Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

Phần hoàn thiện của giải pháp đa phương định hướng âm thanh
Khoa học & công nghệ

Phần hoàn thiện của giải pháp đa phương định hướng âm thanh 

Kỹ thuật âm thanh và các ứng dụng hoàn thiện, đáng tin cậy và linh hoạt cao, trong vài năm qua, chi phí đã giảm đáng kể cho các giải pháp kỹ thuật âm thanh. Trong các kịch bản chọn lọc danh mục âm thanh, các công ty sử dụng các thiết bị đầu cuối tương tự cho việc quét mã vạch và các quy trình dựa trên âm thanh.
Jeff Slevin, Giám đốc điều hành của Lucas Systems, nhà cung cấp các ứng dụng hậu cần định hướng âm thanh cho nhà kho và trung tâm thực hiện khẳng định rằng, “Thay vì giải quyết mọi vấn đề thực hiện, âm thanh có thể chỉ là một phần của một giải pháp.”
Yêu cầu quy trình cho danh mục và trung tâm thực hiện trực tuyến hoàn toàn phân biệt với các nhà bán lẻ ngoại tuyến. Ngay cả danh mục các công ty như Công ty Thương mại Đông Phương, thương hiệu Cornerstone, và Augusta Sportswear phải đối mặt với những thách thức độc quyền và mỗi công ty trong số đó đã quay sang chọn công nghệ âm thanh để giải quyết những thách thức hậu cần.
Bản chất của sản phẩm bán ra, xác định các yêu cầu của hệ thống âm thanh cần thiết để đạt được mục tiêu thực hiện Oriental Trading bán vật tư  đi cùng, đồ chơi và các hàng mới lạ, Augusta bán y phục, và Cornerstone bán đồ dùng trong nhà, bao gồm cả đồ nội thất trong nhà và ban công.
Các lựa chọn đa phương thức đảm bảo cho quá trình đi theo công nghệ, cho dù cho có thực hiện công nghệ âm thanh hay bất cứ công nghệ mới nào khác hay không. Thường có 1 sức hút để thiết kế một quy trình cho phù hợp với một công nghệ hay phương pháp đơn. Giả sử rằng âm thanh là công cụ tốt nhất cho mỗi công việc, hoặc chỉ có một phương pháp luận để thực hiện và sử dụng chọn giọng nói, nhiều nhóm nghiêng về quản lý trung tâm phân phối bỏ qua cơ hội để tối đa hóa những cải tiến quá trình lien tục.
Slevin cho ý kiến “các hồ sơ đặt hàng chuẩn, hệ thống nhà kho, và quá trình thực hiện khác nhau từ công ty đến công ty. Tại Cornerstone, các nhân viên đặt hàng sử dụng những   để chọn lọc những kiện lớn từ những giá đỡ, trong khi nhân viên tại Augusta đi bộ giữa các kệ trong các mô-đun chọn lọc. “
Công ty Oriental Trading sử dụng nhận dạng âm thanh và quét mã vạch trong một quá trình hướng âm thanh đơn cùng với các băng tải tự động và hệ thống phân loại. Âm thanh không chỉ là một sự thay thế trực tiếp cho RF, tùy thuộc vào yêu cầu quy trình, việc lựa chọn âm thanh  có thể bổ sung cho các công cụ công nghệ RF và khác hiện có đã đặt sẵn
Khối lượng giao dịch trong danh mục CPG bán lẻ đòi hỏi các công ty cung cấp tài liệu quá trình thực hiện để hiểu kết quả, cho dù mục tiêu là cải thiện độ chính xác đơn đặt hàng hoặc hiệu suất nhân viên. Slevin nhận định “nhà quản lý Trung tâm phân phối thường phát hiện ra các mô tả về quá trình thực hiện khá khác nhau từ các nhân viên ở công trình theo dõi luồng quy trình khác. Những khác biệt này thường chỉ ra quá trình cơ bản, thông tin, hoặc những thách thức về hậu cần mà công nhân đã ứng tác một giải pháp làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Ứng tác như vậy dẫn đến kết quả không phù hợp, lỗi và kém hiệu quả. “

 
Các công ty cung cấp tài liệu về quá trình thực hiện bắt đầu hình dung một hệ thống mới sẽ đáp ứng nhu cầu của công nhân nhà máy. Bằng cách nhận đầu vào liên kết đầu trong quá trình các cửa hàng bán lẻ có cơ hội để tạo ra hỗ trợ cho các quá trình và các hệ thống mới.
Vai trò của các nhà quản lý hoạt động trung tâm phân phối và giám sát nhà xưởng rất quan trọng trong việc giải quyết những thách thức chất lượng hiện nay. Giải pháp công nghệ thường được biểu thị và được đo bằng việc vận chuyển chính xác, ít chuyển tàu hơn, lựa chọn chọn đúng, sự hài lòng của khách hàng, và những yêu cầu cung cấp thêm. Việc quản lý hoạt động phân phối phải là chủ chốt của một đội ngũ thiết kế hệ thống, cùng với các chuyên gia công nghệ âm thanh.
Slevin thừa nhận rằng “Những người giám sát và quản lý phải tương tác, thực hiện và quản lý hệ thống mỗi ngày trong nhà kho, để nhận được đầu vào tạo ra một cảm giác sở hữu trong hệ thống mới. Tương tự như vậy, bằng cách liên kết nhà xưởng  đem lại quá trình và công nghệ có hiệu quả từ góc độ người dùng”
Công ty Thương mại Oriental thực hiện một quá trình chọn hàng loạt sử dụng sự kết hợp giữa âm thanh và quét cho quá trình chọn chính xác, tối ưu hóa độ chính xác và năng suất. Associates sử dụng máy quét nhúng vào trong thiết bị đầu cuối RF của họ để quét mã vạch trên một thùng sản phẩm trước khi chọn các mục và phân phối chúng cho các toa hàng nhỏ sử dụng quy trình thoại rảnh. Trong khi toàn bộ quá trình này có thể được thực hiện như chỉ có âm thanh hoặc chỉ quét, các công ty nhận thấy nó hiệu quả hơn và hiệu quả kết hợp hai công nghệ.
Để duy trì chất lượng, hầu hết các trung tâm phân phối đã nhận ra rằng một quá trình  dựa trên âm thanh đơn lẻ không phải lúc nào cũng tốt nhất cho tất cả các mục, các loại đặt hàng, hoặc các khu vực trong một trung tâm hoàn chỉnh. Đa số các hệ thống chọn âm thanh yêu cầu người dùng nói một con số kiểm tra đã được gắn liền với các giá để xác nhận họ đang chọn mục chính xác. Cả Cornerstone và Augusta sử dụng phương pháp xác minh này, trong khi các khía cạnh khác của quy trình chất lượng của họ là khác nhau.
Một nhà bán lẻ các sản phẩm văn phòng lớn muốn đảm bảo 100% độ chính xác chọn cho các hạng mục cụ thể, họ yêu cầu liên kết để đọc 1 chữ số kiểm tra cũng như một phần của mã UPC trên những mặt hàng được chọn từ một kệ. UPC-kiểm tra này khẳng định người sử dụng có khoản mục thích hợp, và xác minh rằng nó đã được bổ sung trong các khe thích hợp. Các nhà quản lý hoạt động nhà kho thường xuyên thay đổi các mục có kiểm tra bổ sung hoặc yêu cầu rằng chỉ đảm bảo người lựa chọn thực hiện việc kiểm tra tỉ mỉ. Slevin ghi chú ” quá trình xác minh tỉ mỉ tác động đến tốc độ lựa chọn vì vậy điều quan trọng là cân nhắc những lợi ích chính xác so với chi phí sản xuất của các bước bổ sung. Đối với nhiều hoạt động danh mục, chọn chính xác tuyệt đối vào các mặt hàng quan trọng biện minh cho chi phí sản xuất.”
Giải pháp chọn lọc âm thanh thường cho phép thay đổi một cách đáng kể hoạt động trong một trung tâm thực hiện, trong một số trường hợp thay đổi có thể không tương thích với các hệ thống nền không linh hoạt. Hệ thống âm thanh ngày hôm nay là không giới hạn WMS-đă dược hỗ trợ quy trình công việc. Thay vì hoạt động như một âm thanh đơn giản đến một WMS (hệ thống quản lý kho hàng), hệ thống thoại cung cấp khả năng thực hiện mới cần thiết để tối ưu hóa các quy trình và thủ tục điều hành.

Hàng trăm công ty đã lắp đặt hệ thống âm thanh trong thập kỉ vừa qua để hiện đại hóa hệ thống thực hiện mà không phải hiện đại hóa hay thay thế các hệ thống chủ trên nền máy tính và kế thừa các gói WMS. Một vài nhà sử dụng âm thanh không có WMS, như wana Clubs International, 1 trung tâm hoàn chỉnh trực tiếp cho nhóm thanh niên.
Hầu hết các hệ thống âm thanh đang hoạt động ngày nay bao gồm 1 server âm thanh giao tiếp với các hệ thống hàng tồn kho, quản lý đặt hàng hoặc hệ thống WMS từ 1 phía và với các lien kết thiết bị đầu cuối RF sử dụng trong nhà xưởng. Server âm thanh bao gồm các khả năng quản lý quy trình và nhiệm vụ đặt hàng lấp đầy những khoảng trống trong chức năng WMS hiện tại.
Số liệu năng suất đạt được khi cho phép thực hành các quy trình mới hiệu quả cho các lien kết nhà xưởng, hệ thống âm thanh cho các giám sát viên và các WMS dữ liệu thời gian thực trước đây không có sẵn. Khi một nhân viên nhà kho báo cáo một vị trí chọn sản phẩm nào bằng cách sử dụng giọng nói, hệ thống âm thanh ngay lập tức sẽ gửi một yêu cầu bổ sung cho WMS, và quản lý có thể sử dụng ứng dụng server âm thanh để “đánh dấu” các mục từ vị trí chính. Năng suất có thể được xác định tốt hơn vì sự bổ sung xảy ra nhanh hơn, những người dùng khác cần mục được chỉ định trực tiếp đến một khe khác để điền vào đơn đặt hàng cho đến khi sự bổ sung được hoàn thành cũng tạo ra sự cải thiện các dữ liệu thực hiện.

Tác giả: Thomas R. Cutler

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *