Thiết bị công nghiệp

BlueHydraulics cung cấp nhiều yếu tố thuận lợi cho nhiều ngành công nghiệp

Tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả, giảm phát thải: khái niệm BlueHydraulics cung cấp nhiều yếu tố thuận lợi cho nhiều ngành công nghiệp. Nó bao gồm một loạt các sản phẩm và hệ thống, kỹ thuật riêng biệt - và là một cách thức suy nghĩ mới.

Loại bỏ các khoang dầu bị mắc kẹt


Bơm bánh răng bên ngoài SILENCE PLUS giảm tiếng ồn với 15 dB(A).

Kết hợp hai nguyên tắc được mô tả là không đủ để xây dựng một thế hệ bơm bánh răng bên ngoài, nơi tiếng ồn được giảm đáng kể. Bước đột phá phát triển đã được thực hiện khi quan sát thêm một nguyên tắc. Trong bơm bánh răng bên ngoài sử dụng răng thông thường có thay đổi luân phiên liên tục từ một đến hai điểm tiếp xúc. Đạt được dòng chảy thống nhất làm cho nó cần thiết để duy trì liên lạc – cho một thời gian nhất định – giữa các cặp trước của răng trong khi các cặp tiếp theo tham gia. Nhưng trong trường hợp không có các biện pháp kỹ thuật khác, không gian chất lỏng được điền đầy, các “răng dầu bị mắc kẹt”, sẽ hình thành giữa các dòng hành động trên cả bên trong và các bên xả. Thể tích thay đổi của không gian này dẫn đến sự tăng nhanh và nghiêm trọng về áp lực. Những điều này, đến lượt nó, có thể gây ra rung động.

Tiếng ồn chuyển động cũng có thể được tạo ra khi khoang này mở ra về phía áp suất thấp. Chúng tôi sử dụng công cụ tính toán phức tạp có sẵn trong thiết lập phát triển của chúng tôi để loại bỏ hầu hết các sự kiện rung động. Nhưng luôn luôn có một chút. Và do đó, chúng tôi tự hỏi: “Tại sao không phát triển một máy bơm có nguyên tắc thiết kế loại bỏ các khoang dầu bị mắc kẹt?”

SILENCE PLUS: phát minh mới của bơm bánh răng bên ngoài

Giảm 75% trong sự kích động cũng làm giảm độ rung. Máy bơm cũng phát ra một âm thanh dễ chịu hơn, ở một tần số đó là thấp hơn 35%.

Chúng tôi nhận ra điều này bằng cách thiết kế một máy bơm bánh răng côn xoắn kết hợp với không hoạt động. Profin răng không xoắn loại bỏ các khoang dầu bị mắc kẹt. Bề mặt của hai bánh răng tiếp xúc không chỉ ở hai cánh của răng mà còn ở phía trên và phía dưới. Do đó không có chuyển đột ngột áp lực tiếp xúc từ một cánh tiếp theo. Thay vì luôn luôn có một đường tiếp xúc duy nhất và nó di chuyển liên tục cùng một mô hình vòng kín trong các hình thức của con số 8. Các lực tác động đến trục trên các bánh răng như một hệ quả của răng côn xoắn được chú ý bởi yếu tố vòng bi. Rãnh bù thủy tĩnh giúp hấp thụ các lực khác – mà không mòn. Trước tiên chúng ta xây dựng nguyên mẫu thiết kế tính hợp lệ của các khái niệm. Sau đó chúng tôi tập hợp một đội rút ra từ thử nghiệm, kỹ thuật, quản lý sản phẩm, sản xuất, lập kế hoạch, thu mua, đảm bảo chất lượng và các phòng ban kiểm soát. Được hỗ trợ bởi các tính toán mở rộng và mô hình mô phỏng thủy lực máy tính hỗ trợ, chúng tôi kết hợp các phương pháp tiếp cận cá nhân nêu trên. Thiết kế sử dụng cho SILENCE PLUS do đó có ba yếu tố quan trọng là cùng nhau mang lại giảm tiếng ồn đáng kể: các khái niệm truyền động không hoạt động, khớp răng xoắn ốc và các profin răng không xoắn. Những lợi thế thực tế làm những tính năng kỹ thuật cung cấp cho người sử dụng liên quan đến tiếng ồn vốn có, biến động áp suất và độ cao của âm thanh được tạo ra là gì?

Các tùy chọn sử dụng SILENCE PLUS


Profin mới này cung cấp cho sự tiếp xúc liên tục, không hoạt động giữa các răng, lỗ hổng mà không có bẫy dầu.

Giảm tiếng ồn đặc biệt đáng chú ý khi một động cơ điện được sử dụng để lái máy bơm thủy lực. Tiếng ồn thủy lực chiếm ưu thế và tương tự với một động cơ điện. Lợi nhuận đặc biệt từ giảm tiếng ồn là những người sử dụng máy công cụ công nghiệp và công nghệ băng tải di động. Và tất cả các ứng dụng liên quan đến gói điện thoại di động, chẳng hạn như thang trên xe tải cung cấp, được yên tĩnh hơn đáng kể. Vì khi tiếng ồn bên trong tạo ra bởi các SILENCE PLUS gần như không nghe được ở áp suất thấp, bơm có thể dễ dàng được khuyến cáo sử dụng với tất cả các loại dầu bôi trơn, lọc và làm mát mạch. Giảm tiếng ồn cũng mở ra hiệu quả tối đa cho bôi trơn trong xe. Máy bơm chạy bằng động cơ điện, hầu như không có tiếng ồn thủy lực, được tiền định để sử dụng không chỉ trong nhà máy sản xuất và kho mà còn trong các siêu thị và các cửa hàng nước giải khát. Ứng dụng nội địa như thang máy chở khách, thang máy và bãi đậu xe và dụng cụ cắt khúc lợi nhuận từ sự phát triển. Máy ép rác đằng sau siêu thị và khách sạn có thể hoạt động cả ngày và nó được xe nâng bốc dỡ ngay cả vào ban đêm. Trong trường hợp bộ truyền động cơ diesel là động cơ đốt trong riêng gây ra tiếng ồn. Thoạt nhìn, suy giảm tiếng ồn thủy lực dường như rất ít ý nghĩa. Nhưng máy bơm tạo ra một số lượng đáng kể của âm thanh. Và âm thanh này là trong một phạm vi tần số cao hơn để nó có thể được nghe thấy trên sự pha trộn của âm thanh tần số thấp hơn. Tiếng ồn nội tại của SILENCE PLUS, do số lượng nhỏ của răng, thấp hơn 35 %. Tai người cảm nhận điều này như là một ít xâm nhập đáng kể của âm thanh có thể chấp nhận được. Hàng xóm trước đây khó chịu bởi tiếng ồn từ các công trường xây dựng, xe chở rác vào sáng sớm nhờ từ những tiến bộ như vậy. Đoàn vệ sinh môi trường và người lái xe cũng đánh giá cao mức độ tiếng ồn thấp. Âm thanh trong không khí trực tiếp từ tiếng ồn bên trong của bơm có thể liên quan đến máy móc chạy bằng diesel. Bộ truyền động máy thổi trên máy gieo hạt nông nghiệp, ví dụ, đại diện cho tải ồn khi hoạt động và một trong đó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các SILENCE PLUS.

Giảm ồn, chi phí thấp


Độ ồn giảm đi đáng kể với SILENCE PLUS so với một máy bơm bánh răng bên ngoài thông thường.

Kể từ khi vấn đề xảy ra ngay tại nguồn, các nhà sản xuất có thể bỏ qua những biện pháp phụ cho việc tách âm, cách nhiệt và đóng gói. Một vài thành phần phụ ít hơn được yêu cầu và nỗ lực lắp ráp được giảm đi. Những thiết kế đơn giản hóa giúp giảm thiểu chi phí cho hệ thống. Vô số các ứng dụng tiềm năng minh họa mức độ mà tiếng ồn thủy lực đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Hôm nay chúng ta có thể phải chấp nhận một số trong đó như là một “thực tế không thay đổi” – nhưng chúng tôi sẽ không phải đưa nó lên vào ngày mai. Công nghệ mới cho các thiết bị máy bơm bánh răng bên ngoài hướng tới một tương lai với hệ thống thủy lực (hầu như) im lặng.

Suy nghĩ lại về thủy lực

Tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả, giảm phát thải: khái niệm BlueHydraulics cung cấp nhiều yếu tố thuận lợi cho nhiều ngành công nghiệp. Nó bao gồm một loạt các sản phẩm và hệ thống, kỹ thuật riêng biệt – và là một cách thức suy nghĩ mới.

“Trong tương lai tất cả các giải pháp thủy lực sẽ được đánh giá bằng sự đóng góp của mình cho hiệu quả năng lượng trong tự động hóa nhà máy và thiết bị nhà máy,” Lucas Wintjes, Giám đốc Kinh doanh và Quản lý Bộ phận Thiết bị Nhà máy tại Bosch Rexroth dự đoán. Rexroth đã mang tất cả lại với nhau, trong dòng sản phẩm BlueHydraulics, một loạt các thành phần thủy lực và các giải pháp hệ thống đáp ứng yêu cầu này. Do đó bộ lái bơm biến tốc (DvP), ví dụ, có thể cắt giảm tiêu thụ năng lượng lên đến 70% – tăng cường KST cho chất bôi trơn làm mát đến 90%.
 
Nhưng BlueHydraulics không chỉ là các thành phần và hệ thống. Nó cũng bao gồm các giải pháp kỹ thuật mới và thông minh đạt được công suất cao, độ chắc chắn và cực hạn bước lên và tỷ lệ bước xuống và kết hợp cùng với bộ điều khiển chính xác, cho hiệu quả năng lượng tuyệt vời. Khi làm như vậy họ nâng khả năng công nghệ thủy lực đến một mức độ tiến hóa mới. Với BlueHydraulics luôn luôn mang lại khả năng giảm tiêu thụ năng lượng cho máy trong toàn thể trong khi giữ lại ít nhất là năng suất tương tự. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng phát triển bộ lái mới và quy định các khái niệm hoàn toàn mới. Tiềm năng tiết kiệm như vậy sẽ được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau – cũng trong các ứng dụng di động.

Các công cụ cho việc tiết kiệm


Thomas Gellner với máy tiện Rexroth ở Lohr.

Rexroth sử dụng BlueHydraulics trong máy tiện trên các dòng máy sản xuất hàng loạt xây dựng tại nhà máy Lohr ở Đức. “Chúng tôi muốn thiết lập một thử nghiệm độ bền trong các dây chuyền hoạt động dưới các máy sản xuất chính hãng,” giải thích của Thomas Gellner, ông là quản lý dự án phát triển ứng dụng. “Ở đây chúng ta có được dữ liệu đo thực tế sẽ áp dụng với bất kỳ các kỳ kiểm tra quan trọng. Khách hàng có thể xem cách chúng tôi sử dụng BlueHydraulics trên nhãn sản xuất. “

Các máy tiện của Lohr thực hiện một chu kỳ sản xuất đặc trưng cho xi lanh: thời gian thiết lập một phút sau năm phút gia công. Hệ thống thủy lực có trách nhiệm mở và đóng mâm cặp và cũng tác động đến các trục gá trong ụ. Đơn vị DvP tiêu thụ năng lượng 37% khi chạy trong dải công suất 2,2 kW cho máy tiện tiêu chuẩn điển hình. Nhưng tiết kiệm hơn nữa là có thể đạt được. Kể từ khi DvP có khả năng cho hiệu suất cao hơn, tải trọng kết nối có thể được giảm 32%, đến 1,5 kW, do đó làm giảm điện năng tiêu thụ khoảng một nửa. “Thời gian quay vòng cho các máy tính và công việc đạt hiệu quả được thực hiện bởi các hệ thống thủy lực là những yếu tố then chốt,” Geller nhấn mạnh. Đó là bởi vì một DvP sẽ làm giảm tốc độ của động cơ điện, và do đó lượng điện năng rút ra, trong thời gian tạm dừng chu kỳ vận hành và trong cả hai phạm vi hoạt động tiêu chuẩn và một phần hệ thống.

Khi được trang bị với một động cơ servo (SVP) bơm cung cấp lợi thế nhiều hơn. Nó cải thiện năng suất: tính phản ứng cao, năng động của nó làm cho nó có thể rút ngắn thời gian chu kỳ trong máy ép và do đó tăng sản lượng. SVP cũng cải thiện độ chính xác, nhờ điều chỉnh áp suất chính xác và cảm biến kỹ thuật số tốc độ quay. Kết nối trực tiếp đến kiến trúc điều khiển đơn giản hoá điều kiện giám sát.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ