Khoa học & công nghệ

Bạn đã biết công nghệ Foundation Fieldbus?

Đây là chương trình của hiệp hội Foundation Fieldbus được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 6 năm 2012, dưới sự tài trợ của các thành viên hiệp hội.

Đây là chương trình của hiệp hội Foundation Fieldbus được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 6 năm 2012, dưới sự tài trợ của các thành viên hiệp hội.

Toàn cảnh hội nghị của Foundation Fieldbus.

Nhằm giúp cho khách hàng trên tại Việt Nam hiểu và cập nhật về lợi ích của công nghệ Foundation Fieldbus. Ngày hôm nay, tại Việt Nam mọi thông tin sẽ được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ các thành viên của hiệp hội Foundation Fieldbus cũng như các điều kiện thực tế mà các hãng tham gia tài trợ và triển lãm: ABB, Azibil/Yamatake, Emerson, Honeywell, Invensys, Leoni, MTL, Pepperl+Fuchs, Rockwell Automation, SMAR, Stahl, Turck và Yokogawa.

Ông Jonas Berge cho biết: “Như bạn thấy đấy, có rất nhiều thứ trong cuộc sống đã và đang chuyển sang dùng công nghệ số. Do vậy, không có gì là ngạc nhiên các dự án của các ngành công nghiệp đã dùng các hệ thống điều khiển công nghệ ON/OF truyền thống. Tuy nhiên, ngày nay thông qua việc kết hợp rất nhiều cải tiến nhỏ trong suốt hàng thập kỷ đã giúp các hệ thống Fielbus vượt qua được hạn chế của các thế hệ đầu tiên. Những cải tiến về công nghệ này đã giúp Fielbus trở nên dễ sử dụng hơn, hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn về chi phí dự án và cả cho vận hành nhà máy.”
Thực tế cho thấy, hàng ngàn nhà máy đã được xây dựng sử dụng công nghệ Foundation Fieldbus. Những dự án ứng dụng thành công nhất được biết đến không chỉ gói gọn cho van điều khiển hay các transmitter mà còn cho rất nhiều thiết bị khác, nhận biết những trở ngại trong quá trình lắp đặt và cách để tránh những trở ngại không đáng có…đồng thời, mọi dự án cũng được commissioning theo cách của Fieldbus chứ không theo cách truyền thống. Đặc biệt, với công nghệ này, mọi nhà máy vận hành sẽ thấy được hiệu quả nhất, đạt được sự điều khiển chặt chẽ và chính xác hơn dù vẫn dùng thuật toán điều khiển PID quen thuộc. Hãy đồng hành cùng Foundation Fieldbus để tiếp tục cải tiến, bổ sung về công nghệ, phát triển có lộ trình trong tương lai của Fieldbus.

Suri NguyễnVề người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ