Tự động hóa

Sản xuất Hệ màng điện cực sử dụng Bộ điều khiển Freelance 800F

Công ty BASF Fuel Cell Inc (là một công ty con của BASF) cung cấp hệ màng điện cực (MEA, Membrane Electrode Assembly) trong quá trình sản xuất. Tế bào nhiên liệu màng điện phân polymer nhiệt độ cao, cũng như pin nhiên liệu và quy trình cải tạo xúc tác trong ngành công nghiệp pin nhiên liệu được lựa chọn hệ thống điều khiển Freelance 800F của ABB để phục vụ hoạt động sản xuất pin nhiên liệu.

Công ty BASF Fuel Cell Inc (là một công ty con của BASF) cung cấp hệ màng điện cực (MEA, Membrane Electrode Assembly) trong quá trình sản xuất. Tế bào nhiên liệu màng điện phân polymer nhiệt độ cao, cũng như pin nhiên liệu và quy trình cải tạo xúc tác trong ngành công nghiệp pin nhiên liệu được lựa chọn hệ thống điều khiển Freelance 800F của ABB để phục vụ hoạt động sản xuất pin nhiên liệu. Giai đoạn sản xuất thí điểm hệ màng điện cực trong nhà máy điện phân của BASF tại Somerset, New Jersey, Mỹ được thiết kế bởi một nhóm kỹ sư BASF. Mục tiêu của nhóm là thiết kế quy trình sản xuất sử dụng các phương pháp được chuẩn hóa. Quy trình hóa học trong sản xuất màng bao gồm việc định lượng, pha trộn và sản xuất nguyên liệu thô trong lò phản ứng. Quá trình này được thực hiện sử dụng quy trình sản xuất theo đợt.

Bộ điều khiển AC 800F


Hệ thống bao gồm một bộ điều khiển AC 800F, một hệ kết hợp gồm bộ vận hành và bộ kỹ thuật với khoảng 150 điểm I/O được kết nối với các điểm đầu vào và đầu ra trong cùng hệ thống.

Việc quản lý các đợt sản xuất được thực hiện tận dụng tính năng quản lý trình tự của Freelance 800F, phần mềm và màn hình Standard DigiVis được sử dụng để kiểm soát các bộ đếm.

Toàn bộ ứng dụng sản xuất hệ màng điện cực được thiết kế bởi nhóm kỹ sư của BASF sau đó được chuyển tới nhà máy. Hệ thống được đưa vào vận hành từ tháng 11 năm 2008. Việc khởi động được thực hiện với các đối tác về Freelance của ABB. Công ty Applied Analytics, đối tác được ABB chứng nhận về hệ thống điều khiển ở Flemington, New Jersey, Mỹ; và công ty Applied Control Engineering, công ty cung cấp giải pháp điều khiển được chứng nhận với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên hệ thống Freelance đã được lựa chọn để thực hiện khởi động nhà máy. Việc khởi động nhà máy đã diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.

 Giao diện màn hình điều khiển DigiVis


Zhenyu Liu, kỹ sư dự án của BASF nhận xét về hệ thống điều khiển: “Hệ Freelance 800F hoạt động rất tốt kể từ ngày đầu tiên vận hành. Cho đến nay, hệ thống này chưa gặp bất kỳ vấn đề nào. Đối với quy trình của chúng tôi, điều khiển chính xác và ổn định là điều bắt buộc, nếu không chúng tôi sẽ mất toàn bộ kết quả sản xuất của một ngày. Chúng tôi đặc biệt thích sự đơn giản trong vận hành và khả năng phát hiện lỗi. Chính điều này giúp chúng tôi phản ứng nhanh với sự cố và không cần phải điện thoại yêu cầu trợ giúp.”

Emory De Castro, Giám đốc Nhà máy nói: “Chúng tôi có bản ghi lại hoạt động của hệ thống này và chúng tôi nhận thấy rằng đây là một hệ thống đáng tin cậy đối với việc sản xuất thí điểm của chúng tôi. Hơn thế nữa, chúng tôi cũng rất hài lòng khi biết rằng nhờ khả năng mở rộng của hệ thống, chúng tôi có thể tận dụng hệ thống này cho các quy trình sản xuất với quy mô lớn hơn.”

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ