trợ việc ra các quyết định chiến lược. Hơn 1.100 trường học tại 50 quốc gia đã tham gia vào chương trình SAP UAP trên toàn thế giới, và hiện tại có khoảng 200.000 sinh viên mỗi năm trực tiếp sử dụng phần mềm SAP trong chương trình học. SAP Việt Nam cũng đang trong quá trình thảo luận với một số trường đại học hàng đầu của Việt Nam nhằm mục đích mở rộng chiến dịch UAP tại Việt Nam.
“SAP Asia Việt Nam đã không ngừng tăng gấp đôi số lượng khách hàng qua từng năm và tiếp tục thúc đẩy tốc độ phát triển. Do đó nhu cầu về chuyên gia CNTT có trình độ là rất lớn và không ngừng gia tăng”, ông Srinivas Adimulam cho biết. “Thông qua các cuộc thảo luận của chúng tôi với các trường đại học tại Việt Nam, họ đã nhận ra rằng chương trình UAP sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức về SAP, và mở ra những cơ hội mới cho họ. UAP giúp phát triển các sinh viên tốt nghiệp cần được tuyển dụng vào các công ty đa quốc gia và các cơ quan chính phủ tại Việt Nam đang đầu tư vào các giải pháp và công nghệ của SAP. Đối với SAP, đây là một phần của cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm phát triển một lượng lớn các tài năng về CNTT đáp ứng nhu cầu thị trường đang phát triển và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm quản trị doanh nghiệp của Việt Nam.”
SAP – nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007, với hai văn phòng kinh doanh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. SAP Asia Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng chưa từng có trong việc thu hút được các khách hàng mới và mở rộng hệ sinh thái đối tác và nhanh chóng trở thành một trong những chi nhánh phát triển nhanh nhất của SAP tại Châu Á Thái Bình Dương với hơn 120 khách hàng ở tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm cả những thương hiệu nổi tiếng trong cả khu vực công và tư như: Trung Nguyên, Việt Nam Airlines, Hoàng Anh Gia Lai, Tổng Cục Thuế, Bitis, Kinh Đô, Công ty tư vấn xây dựng SPCC, Thép Việt, ICP, vv …

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ