Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

LabVIEW 2011 làm tăng thêm năng suất
Khoa học & công nghệ

LabVIEW 2011 làm tăng thêm năng suất 

Hãy đối mặt với nó – thậm chí National Instruments chúng tôi biết bạn đang không đọc bài viết này, không xem một webcast, hoặc học hỏi về phần mềm NI LabVIEW đơn giản chỉ vì bạn yêu thích lập trình đồ họa hoặc dây màu. Nhiều khả năng, bạn có một công việc để làm và bạn đang đánh giá liệu sử dụng sản phẩm NI có thể làm đem đến cho bạn năng suất hơn so với các công cụ bạn có hiện giờ.

Hãy xem xét một hệ thống khoa học và kỹ thuật. Cho dù bạn đang thiết kế một hệ thống giám sát nhiệt độ hoặc thử nghiệm một thủ tục xây dựng, hệ thống của bạn yêu cầu một số yếu tố. Bạn cần dễ dàng kết nối với I / O, liệu I / O đến từ NI hoặc một nhà cung cấp thiết bị truyền thống, là một thiết kế tùy chỉnh mà bạn đã tạo, hoặc các tính năng một sự kết hợp của các tùy chọn này. Bạn muốn giao tiếp với tất cả các phần cứng của bạn, thêm phân tích tùy chỉnh hoặc logic, thiết kế một giao diện để người khác bạn có thể chạy các chương trình, và xác định nơi mà các mã nên chạy. Mỗi nhiệm vụ này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn muốn một môi trường nơi bạn có thể kết hợp tất cả các bước vào một hệ thống hoàn chỉnh sắp xếp hợp lý quá trình thiết kế, đơn giản hóa bảo trì, và giảm tổng chi phí.
Đây là giá trị vốn có của LabVIEW: bạn sẽ thấy hiệu quả hơn. Bạn có thể tích hợp I / O, phân tích dữ liệu, thiết kế một giao diện người dùng, và triển khai một bộ xử lý nhúng hoặc một mảng trường lập trình (FPGA) tất cả trong cùng một môi trường. LabVIEW trao quyền cho bạn để thực hiện nhiều hơn bạn đã làm trước đây, và nó làm cho công việc của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn. Mỗi tiêu chí của LabVIEW nhằm mục đích để tăng năng suất, bạn có thể đạt được, và LabVIEW 2011 không có ngoại lệ.
Nếu bạn là một kỹ sư quan tâm đến LabVIEW cho dự án tiếp theo của bạn, tính năng quan trọng nhất của LabVIEW 2011 là khả năng truyền cảm hứng cho bạn để đổi mới với sự tự tin thông qua việc tích hợp phần cứng, tăng năng suất, và một hệ sinh thái LabVIEW hỗ trợ. Cho dù đó là thông qua phần cứng mới, tính năng, hoặc bản sửa lỗi cho các vấn đề mà người sử dụng NI báo cáo cộng đồng, ba yếu tố sau đây tốt nhất đại diện cho lợi ích của việc sử dụng LabVIEW.
Với LabVIEW, các kiến trúc lập trình tương tự cũng áp dụng đối với sự tích hợp của phần cứng bất kỳ. Mở → Cấu hình → Đọc / Viết → Đóng chuỗi các hoạt động nhìn thấy trong hình 1 áp dụng đối với thiết bị thu thập dữ liệu dựa trên PC. Học cách lập trình cho phần cứng thu thập dữ liệu USB có nghĩa là bạn cũng có thể lập trình cho vạn năng kếkỹ thuật số bạn đã mua tuần trước, hoặc mô-đun PXI bạn sẽ mua vào ngày mai. Trình điều khiển phần cứng cho LabVIEW cài đặt chức năng vào bảng phân cấp và thường bao gồm các ví dụ ứng dụng bằng cách sử dụng cùng một trình điều khiển VIs. Khi driver bị mất, môi trường LabVIEW cung cấp các công cụ như Instrument Driver Finder để xác định vị trí, tải về và cài đặt các trình điều khiển từ web.

 
Hình 1: ứng dụng Mở->cấu hình->đọc/ghi->đóng các hoạt động.

Khi bạn đang thiết kế và triển khai hệ thống, sự tích hợp phần cứng vượt ra ngoài nền tảng thu thập, nó bao gồm phần cứng mục tiêu mà bạn có thể triển khai mã của bạn. Mục tiêu triển khai được biểu diễn trong một dự án LabVIEW, loại bỏ sự cần thiết cho các chuyển đổi mã không liên quan và chuyển đến các nền tảng thay thế. Việc hướng đến mục tiêu các phần cứng trong LabVIEW cũng thay đổi bối cảnh của môi trường phát triển LabVIEW, hạn chế các chức năng trong các bảng màu với những tương thích với mục tiêu. Triển khai mục tiêu sau đó chỉ đơn giản như cách nhấn vào nút Run. Trình biên dịch LabVIEW làm việc bên trong để biên dịch mã của bạn thành các ngôn ngữ thích hợp cho mục tiêu

Tính tương thích rộng

Bất kỳ phần mềm thiết kế hệ thống cần được cung cấp khả năng tích hợp với phần mềm khác. Cho dù trên nhiều hệ điều hành, các công cụ phát triển khác, hoặc các công cụ phần mềm kỹ thuật thông thường, LabVIEW cung cấp khả năng tương thích rộng khác nhau, cần thiết để tích hợp các phần mềm khác. Trong khi G là nguồn gốc ngôn ngữ đồ họa cho môi trường, LabVIEW tương thích với một số mô hình tính toán. Với LabVIEW, bạn có thể tối đa hóa sử dụng lại mã bằng cách nhập mã ANSI C, hiện có VHDL hoặc IP Xilinx, tùy chỉnh của bạn m files, sơ đồ cho mô phỏng, hoặc biểu đồ trạng thái tuân thủ các tiêu chuẩn UML. Những mô hình khác nhau của thuật toán cung cấp cho bạn khả năng để thiết kế từng khía cạnh của ứng dụng của bạn trong cú pháp thích hợp nhất hoặc mô hình lập trình. Sự tích hợp cũng ở bên ngoài, bạn có thể biên dịch mã LabVIEW của bạn thành một DLL mà bạn có thể gọi từ các môi trường khác hoặc xây dựng một thực thi độc lập để chạy bên ngoài LabVIEW

Lập trình theo cách bạn nghĩ

Bước đầu tiên trong giải quyết vấn đề thường liên quan đến việc động não với các công cụ như một bảng trắng. Ý tưởng niêm yết, lập bản đồ một giải pháp khả thi, và vẽ sơ đồ một cách khác nhau để bắt đầu. Lập trình mới thường báo cáo các đường cong khảo sát ngắn hơn trong ngôn ngữ G so với các ngôn ngữ lập trình khác vì có thể liên quan mã G đến sơ đồ và trình bày trực quan khác của các quá trình. Hình 2 hiển thị một sơ đồ khối LabVIEW và sơ đồ một tấm bảng. Thật dễ dàng để xem làm thế nào quá trình suy nghĩ trên bảng trực giác liên kết mã trên sơ đồ khối. Bản chất trực quan của LabVIEW cũng làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu những gì đang làm trong nháy mắt, mà không đọc qua các trang văn bản.

 
Hình 2: LabVIEW giúp kết nối suy nghĩ đến lập trình logic khi hoạch định trên bảng trắng.

Các thư viện được xây dựng sẵn chứa đặc tính kỹ thuật đặc biệt và các thiết bị giao diện người dùng
LabVIEW tạo ra ngôn ngữ lập trình G cho khoa học và kỹ thuật bằng cách kết hợp hàng trăm chức năng và các thuật toán mà không phải như với các ngôn ngữ lập trình khác. Ngoài ra các cấu trúc ngôn ngữ lập trình tiêu chuẩn, LabVIEW chứa các chức năng cho mảng, chuỗi, và thao tác dạng sóng, hoạt động Boolean và hơn 900 hoạt động xử lý tín hiệu, phân tích, và toán học. Nó cũng có tính năng tích hợp trong các API cho các giao thức truyền thông, file I / O, báo cáo, và kết nối cơ sở dữ liệu. Tương tự như vậy, front panel của LabVIEW trước đã xây dựng trong điều khiển chung và các chỉ số như chuỗi, số, và các nút cũng như kiểm soát kỹ thuật và các chỉ số như đồ thị, biểu đồ, bảng biểu, nhiệt kế và tỉ lệ. Với các controls và indicators của LabVIEW, bạn có thể nhập các đơn vị SI như 4M thay vì của 4.000.000, thay đổi quy mô của đồ thị bằng cách đơn giản chỉ là click vào đó và gõ một thiết bị đầu cuối mới, dữ liệu xuất ra đến các công cụ trực quan như  NI DIAdem và Microsoft Excel bằng cách nhấp phải vào, và nhiều hơn nữa. Được thiết kế với các kỹ sư, LabVIEW phù hợp với những hành động phổ biến và chức năng mà các kỹ sư và nhà khoa học yêu cầu.

Truy cập công nghệ Cutting-Edge Partnerships Nắm quyền Truy cập công nghệ cắt-Edge Thông qua quan hệ đối tác Công nghệ

Môi trường LabVIEW bao gồm người sử dụng LabVIEW nhiều hơn. Nó cũng có tính năng dẫn đầu công nghệ mà đối tác NI trên toàn ngành công nghiệp kiểm tra và đo lường. Những mối quan hệ đối tác quan trọng dẫn đến một kinh nghiệm sử dụng nâng cao khi kết hợp các công nghệ khác nhau vào các ứng dụng. Ví dụ, phương pháp đồ họa liên kết tốt với bộ xử lý đa lõi, và các quan hệ đối tác với các nhà cung cấp bộ vi xử lý chính cho phép NI tiếp tục đơn giản hóa đa luồng trong LabVIEW thông qua các tính năng như bộ xử lý mối quan hệ trong vòng lặp thời gian và vòng lặp FOR. Một ví dụ khác là FPGAs. Khả năng viết mã đồ họa và sơ đồ code đến pin trên FPGA nhanh chóng mở rộng tầm với của LabVIEW vào thị trường mới và các ứng dụng. Phần lớn sẽ không thể được mà không có đầu vào từ các kỹ sư Xilinx, những người chia sẻ API của họ và quá trình biên dịch

Giới thiệu LabVIEW 2011

LabVIEW 2011 xây dựng trên 3 mục tiêu và yếu tố này để làm tăng hiệu suất thông qua các đặc tính mới, cải thiện tính ổn định và thuy cập đến phần cứng mới nhát thông qua các drivers tích hợp thiết bị. phiên bản này cũng hàm chứa những tính năng mới cho sự thành công trong cải tiến của bạn. hình 3 chỉ ra nhiều tính năng mới trong 3 phạm trù được chú trọng trong sản phẩm này.

 
Hình 3: phiên bản mới nhất của LabVIEW, LabVIEW 2011,làm tăng hiệu suất với các đặc tính mới, cải thiện tính ổn định, và truy cập đến phần cứng qua các driver tích hợp thiết bị.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *