Sự kiện

Công bố giải thưởng Cuộc thi Ứng dụng PLC của Siemens 2012

Hôm nay, lễ trao giải Cuộc thi Ứng dụng PLC yêu thích của Siemens năm 2012 đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh đánh dấu sự kết thúc tốt đẹp của cuộc thi. Cuộc thi này do Bộ phận Tự động hóa Công nghiệp của Siemens tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và diễn ra từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2012.
Hôm nay, lễ trao giải Cuộc thi Ứng dụng PLC yêu thích của Siemens năm 2012 đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh đánh dấu sự kết thúc tốt đẹp của cuộc thi. Cuộc thi này do Bộ phận Tự động hóa Công nghiệp của Siemens tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và diễn ra từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2012. Tổng số có hơn 40 ứng dụng tham dự thi, trong đó Ban Tổ chức chọn ra 26 bài đạt tiêu chuẩn và đăng tải trên trang web của cuộc thi để độc giả bầu chọn. Sau hai tháng, đã có hơn 100.000 lượt bầu chọn qua mạng.


Lễ trao giải thưởng cuộc thi ứng dụng PLC yêu thích của Siemens 2012

Cuộc thi hướng tới cộng đồng những người yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực Tự động hóa. Người tham gia phải gửi ít nhất một bài mô tả ứng dụng của mình có sử dụng các sản phẩm tự động hóa sau của Siemens: bộ điều khiển logic LOGO, PLC S7-1200, S7-300, phần mềm TIA Portal, màn hình vận hành Basic & Comfort HMI. Các bài dự thi đạt tiêu chuẩn đã được đăng tải trên trang web của cuộc thi www.industry.siemens.com.vn để độc giả bầu chọn. Các ứng dụng có số lượt bình chọn cao nhất đã được nhận những giải thưởng hấp dẫn trong đó có một khóa đào tạo về PLC của Siemens tại Singapore.

Với hơn 46.000 lượt bầu chọn, anh Trần Đăng Khoa, Kỹ sư thuộc Công ty TNHH Cơ nhiệt Điện lạnh Bách Khoa ở Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành người đạt giải Nhất của cuộc thi. Anh Khoa đã sử dụng PLC S7-1200 của Siemens để điều khiển và giám sát nhà nuôi chim yến. Giải thưởng dành cho anh là một khóa đào tạo 3 ngày về PLC S7-1200 tại Singapore và một máy ảnh kỹ thuật số.

Giải Nhì thuộc về anh Võ Như Thành, Giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng với hơn 37.000 lượt bầu chọn cho ứng dụng của mình. Anh Thành đã xây dựng một mô hình dây chuyền sản xuất tự động với bốn trạm riêng biệt (trạm lựa chọn, trạm bắt đinh ốc, trạm gắn các bộ phận và trạm sắp xếp sản phẩm) dành cho đào tạo. Tất cả các thiết bị được kết nối với nhau thông qua mạng truyền thông công nghiệp Profinet. Phần thưởng cho anh Thành là một bộ sản phẩm sáng tạo của Siemens bao gồm PLC S7-1200 – CPU1215C, màn hình vận hành HMI KTP400, phần mềm TIA Portal Basic và một máy ảnh kỹ thuật số. Anh Thành còn nhận được giải thưởng cho một trong 10 ứng dụng tham gia dự thi sớm nhất với một sản phẩm LOGO! 0BA7.

Người đạt giải Ba là anh Khuất Quang Vinh, Kỹ sư của Công ty Cổ phần Tin học, Viễn thông, Tự động hóa Petrolimex ở Hà Nội với hệ thống tự động hóa cho bến xuất xăng dầu cho ôtô xitec. Việc theo dõi và quản lý các kho xăng dầu là một công việc rất phức tạp với nhiều khâu quản lý như xuất, nhập, theo dõi nhiệt độ, v.v. Để tối ưu chi phí và nguồn lực, anh Vinh đã sử dụng phần mềm TIA Portal để điều khiển tất cả các khâu. Với giải Ba, anh Vinh được nhận một bộ sáng tạo bao gồm PLC S7 1200 – CPU 1212C, màn hình vận hành HMI KTP300 và phần mềm TIA Portal Basic và một máy ảnh kỹ thuật số.

Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các kỹ sư tự động hóa đến từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi thú vị cho các kỹ sư trao đổi các ý tưởng sáng tạo và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Đây cũng là một cơ hội tốt cho Siemens hiểu rõ hơn các sản phẩm của mình được ứng dụng như thế nào trong thực tế, qua đó có thể tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Là nhà cung cấp dẫn đầu thế giới về tự động hóa trong công nghiệp, chúng tôi cam kết hỗ trợ các khách hàng của mình bằng các giải pháp tự động hóa giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh các quá trình sản xuất và nâng cao năng suất”.

Mai Loan

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ